Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Tour du lịch Singapore: Khám phá ngôi chùa giàu có nhất Châu Á, chùa xá Lợi Phật

 

Tour du lịch Singapore: Khám phá ngôi chùa giàu có nhất Châu Á, chùa xá Lợi Phật

 

Du lịch singapore giá rẻ - Chùa xá Lợi Phật hay còn được gọi là chùa Phật Nha tọa lạc ở khu Chinatown trên quốc đảo đất nước xinh đẹp Singapore. Ngôi chùa có kiểu thiết kế hiện đại, kiến trúc tráng lệ được mệnh danh là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo hiện đại. Đến với chùa xá Lợi Phật, du khách vừa có thể được “đắm chìm” trong khung cảnh an bình, thiêng liêng. Bên cạnh đó, lại được khám phá, lật lại trang lịch sử, triết lý đạo Phật qua hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu.

Chùa được thiết kế và bài trí theo kiểu Mandala

Người ta yêu thích chùa xá Lợi Phật bởi phong cách thiết kế và bài trí theo kiểu Mandala, mang nhiều nét kiến trúc gợi nhà đến lịch sử thời nhà Đường, ở đất nước Trung Quốc. Kiểu thiết kế này thể hiện quan điểm, sự bày tỏ của nhà phật, khẳng định một sự thật về “vũ trụ vạn vật”. Nhìn từ bên ngoài, chùa thu hút một cách lạ lùng bởi hình dáng tráng lệ và màu sắc cực kỳ nổi bật.

Khung cảnh tráng lệ của chùa xá Lợi Phật

Bước vào bên trong cửa chùa bạn sẽ bị hút tầm mắt bởi một sảnh thờ rộng với ba pho tượng lớn, tráng lệ ở chính điện. Trên các khoảng tường được bài trí hàng vài trăm pho tượng Phật xếp cạnh nhau trông rất thiêng liêng. Màu vàng và màu đỏ chính là màu chủ đạo của căn phòng, tạo nên vẻ đẹp thiêng liêng và uy nghiêm khi bạn bước chân vào chùa.

Chùa là nơi lưu giữ xá lợi của đức Phật

Chùa còn được thiết kế có gác lửng từ tầng một lên tầng 2. Đây là nơi đặt sảnh Phật pháp, các vị cao tăng. Ở giữa sảnh có một tượng đài Quan âm bồ tát nhân từ rất thiêng liêng. Bên cạnh đó, còn trưng bày các bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng ở Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới. Mục đích là muốn nói cho các thế hệ sau về lòng trắc ẩn, sự tân tâm vì đất nước của các vị cao tăng này.

Các pho tượng được trưng bày tại sảnh tầng hai

Du khách bước chân lên tầng ba, sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bộ sưu tập các tác phẩm Phật giáo, với đầy đủ các thể loại như tài liệu, hiện vất đắc sắc, liên quan đến ba nhánh đạo Phật, tất cả những gì nói lên cuộc đời sự kiện của đức Phật

Ngoài ra, tầng ba còn là nơi trưng bày xá lợi Phật. Xá lợi là phần kết tih còn lại sau khi đã hỏa thiêu nhục cốt của đức Phật và các vị cao tăng. Chùa Phật Nha chính là nơi lưu giữ xá lợi của đức Phật. Con người thường tìm đến đây để tìm kiếm một cái gì đó bình yên và hạnh phúc. Người ta cũng thường quan niệm đến cửa Phật thì mọi lo lắng, không may mắn của con người sẽ được tan biến, điều quan trọng họ sẽ ngày càng trở nên khỏe mạnh.

Tầng bốn của chùa xá Lợi Phật là nới lưu trữ xá lợi răng Phật. Quả là đúng như tên gọi của nó. Bước chân vào căn phòng này, du khách sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh, bình yên. Đã có vài trăm nghìn tín đồ Phật Giáo đến đây để vái lạy xá lợi Phật phù hộ, ban phước sự bình yên và tự tại cho mọi người.

Tháp chuông ở tầng 5

Đặc biệt, tại chùa Phật Nha có nhiều chỗ để du lịch nghỉ chân, cùng ngắm nhìn và hòa mình vào phong cảnh bên ngoài của chùa, thả hồn vào tiếng nhạc êm dịu. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các nghi lễ Tắm Phật.

Bước lên tầng 5, du khách sẽ vô cùng choáng ngợp vì trước mắt mình là một khu vườn yên tĩnh trong sạch với nhiều cây xanh và hoa phong lan-một loại hoa được mệnh danh là biểu tượng của đất nước Singapore.

Tháp nhỏ ở tầng 5 có treo cối kinh

Yên tĩnh là vậy, tráng lệ là vậy, thiêng liêng là vậy. Chùa xá Lợi Phật, trong những năm gần đây đã và đang trở thành “cơn lốc” thu hút khách du lịch trên thế giới. Vietsun Travel tự hào là lữ hành chuyên nghiệp, với kính nghiệm 10 năm đơn vị cung cấp và tổ chức các tour du lịch đến chùa xá Lợi Phật trên đất nước Singapore xinh đẹp sẽ làm các bạn hài lòng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được đặt chân lên đất nước Singapore xinh đẹp này nhé!

Vietsun Travel

Vui lòng tham khảo chương trình Tour du lịch Singpare, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/malaysia-singapore.html

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

Từ khóa: Singapore hè, du lịch Singapore hè, du lịch Singapore mùa hè, Singapore hè 2016, tour Singapore hè 2016, tour du lịch Singapore hè 2016, tour Singapore hè , tour du lịch Singapore hè ...

 

06.07.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận