Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất khiến bạn "ngất xỉu" không thốt nên lời

Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất khiến bạn "ngất xỉu" không thốt nên lời

 

Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất để thưởng trọn hết nét đẹp chốn bồng lai, vốn nổi tiếng với những cột đá ngút trời, cầu kính mạo hiểm và cổng trời chênh vênh.

 

Với 3000 cột đá được mệnh danh là "Cột trụ trời Nam" đa dạng hình thù, đa đạng sắc thái đã tạo cho Trương Gia Giới nét tiên cảnh tựa chốn bồng lai. Là một địa danh quá nổi tiếng ở Hồ Nam Trung Quốc, Trương Gia Giới là bối cảnh chính của bộ phim 3D Avatar nổi tiếng toàn cầu. Từ đó, nơi đây có sức hút mãnh liệt đối với những lữ khách ưa thích chinh phục thiên nhiên hùng vĩ. Tuy nhiên, nên đi Trương Gia Giới vào mùa nào đẹp nhất để thưởng trọn "cái hồn thiên nhiên" mãnh liệt nơi đây.

 

Trương Gia Giới có gì đẹp mà thu hút đến vậy?

 

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Trương Gia Giới với 3000 cột đá và vách núi nằm chênh vênh giữa lưng chừng mây. Có những đỉnh cao hơn 1000m, những cột đá cứ như đua nhau vươn cao, vươn xa vờn mây gió khiến du khách bất giác run lên như đang lạc giữa lưng chừng mây trời. Giữa các cột đá là các hang động, dòng suối là nơi cư trú của rất nhiều loại thực vật nguyên sinh và động vật hoang dã. Du khách có thể trải nghiệm đi thang máy ngoài trời lớn nhất thế giới - Bách Long Thiên để lên một đỉnh núi cao hơn 320m vào ngắm toàn cảnh nơi đây.

 

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi đặc biệt và thú vị nhất ở Trương Gia Giới

Thiên Môn Sơn là ngọn núi đặc biệt nhất ở công viên Trương Gia Giới

 

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi đặc biệt và thú vị nhất ở Trương Gia Giới. Để lên đến đỉnh núi, bạn phải đi qua một con đường dài 11km với 99 khúc cua ngoằn ngoèo đến chóng mặt. Tuy nhiên, bạn có chọn đi cáp treo, với chiều dài ngoạn mục lên đến 7400m. Đi cáp treo đến chân núi, bạn phải chinh phục tiếp 999 bậc thang bằng đá gần như thẳng đứng để đến với Cổng Trời. Gian nan là vậy, nhưng khi đến được với Cổng Trời, nơi giao thoa giữa trời và đất nhất định bạn sẽ run bần bật bởi tìm được thiên đường chốn trần gian.

 

Cầu kính ven núi Thiên Môn Sơn

Men theo đường núi bằng kính quanh đỉnh Thiên Môn Sơn là một trải nghiệm kỳ thú


Men theo con đường kính bao quanh các đỉnh núi Thiên Môn Sơn là trải nghiệm hấp dẫn nhất nơi đây. Một bên là núi, một bên là mây, nhìn xuống dưới hun hút như không đáy, chỉ những tâm hồn "rắn rỏi"  lắm mới chịu được những thử thách chênh vênh như vậy.

Bắc ngang qua hai đỉnh Thiên Môn Sơn là cầu kính dài nhất thế giới với 430m bề dài và 6m bề ngang. Vì là cầu kính trong suốt, nên du khách như cảm thấy mình đang lơ lửng đầy phấn khích, choáng ngợp xen lẫn sợ hãi.

 

Cầu kính trương gia giới

Cầu kính bắc qua hai đỉnh Thiên Môn Sơn là cầu kính dài nhất thế giới

 

4 mùa ở Trương Gia Giới cảnh sắc có gì thay đổi?

 

Trương Gia Giới mùa đông được bao phủ bởi những lớp không khí lạnh lẽo kèm tuyết rơi nhiều hiếm thấy ở Việt Nam. Vì vậy, nếu chọn du lịch Trương Gia Giới vào thời điểm này, đặc biệt là cảm giác ngồi cáp treo Thiên Môn Sơn, nhìn toàn cảnh rừng núi chập chùng nơi đây, bạn sẽ như được chiêm ngưỡng một bức tranh thuỷ mặc đầy màu trắng của tuyết nhưng vẫn toát lên đầy sự hùng vĩ của thiên nhiên.

 

Trương Gia Giới mùa đông

Trương Gia Giới mùa đông được bao phủ bởi những lớp không khí lạnh lẽo kèm tuyết rơi

 

Mùa xuân, mùa của những mầm non, của sự phát triển mơn mởn tươi tốt. Và Trương Gia Giới cũng không ngoại lệ, những cánh rừng nguyên sinh đua nhau đâm chồi nảy lộc, tạo nên một màu xanh bát ngát khắp bốn bề như một dải lụa mềm ngăn cách trời và đất. Đây cũng là mùa của lễ hội nên là dịp cho du khách vừa thoả sức "há hốc mồm" với thiên nhiên, vừa hoà mình vào không khí các lễ hội đặc sắc nơi đây.

 

Trương Gia Giới mùa xuân

Mùa xuân, những cánh rừng nguyên sinh đua nhau đâm chồi nảy lộc

 

Mùa hè, không khí không quá nóng cũng không quá lạnh. Rất thích hợp để bạn tham gia tất cả các thử thách như leo núi, đi cầu kính nơi đây. Bạn có thể thoái mái với những khám phá bất tận của mình và có những shoot hình ấn tượng giữa thiên nhiên tứ bề hun hút mà không sợ trời đổ mưa bất chợt hay cơn gió lạnh làm rùng mình.

 

Trương Gia Giới mùa hè

Mùa hè, không khí không quá nóng cũng không quá lạnh

 

Mùa thu, không còn những cái nắng hè rực rỡ hay những cơn gió lạnh của mùa đông chưa mon men tới, tiết trời vào thu cứ se se nhưng lãng mạn đến vô cùng. Rừng cây rụng bớt lá, thay vào đó là những lá vàng đỏ ngập trời, sắc thu luôn hớp hồn và đi vào lòng người dịu dàng đến thế.

 

Trương Gia Giới mùa thu

Mùa thu tiết trời  cứ se se nhưng lãng mạn đến vô cùng

 

Trương Gia Giới mùa nào đẹp nhất thật khó trả lời, bởi bốn mùa mang bốn sắc thái khác nhau, đều đáng để ta đến và trải nghiệm. Note ngay lại điểm đến "ngoạn mục về thiên nhiên, đa dạng sắc thái bốn mùa" này vào danh mục điểm đến "must go" sắp tới của bạn nhé.

Dương Ti

Xem thêm

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp để có những bức ảnh "chất ngất”?

Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn - Trương Gia Giới

03.06.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận