Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Say mê trước vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ Đức Bà Paris

Say mê trước vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ Đức Bà Paris

 

Nhà thờ Đức Bà Paris là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Pháp. Nơi đây không chỉ là một biểu tượng thiêng liêng cho tôn giáo mà còn là một biểu tượng cho nghệ thuật và kiến trúc đặc sắc, niềm tự hào của người dân nước Pháp.

Trong những kiến trúc độc đáo và nổi tiếng ở Pháp, không thể nào không nhắc đến nhà thờ Đức Bà Paris. Nhà thờ được biết đến với nhiều tên gọi khác như Notre Dame Cathedral, Our Lady Of Paris (Đức Mẹ Paris), Notre Dame de Paris…Nơi đây thu hút đông đảo du khách đến cầu nguyện và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lối kiến trúc đặc biệt này.

Lịch sử hình thành

Nhà thờ tọa lạc tại đảo nhỏ Ile de la Cite giữa sông Seine. Nhà thờ công giáo này có hơn 850 tuổi, được xây cất trong suốt mấy trăm năm, từ năm 1163 đến năm 1350. Nét độc đáo của Notre Dame Cathedral chính là vị trí tọa lạc nằm ở điểm trung tâm của thành Phố Paris và của cả nước Pháp hay còn được gọi là “Cây số không”, có nghĩa là mọi khoảng cách đến một vị trí địa lý ở Pháp đều được tính từ điểm trung tâm này.

Phong cách kiến trúc Gothic độc đáo

Được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic, nhà thờ Đức Bà Paris là công trình tiêu biểu nhất nước Pháp về dòng nghệ thuật cổ điển nổi tiếng này. Nhà nhờ có chiều dài 130 thước, chiều ngang 48 thước, chiều cao 35 thước với sức chứa khoảng 6.500 người.

Thiết kế cổ kính, trang nghiêm nhưng không kém phần diễm lệ sẽ khiến cho du khách không khỏi cảm thấy say mê và ngỡ ngàng. Những vòng cung đá nhìn xa xa cảm tưởng như những giải lụa đẹp mắt, cùng cấu trúc thăng bằng và uy nghi ở phía mặt tiền nhà thờ. Ba cửa lớn kiến tạo không bằng nhau, cao nhất ở cửa giữa và rộng hơn ở hai cửa bên. Những cửa sắt lớn thiết kế với những tượng nổi lên một nền vàng như một biểu tượng cho quyển thánh kinh bằng đá cùng sáu cánh cửa sắt uốn nắn tuyệt đẹp với  hình tượng các thánh điêu khắc trên cạnh những vòm cong đầy trang nghiêm. Tại đây du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật cả về hội hoạ, điêu khắc…vô cùng nổi tiếng và vô giá của nước Pháp; cũng như có dịp thả hồn trong phong cảnh nên thơ, yên bình bao quanh nhà thờ.

Có thể nói rằng, nhà thờ Đức Bà Paris là một kiệt tác mà thời gian và những biến cố lịch sử không thể nào làm ảnh hưởng đến giá trị nghệ thuật và tôn giáo thiêng liêng của nó. Cho đến bây giờ, kiến trúc đó vẫn tỏa sáng mà bất cứ ai, thuộc mọi tầng lớp khi ngắm nhìn cũng phải trầm trồ thán phục.

 

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch Châu Âu, quý khách vui lòng liên hệ:

VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tel: 028.3526.2075 (ext: 127, 126) - Hotline: 0909.930.806; 0938.990.806

Email: info@VietSunTravel.com

Website: VietSuntravel.com

Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

03.11.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận