Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản

Tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản

Đó là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản hiện đại: một đoàn tàu cao tốc mũi kim chạy băng ngang qua ngọn núi Phú Sỹ hùng vỹ, ngọn núi cao nhất trong cả nước. Bức tranh không chỉ biểu thị sự hài hòa của công nghệ với thiên nhiên, nó còn tượng trưng cho một thành tựu đáng nể về thiết kế kỹ thuật trên nền của vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, là một trong những điểm nổi bật của văn hóa Nhật Bản. 

 

tàu Shinkansen băng ngang qua núi Phú Sĩ

Tàu Shinkansen băng ngang qua núi Phú Sĩ hình ảnh biểu tượng của Nhật Bản hiện đại

 

Shinkansen là gì?

 

Shinkansen là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tàu cao tốc ở Nhật Bản và nó còn có nghĩa là "đường trục mới". Đôi khi còn được định nghĩa như  là  dịch vụ "siêu nhanh"  bằng tiếng Anh, tàu Shinkansen chủ yếu chạy trên các tuyến đường chuyên dụng và dừng lại ở các trạm chính. Chúng được điều hành bởi các công ty thuộc Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản (JR) nơi có một số chuyến tàu nhanh nhất trên thế giới, với tốc độ lên đến 320 km/giờ. 
Di chuyển bằng Shinkansen là một trải nghiệm đáng chú ý. Với vé siêu nhanh của bạn trong tay, bạn sẽ đến với ga Shinkansen chuyên dụng, có cổng riêng. Xe lửa chạy vào vị trí tại nhà ga với thời gian cực kỳ chính xác (độ trễ trung bình chỉ là 36 giây), với các cửa ra vào được bố trí một cách hoàn hảo dọc theo các ga để tạo sự dễ dàng khi di chuyển của các hành khách đi tàu. 

ga tàu hiện đại tại Nhật

bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thời gian


Nếu bạn đang ở một ga cuối như ga Tokyo, sau khi tất cả hành khách xuống xe, một đội ngũ vệ sinh làm sạch nhanh chóng sẽ sẵn sàng cho chuyến tàu tiếp theo với độ chính xác tuyệt đối như trong quân sự, hoàn thành nhiệm vụ trong vỏn vẹn vài phút. Khi hành khách bắt đầu ổn định vị trí, chuyến tàu phóng ra khỏi trạm và lao đi như một quả tên lữa. trước khi bạn kịp đặt đồ ăn trong chỗ ngồi êm ái của mình, có lẽ bạn đã băng ngang qua ngọn Phú Sỹ hùng vỹ lúc nào không hay biết. 

biển chỉ dẫn cụ thể tại từng ga

biển chỉ dẫn cụ thể tại từng ga

 

Lịch sử

Dịch vụ tàu hỏa siêu tốc tại Nhật Bản bắt đầu vào năm 1964 khi Tuyến Shinkansen Tokaido khai trương các dịch vụ giữa Tokyo và Shin-Osaka, chỉ trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo. Các đoàn tàu 0 Series thủa ban đầu có thể hoàn thành lộ trình trong 3 giờ và 10 phút, một sự cải thiện rất lớn so với thời gian 6 giờ 30 phút với các chuyến tàu thông thường. Ngày nay, các chuyến tàu N700 mới nhất được sử dụng cho những chuyến đi tới khu vực Nozomi với khoảng cách 500 km chỉ mất 2 giờ, 25 phút.

những đoàn tàu nhiều màu sắc

những đoàn tàu nhiều màu sắc

Những kỷ lục đáng kinh ngạc


Trong năm 2014, tàu cao tốc của Nhật Bản kỷ niệm 50 năm kể từ khi ra mắt vào năm 1964. Đó là nửa thế kỷ đầy ắp những kì tích cũng như chiến thắng rực rỡ tuyệt đối cho đường sắt cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản. Mạng lưới tàu tại Nhật hiện nay đủ làm ghen tỵ nhiều quốc gia trên thế giới về tốc độ và sự an toàn của nó. Trong vòng 50 năm hoạt động của Tuyến Shinkansen Tokaido nối Tokyo và Osaka, không có bất kì một hành khách nào tử vong hoặc thương tích do tai nạn.

50 nam rực rỡ của Shinkansen

50 năm rực rỡ của Shinkansen


Điều đó thậm chí còn ấn tượng hơn khi biết được rằng tuyến đường sắt có sức chứa đáng kinh ngạc lên đến 420.000 hành khách trở lên vào một ngày thường trong tuần – và là tuyến đường cao tốc bận rộn nhất trên thế giới. Với mạng lưới đường dài 20.000km và hiệu suất cao, các chuyến tàu đúng giờ, Nhật Bản là thiên đường của người yêu tàu.

Nếu bạn muốn tối đa hóa thời gian của mình ở Nhật Bản và đi lại nhanh chóng giữa các thành phố của Nhật Bản, hãy chọn Tàu cao tốc Shinkansen 'Bullet Trains'. Những chuyến tàu này là một điểm nhấn lớn với du khách đến với Nhật Bản, hệ thống rất dễ dàng tiếp cận với biển chỉ dẫn cụ thể ở từng ga trên khắp cả nước. Bên trong có một hệ thống bảng điện tử thông tin kỹ thuật số bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh cho thấy các điểm dừng sắp tới cũng như thời gian đến dự kiến với độ chính xác tuyệt đối giúp bạn an tâm về lịch trình tham quan của mình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch Nhật Bản, xin quý khách liên hệ:
VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
Tell: (028) 3526 2075 (Ext: 105)
Hotline: 0909.630.615
Email: info@VietSunTravel.com
Website: VietSunTravel.com
Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

14.05.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận