Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

VIẾNG MIẾU HUỲNH ĐẠI TIÊN – NGÔI ĐỀN LINH THIÊNG NHẤT TẠI HỒNG KÔNG

VIẾNG MIẾU HUỲNH ĐẠI TIÊN – NGÔI ĐỀN LINH THIÊNG NHẤT TẠI HỒNG KÔNG

 

Hong Kong từ lâu đã nổi tiếng là “thiên đường mua sắm”. Cùng với Macau, Hong Kong là đặc khu của Trung Quốc đang thực hiện nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” trong thời gian 50 năm tính từ 1997. Thế nhưng trong sinh hoạt đời thường Hong Kong còn là một vùng đất đầy những giai thoại về phong thủy.

 

du lich hong kong vieng mieu huynh dai tien 2 Viếng Miếu Huỳnh Đại Tiên   Ngôi Đền Linh Thiêng Nhất Tại Hồng Kông

Du khách đến viếng miếu Huỳnh Đại Tiên

 

Miếu Huỳnh Đại Tiên được xem như là biểu tượng cho sự tín ngưỡng trong công việc làm ăn và cầu mong tài lộc của người dân Hồng Kông. Ngôi miếu này không chỉ nổi tiếng linh thiêng ở Hồng Kông mà còn được người dân khắp nơi biết đến và tới đây cúng bái. Nơi đây là một điểm tham quan nổi tiếng mà bất kì du khách nào khi đăng ký tham gia một tour du lịch Hong Kong khuyến mãi giá rẻ nào cũng muốn ghé qua khi đến bán đảo Cửu Long. Đến đây du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tôn giáo của người Trung Quốc, để hiểu thêm về thế giới tâm linh của người dân nơi đây.

 

du lich hong kong vieng mieu huynh dai tien 7 Viếng Miếu Huỳnh Đại Tiên   Ngôi Đền Linh Thiêng Nhất Tại Hồng Kông

Đèn lồng đỏ vàng treo khắp khuôn viên miếu

 

Đã tin vào phong thủy thì tất nhiên phải có cúng bái. Ngôi đền Sắc viên Huỳnh Đại Tiên (Wong Tai Sin) ở Hong Kong nổi tiếng là linh thiêng. Đền Huỳnh Đại Tiên thờ cả 3 tôn giáo chính ở Trung Quốc là Phật giáo, Khổng giáo và Đạo giáo. Tại đây, người dân Hong Kong ngày cũng như đêm, giàu cũng như nghèo, già, trẻ, lớn bé, nam nữ xếp hàng chờ đến lượt vào cúng và xin xăm.Trong đền thờ Huỳnh Đại Tiên có một đài phun nước nhỏ. Người ta nói rằng nếu ai muốn thay đổi thời vận thì đi vòng quanh đài phun nước (theo chiều kim đồng hồ) 3 lần sẽ được linh ứng.

 

du lich hong kong vieng mieu huynh dai tien 8 Viếng Miếu Huỳnh Đại Tiên   Ngôi Đền Linh Thiêng Nhất Tại Hồng Kông

Khuôn viên miếu Huỳnh Đại Tiên

 

Miếu Huỳnh Đại Tiên rất nổi tiếng đối với người dân Hồng Kông. Tên của ngôi miếu được đặt theo tên của một người có khả năng chữa bệnh trong truyền thuyết. Xung quanh ngôi miếu này là khu vực cơ quan hành chính. Mỗi năm có hơn 3 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan và cúng viếng tại ngôi miếu này. Ngôi miếu mang nhiều nét kiến trúc cổ xưa của Trung Quốc thể hiện qua những cây cột bằng gỗ màu đỏ, nhà hai mái cong, gạch âm dương màu xanh lục, hàng rào màu vàng cùng với những chi tiết hoa văn đầy màu sắc. Điều mà khiến cho ngôi miếu này trở nên nổi tiếng đó là vì độ linh thiêng của nó, có rất nhiều người đến đây để cầu xin vận may từ chuyện làm ăn cho đến tình cảm, hay thậm chí chỉ cầu xin thắng cuộc trong những trận cá ngựa.

 

du lich hong kong vieng mieu huynh dai tien 5 Viếng Miếu Huỳnh Đại Tiên   Ngôi Đền Linh Thiêng Nhất Tại Hồng Kông

Miếu Huỳnh Đại Tiên thờ các vị thần linh

 

Đây là ngôi đền Lão giáo nhưng có thờ Quan Âm và Khổng Tử. Trong đền có bức tường Cửu Long phỏng theo bức tường trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Phía sau đền là khu vườn nhỏ và hồ nước, thác nhân tạo và bản sao của bức tường Cửu Long ở quảng trường Bắc Kinh một không gian yên tĩnh so với phía trước đền. Đền đông nhất vào dịp Tết Nguyên Đán, khi đó mọi người khắp nơi đến thắp hương cầu nguyện

 

du lich hong kong vieng mieu huynh dai tien 9 Viếng Miếu Huỳnh Đại Tiên   Ngôi Đền Linh Thiêng Nhất Tại Hồng Kông

Khuôn viên phía sau miếu Huỳnh Đại Tiên

 

Mặc dù ngược với tất cả các điểm tham quan khác nhưng Miếu Huỳnh Đại Tiên luôn là một điểm đến thu hút khách mua tour du lịch Hong Kong khuyến mãi giá rẻ mỗi dịp đến đây. Bởi vì, Nơi đây giống như một chốn cho du khách tĩnh tâm tinh thần và hi vọng cho một cuộc sống bình an và tốt đẹp hơn.

 

Quý khách khi có nhu cầu viếng miếu Huỳnh Đại Tiên để cầu xin may mắn, tiền tài, phước lộc, hãy đăng ký tour du lịch Hồng Kông giá rẻ của chúng tôi. Liên hệ VietSun Travel để được tư vấn về chương trình chất lượng và cực kỳ hấp dẫn này.

 

CÔNG TY DU LỊCH VIỆT SUN

  Địa chỉ 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
  Điện thoại (08) 3526 2075
  Fax (08) 3526 2079
  Hotline 0938.160.806 (Ms.Uyên Phương) – 1800.5555.39
  Email info@vietsuntravel.com
  Website https://vietsuntravel.com
  Facebook https://fb/VietSunTravel

27.01.2016 | Cẩm nang du lịch

Bình luận