Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Thái Lan - Wat Arun – Chùa Bình Minh

Du lịch Thái Lan - Wat Arun – Chùa Bình Minh

>> Chương trình tour Thái Lan tham khảo

>>  3 địa danh du khách nên đến khi du lịch Thái Lan

>> Những lý do khách du lịch nên chọn tour Thái cao cấp

 
 

Du lịch Thái Lan - bạn nhất định phải đến thăm ngôi chùa này.
Chùa Bình Minh - Wat Arun là một ngôi chùa một danh thắng nổi tiếng của Bangkok. Ngoài lễ Phật, bạn còn có thể chụp hình rất đẹp ở đây lúc bình minh và hoàng hôn với 4 tháp ở bốn góc và 1 tháp to nhất ở trung tâm, nơi đây còn là một trong những biểu tượng của Thái Lan với chợ nổi Damnoen Saduak và thuyền rồng.

Chùa năm ở bờ tây dòng sông Chaophraya, trước năm 1782 nơi đây là thủ đô Thonburi của Thái Lan. Tại bến phà Tha Tien (gần Hoàng cung Grand Palace và chùa Wat Pho) du khách chỉ cần đi phà một đoạn ngắn là tới Wat Arun với nhiều ý nghĩa lịch sử, văn hóa và cảnh quang tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn chụp một bức hình đẹp thì hãy chọn một vị trí ở bên bờ Tha Tien vào lúc hoàng hôn sẽ cho bạn một bức ảnh đáng nhớ với cảnh chùa được ánh nắng chiếu vào đỏ rực.

Vào thế kỷ 18, vua Taksin thiết lập kinh đô Thonburi tại đây và cho xây dựng một ngôi chùa lớn, được trang hoàng lộng lẫy để đặt tượng Phật Lục Bảo linh thiêng ở đây. Mỗi buổi sáng, chùa là nơi đón ánh sáng mặt trời mọc từ bờ đông sông Chaophraya nên vua Taksin đặt tên cho chùa là chùa Bình Minh – Wat Arun. Trong tiếng Thái, “Wat” có nghĩa là chùa, còn “Aruna” trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là thần bình minh. Năm 1782, vua Rama I dời thủ đô về phía bờ đông là Bangkok hiện tại và mang theo bức tượng Phật Ngọc Lục Bảo về đặt ở Wat Phra Kaew trong Hoàng cung Grand Palace.

Chùa Bình Minh với 4 góc là 4 tháp nhọn, tượng trưng cho núi Meru – trung tâm thế giới quan theo quan điểm Phật Giáo. Để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của ngôi chùa này bạn phải đến thật gần, quan sát từng miếng sứ, từng mảnh kính màu được dát vào nhau tạo nên thành những ánh lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào. Đặc biệt khi bạn có cơ hội dạo Du thuyền trên dòng sông Chaophraya vào buổi tối. Leo lên những bậc thang vòng qua mái chóp để ngắm cảnh Bangkok ở bờ bên kia. Trên đường bạn đi ra, đừng quên ngắm cá tượng quỷ, khỉ, và các hóa thân của Đức Phật. Hay đi thẳng vào chùa để lễ Phật, với đế tượng là nơi chôn cốt của vị vua Rama II. Bạn cũng đừng bỏ qua nhưng bức tranh tường miêu tả các chặng đường của cuộc đời của Hoàng tử Tất Đạt Đa.

Wat Arun là một trong số ít danh thắng nằm ở bên kia bờ sông Chaophraya. Chùa mở cửa mỗi ngày, và giá vé vào cửa cho du khách nước ngoài là 50 bath (người Thái miễn phí) nên đi từ bến phá Tha Tien cho nhanh. Và nếu bạn đến vào lúc hoàng hôn, bạn nhớ là nên ở phía bờ đông để ngắm mặt trời lặn sau chùa.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Thái Lan, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/thai-lan.html

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

05.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận