Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Thả ga “chộp” những khoảnh khắc độc đáo ở Làng Cầu Vồng – Đài Loan

Thả ga “chộp” những khoảnh khắc độc đáo ở Làng Cầu Vồng – Đài Loan

Làng Cầu Vồng, thật đúng với cái tên của nó, một ngôi làng có đủ màu sắc, bắt mắt, thu hút người nhìn ngay từ lần đầu tiên. Làng Cầu Vồng – Đài Loan thu hút rất nhiều du khách đến đây hằng năm và cũng là điểm đến thú vị trong tour Đài Loan của Viet Sun.

Đài Loan thu hút du khách bởi  những công trình kiến trúc hiện đại, đền chùa mang bản sắc văn hóa của đảo quốc xinh đẹp. Làng Cầu Vồng là địa điểm thu hút khách du lịch, là ngôi làng đặc biệt từ hình dáng đến con người xứ Đài.

 

Làng Cầu Vồng rực rỡ sắc màu

Làng Cầu Vồng rực rỡ sắc màu

 

Làng Cầu Vồng rực rỡ sắc màu

Làng Cầu Vồng nằm trên đường Chun’an, quận Nantun, ngoại ô thành phố Đài Trung, Đài Loan. Thật không ngoa khi nói ngôi làng nổi bật, rực rỡ sắc màu, vì từ đầu làng đến cuối làng đều được trang trí những hình vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương. Từ những nhân vật hoạt hình trên Tivi, cây cỏ, động vật hay những người thổ dân cũng được khắc họa trên tường đến dưới đường trong làng.

 

Những nhân vật hoạt hình, động vật, người thổ dân được đầy màu sắc trên tường, rào khắp quanh làng

Những nhân vật hoạt hình, động vật, người thổ dân được đầy màu sắc trên tường, rào khắp quanh làng

 

Tới ngôi làng, bất cứ đâu cũng có thể nhìn thấy những hình vẽ mang nét giản dị, đầy màu sắc. Từ những bức tường của những ngôi nhà hay bờ rào quanh làng, thậm chí, ngay cả dưới đường cũng có. Không giống nhữn g bức vẽ nguệch ngoạc của những đứa trẻ con mà ra mà thực sự đây là một tác phẩm nghệ thuật  mang sắc thái riêng không thể lẫn vào đâu được.

Đến Làng Cầu Vồng du khách cảm thấy như lạc xứ sở thần tiên giống Alex trong câu chuyện “Alex ở chốn thần tiên” – nơi mà có thể từ bỏ cuộc sống lo toan của mình để đến đó. Được thỏa thích chụp hình, tạo dáng bên những hình thù nhiều màu sắc khác nhau, ngộ nghĩnh trải dài.

 

Thỏa sức sáng tạo với vẻ đẹp rực rỡ ở làng Cầu Vồng

Thỏa sức sáng tạo với vẻ đẹp rực rỡ ở làng Cầu Vồng

 

Nguồn gốc Làng Cầu Vồng

Ngôi làng vốn dĩ là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 thế kỉ trước, nhưng sau đó những cựu chiến binh cũng chọn nơi đây là nơi an cư của họ. Trong nhiều năm ngôi làng này bị tác động bởi sự ảnh hưởng từ sự chối bỏ của đô thị. Các công ty, chính quyền muốn thu hoạch nơi đây để xây dựng chung cư, nhà cao tầng. Nhưng ở đó cựu quân nhân Huang Yung – người đã gắn bó, có những kỉ niệm sâu sắc tại làng, là cha đẻ của những “tác phẩm” đặc sắc này đã biến ngôi làng thành địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế.

 

Cựu quân nhân Huang Yung-fu (91 tuổi) là cha đẻ của các

Cựu quân nhân Huang Yung-fu (91 tuổi) là cha đẻ của các "tác phẩm" tại Làng Cầu Vồng

 

Cụ Hoàng (Huang Yung-fu) bắt đầu cầm cọ từ khoảng 7 năm trước, ban đầu chỉ trong nhà của ông. Và đã được các sinh viên trường đại học gần đó góp phần phát triển và truyền thông rộng rãi ngôi làng  Cầu Vồng như ngày hôm nay.

Hiện nay, Làng Cầu Vồng vẫn tồn tại và đón nhận hàng ngàn du khách đến thăm mỗi năm. Làng Cầu Vồng thực sự là một địa điểm độc đáo không thể bỏ qua khi đi tour Đài Loan của Viet Sun. Cơ hội được chụp hình tạo tạo dáng bên những bức vẽ và ở đây cũng có bán những phần quà lưu niệm mang nét đặc trưng của xứ Đài nói chung và ngôi làng này nói riêng. Hãy note địa điểm “du hí” này vào sổ tay ngay nào.

---------------------------------

VIET SUN TRAVEL
240 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 36221459 (Ext: 118, 119)

Email: info@VietSunTravel.com
Web: VietSunTravel.com
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

 

 

11.05.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận