Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Châu Âu - Xuất xứ rượu vang Pháp

Du lịch Châu Âu - Xuất xứ rượu vang Pháp 

 

>> Chương trình tour Châu Âu tham khảo

>> Giấc mơ du lịch mù thu châu âu

>> Giấc mơ đặt chân tới trời Âu gần hơn với  du khách Việt

Du lịch Châu Âu - PHÁP: là nơi sinh của sản xuất rượu vang hiện đại và được coi là một mô hình sản xuất rượu vang quốc tế. Mặc dù nó chỉ về kích cỡ của Texas. Mỗi năm Pháp sản xuất 7 và 8 tỷ chai và có tổng diện tích vườn nho lớn thứ hai trên thế giới. Pháp cũng đã tự chế biến, hoàn thiện và xuất khẩu rượu vang kể từ thế kỷ thứ 6 TCN, và đất nước này đã được gắn liền với sản xuất rượu vang từ trước thời La Mã.

Các loại rượu vang Pháp truyền thống và lịch sử không phải là điều duy nhất mà làm cho rượu Pháp trở nên rất quý giá mà thực tế của vấn đề là vườn nho ở Pháp sản xuất một số loại rượu vang chất lượng cao nhất trên thế giới. Pháp cũng là nguồn gốc của nhiều giống nho (như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, vv) mà hiện nay được trồng khắp thế giới, và thực tiễn rượu vang Pháp được sao chép ở nhiều quốc gia khác.

Vì vậy, đối với những người trong chúng ta không phải là người phục vụ rượu hoặc chuyên gia về rượu, hãy chải lên trên một số kiến ​​thức cơ bản về các loại rượu vang Pháp và các vùng họ đến từ đâu.

Alsace: khu vực ở Pháp này giáp Đức và chủ yếu được biết đến với các loại rượu vang trắng và hồng . Rượu vang ngọt sủi tâm cũng được sản xuất tại khu vực này, khi nhiệt độ lạnh thường tốt nhất để làm sủi bọt.

Bordeaux: Đây khu vực rộng lớn dọc theo bờ biển Đại Tây Dương , phía nam của Pháp có một lịch sử lâu dài của các loại rượu vang xuất khẩu và được biết đến chủ yếu phong phú về màu đỏ của rượu. Trong thực tế, các loại rượu vang Bordeaux thường là một sự pha trộn của Cabernet Sauvignon và Merlot. Tuy nhiên, trong khi Bordeaux có xu hướng để được nổi tiếng với màu đỏ, khu vực này còn nổi tiếng với rượu vang nổi tiếng ngọt trắng từ Sauternes, thường kết hợp với foie gras.

Burgundy: thuộc khu vực ở miền đông nước Pháp và được biết đến với nó đậm Pinot NoirChardonnay. Burgundy thực sự có số lượng lớn nhất của tên gọi của bất kỳ khu vực nào khác trong cả nước, và thường được chia thành các phân khu nhỏ hơn. Các loại rượu vang hàng đầu từ các khu vực được tìm thấy ở Cote d'Or (Gold Coast) - và bởi vì những loại rượu này  giá cao.Cái tên cũng đủ thể hiện điều đó.

 

Beaujolais: Các vùng phía nam Burgundy gần thung lũng Rhône,độ  rượu nhẹ hơn, các loại rượu vang trái cây đỏ, và được biết đến với sự nổi tiếng Beaujolais Nouveau, rượu vang đỏ trẻ được tiêu thụ vào tháng mười một  và giành để thưởng thức vào năm mới.

Chablis: Một khu vực đôi khi gộp vào với Burgundy, khu vực này nằm giữa các Cote d'Or và Paris sản xuất rượu vang trắng sắc nét.

Champagne: Khu vực này gần với Bỉ và Luxembourg là nơi sinh của rượu vang sủi tâm.Trong những thập kỷ gần đây Pháp đã bảo vệ  bản quyền  của mình bằng cách không cho phép bubbly sản xuất rượu vang tâm sủi  để sử dụng thuật ngữ "sâm banh" đối với rượu vang không sản xuất tại khu vực này của nước Pháp. Khu vực có khí hậu mùa đông lạnh hoàn hảo để sản xuất Champagne và các nhãn hiệu nổi tiếng nhất của bubbly, như Dom Perignon và Veuve Clicquot, có những vườn nho ở đây.

Languedoc-Roussillon: Đây là vùng rượu vang lớn nhất của khu vực tại Pháp, và đó là nơi mà phần lớn các loại rượu vang số lượng lớn giá rẻ của Pháp được sản xuất (mà vẫn còn khá tốt!). Khu vực này đôi khi được gọi là "hồ rượu," và các nhà buôn rượu vang ở đây được biết đến với sự cởi mở hơn để thích ứng với các kỹ thuật mới trong sản xuất rượu vang. Bạn thường sẽ thấy rượu vang từ vùng này được dán nhãn "Vin de Pays d'Oc."

Loire: Khu vực này trải dài dọc theo thung lũng Loire ở miền trung và miền tây nước Pháp và sản xuất rượu vang trắng chất lượng cao nhất của Pháp. Các Loire trên được biết đến với Sauvignon Blanc của nó, nhưng khu vực này cũng được biết đến với các loại rượu vang khô, ngọt ngào và sủi bọt của nó từ Tourraine và Chenin Blanc, cũng như màu đỏ nhẹ từ Saumur.

 

Provence: Đông Nam Pháp gần bờ biển Địa Trung Hải là một trong những vùng ấm nhất của Pháp, và kết quả là sản xuất các loại rượu vang chủ yếu là màu trắng và hồng. Phía Nam giáp khu vực phía Nam Rhône, Provence có rượu vang rất giống nhau, và cũng là nơi để một số bất động sản rượu vang danh tiếng.

Rhône: The Valley Rhône ở Đông Nam nước Pháp dọc theo sông Rhône được biết đến với chủ yếu là đối với rượu vang đỏ  và cạnh tranh với Bordeaux là một nhà sản xuất lớn và xuất khẩu của các loại rượu vang đỏ Pháp.

Savoie: khu vực trong Pháp Alps giáp Thụy Sĩ này chủ yếu được biết đến với các loại pho mát , trượt tuyết và leo núi khung cảnh tuyệt vời, nhưng khu vực này cũng sản xuất một số loại rượu vang trắng tuyệt vời. Bởi vì nhiệt độ của ngọn núi chillier, Savoie mọc nho là duy nhất cho khu vực và sản xuất rượu vang khác nhau.

Phía Tây Nam nước Pháp: Các Sud-Oeust của Pháp được biết đến với những pháo đài thời Trung cổ như Carcassonne và Citadelles du VERTIGE cũng như đối với thực phẩm phong phú như gan ngỗng và vịt confit, và rượu vang đỏ tương tự như những người từ Bordeaux và ngọt, rượu vang trắng tương tự Sauternes.

Hãy đến với VietSun Travel để tham gia Tour du lịch châu Âu 9N giá hấp dẫn, dịch vụ chất lượng năm 2016. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc cũng như liên hệ đặt tour, xin quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: (08) 3526 2075 – Ext: 126, 127
Hotline: 0938.990.806 (Ms. Nhung)  - 0909.360.806 (Ms. Thẩm)
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Châu Âu, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/chau-au.html

 

Mọi chi tiết thắc mắc cũng như liên hệ đặt tour, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

08.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận