Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

SẮC XUÂN PHỐ CỔ - HỘI AN

 Xuân trên Phố Cổ xinh đẹp lắm bạn à. Cái nét say đắm lãng mạn đã trở thành cái hồn của Hội An, đi đến đâu người ta cũng vô tình bắt gặp nó: những mái ngói rêu xanh phủ màu thời gian, sắc màu lung linh rực rỡ của những chiếc đèn lồng , nét chạm trổ tinh vi trong những căn nhà gỗ đã tồn tại từ hơn ba trăm vòng quay xuân hạ thu đông, những nụ cười, cái nghiêng điệu đà của người bán hàng mời chào khách, nụ cười, những cái nhìn… tất cả như xoáy vào lòng du khách đến với Phố Cổ.

Xuân sang , Bài Chòi đã trở thành một thú chơi tao nhã không thể thiếu của người dân Trung bộ nói chung và Quảng Nam – Hội An nói riêng, góp phần tạo thêm không khí nhộn nhịp, vui vẻ vào những ngày đầu năm mới .

"Bài chòi mở hội đầu xuân
Hội vui đón tết hội mừng non sông
Vui chơi cho phỉ tấm lòng
Chờ mười hai tháng nữa mới mong tựu tề"….

“Đi đâu cọ xiểng đi hài,

Cử nhơn không đậu,

Tú tài cũng không (tức là thằng Trò)”

Hay:

“Ai làm hạ thượng bất thông,

Bang quang bể thúng,

Sớm trông tối ngày (tức thằng Bí)”

Bài chòi là một loại hình nghệ thuật dân ca và trò chơi dân gian đặc trưng ở miền Trung Việt Nam, được sản sinh ra trong quá trình lao động sản xuất và phát triển thông qua các loại hình âm nhạc trong dân gian của người dân. Bài chòi rất phong phú, đa dạng nhưng cũng rất phức tạp.

Xuân đến những chiếc đền lòng Phố Cổ rộn ràng. Nghề làm đèn lồng Hội An đã lưu truyền hơn 400 năm và vẫn được tiếp nối cho đến bây giờ. Nguyên liệu để tạo ra những chiếc đèn lồng là tre và vải bọc - những thứ rất quen thuộc với người nông dân.

Với sự kết hợp khéo léo giữa tre và vải lụa mềm mại cùng đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên nét đặc sắc riêng biệt của những chiếc đèn lồng đầy quyến rũ đặc trưng . Đèn lồng Hội An cho đến nay vẫn luôn được sản xuất theo một quy trình thủ công khép kín.

Dạo quanh phố cổ vào Xuân, chúng ta sẽ được hòa mình vào khung cảnh rực rỡ lung linh bởi vô số đèn lồng muôn kiểu dáng đua nhau khoe sắc trên dọc các con đường, trước hàng quán, hiên nhà…Đặc biệt, vào dịp đầu xuân còn có lễ hội đèn lồng và thả hoa đăng trên sông Hoài để cầu ước điều may mắn cho năm mới.

Cùng nhau dạo Phố Cổ xuân về, cùng nhau lưu lại những bức ảnh xinh đẹp, lung linh được tô điểm thêm với sắc màu lòng đèn ngập phố. Sao mà phố xuân lãng mạn thế !

“ Tờ tạp chí Indiatimes của Ấn Độ vừa giới thiệu danh sách những thành phố lãng mạn nhất thế giới, trong đó có thành phố Hội An của Việt Nam. Miêu tả về Hội An (Việt Nam), tạp chí này cho biết, đây là một thành phố cảng thế kỷ 15, mang nét duyên dáng, hoài niệm của thế giới cũ cùng với sự hấp dẫn của thế giới mới dưới hình thức của các bãi biển và khu nghỉ mát tuyệt đẹp, rất phù hợp cho các cặp tình nhân. “

Hãy cùng Việt Sun cùng đến cùng đi cùng hòa mình vào hương sắc mùa xuân tại Phố Cổ Hội An .

 

 

Thông tin tham khảo :vietsuntravel.com

13.12.2016 | Khám phá vẻ đẹp Việt Nam

Bình luận