Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Tour du lịch Anh - Đồng Hồ Bigben, lịch sử chiếc đồng hồ mang biểu tượng của LonDon

 

Tour du lịch Anh - Đồng Hồ Bigben, lịch sử chiếc đồng hồ mang biểu tượng của LonDon

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn đặt chân lên đất nước Anh xinh đẹp mà không viếng thăm cung điện Westminster – Tháp đồng hồ Bigben - hay gọi là tháp Big Ben. Từ xa xa, trên dòng sông Thames huyền ảo, bóng đồng hồ Big Ben in ngược rọi xuống như thông báo cho tất thảy mọi du khách về đất nước của xứ sở sương mù diễm lệ đang sẵn lòng chào đón bạn.

Đồng Hồ Bigben- Biểu tượng của đất nước Anh xinh đẹp.

Lịch sử chiếc đồng hồ mang biểu tượng của LonDon

Big Ben có tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của cung điện Westminster, Bigben nằm về phía Đông-Bắc của tòa Nhà quốc hội ở Westminster, London, Anh. Kể từ  ngày 31/5/1859, đồng hồ Big Ben cất tiếng thời gian đầu tiên hòa vào hàng triệu những chiếc đồng hồ khác trên thế giới.

Đồng Hồ Bigben được thiết kế theo phong cách Phục hưng Gothic .

Có thể bạn chỉ biết tới tên gọi Big Ben của nó nhưng thực ra tên gốc  của nó là Great Bell (Chuông lớn), ngụ ý ám chỉ quả chuông khổng lồ bên trong tháp. Bigben được thiết theo phong cách Phục hưng Gothic cổ điển kế, bởi bàn tay tài hoa của hai kiến trúc sư Charles Barry và Augustus Pugin.

Tòa tháp Big Ben được xây bằng gạch và đá vôi, với bốn mặt kính lớn. Big ben sở hữu mỗi mặt có đường kính 23 foot (7m) và 312 mảnh kính opal. Chiếc đồng hồ này đã đứng hiên ngang, chứng kiến lịch sử nhân loại qua các cuộc chiến tranh. Vào thế chiến thứ 2, mặt tây của chiếc đồng hồ bị hư hoại do bom Đức oanh tạc.

Lý giải đằng sau cái tên Big Ben

Tới nay chưa có một lí giải nào chính xác về tên chiếc đồng hồ mang biểu tượng cho nền dân chủ và an ninh nước Anh.

Thửa đầu, quả chuông được đặt tên là “Victoria” để tôn vinh Nữ hoàng.

Có lý giải được đưa ra như sau. Đương thời có hai người đàn ông nổi tiếng tên “Ben”. Một người là nhà vô địch quyền anh Benjamin Caunt. Người Võ sĩ này từ bỏ sự nghiệp thi đấu vào đúng năm 1859.

Người thứ hai tên Ben là ông Benjamin Hall –nghị sĩ có đóng góp trong việc làm ra những quả chuông và chiếc đồng hồ. Tên của ông được khắc trên quả chuông thứ nhất nhưng đáng tiếc nó đã bị rạn nứt ngay sau ấy. Nhưng tất nhiên, quả chuông Big Ben ngày nay nổi tiếng hơn nhiều so với nguồn gốc cái tên của nó.

Còn một lí giải khác đó là có người cho rằng đây là tên ghép của hai kiến trúc sư thiết kế ra chiếc tháp đồng hồ này.

Năm 2016, Big Ben đã chính thức được đổi tên thành Tháp Elizabeth nhằm  kỉ niệm 60 năm Nữ hoàng Elizabeth II trị vì vương quốc Anh thế nhưng cái tên Bigben vẫn quen thuộc hơn cả.

Làm thế nào để thưởng thức kiến trúc này?

Lẽ dĩ nhiên là bạn phải đáp ngay một chuyến bay đi tới vương quốc kiều diễm này để khám phá.

Từng xuất hiện trong những bộ phim như : “ Bridget Jones’s Diary, Notting Hill”, “Love Actually”, Big Ben nhìn đẹp mê hồn khi ngắm nhìn từ bờ đông sông Thames, trên Cầu Westminsterhoặc  trên đường đến Tòa nhà Quốc hội.

Thưởng thức kiến trúc sang trọng, quý phái của Đồng Hồ Bigben.

Nó nằm ngay trung tâm LonDon, ga xe điện gần đó nhất là  Waterloo. Tuy vậy, nó có sự độc quyền không hề nhẹ.  Big Ben chỉ mở cửa cho công dân Anh vào xem thông qua người đại diện của họ ở trong nghị viện và phải đặt lịch từ trước đó. Chính sự độc quyền này đã làm biết bao người tò mò thầm mong được nhìn thấy Big Ben dù là từ xa.

Nếu còn bất kì sự phân vân nào về phương tiện để tới thăm xứ sở này. Hãy để Vietsun travel giúp bạn, kinh nghiệm và sự tận tâm mà chúng tôi có đảm bảo sẽ làm hài lòng chuyến đi của bạn.

Vietsun Travel (NHS)

Nếu có bất kỳ thắc mắc về chương trình Tour du lịch Anh, London 2016, quý khách vui lòng liên hệ Vietsun Travel để được giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất. Nếu cần thông tin gấp, quý khách có thể gọi đến số hotline 1800 555 539 - 0938 990 806.

Mọi chi tiết thắc mắc cũng như liên hệ đặt tour, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Tour: https://vietsuntravel.com/anh.html

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: (08) 3526 2075 – Ext: 117

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

24.04.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận