Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Rực rỡ sắc hoa bỉ ngạn ở công viên Kinchakuda Nhật Bản

Rực rỡ sắc hoa bỉ ngạn ở công viên Kinchakuda Nhật Bản

Du khách khi đến tham quan công viên Kinchakuda ở Nhật Bản đều không khỏi cảm thấy ngỡ ngàng trước thảm hoa bỉ ngạn rực đỏ trải dài miên man.

Công viên Kinchakuda nổi tiếng với mùa hoa bỉ ngạn rực đỏ. Giữa nùi rừng xanh ngắt là một biển hoa bỉ ngạn giống như một tấm thảm khổng lồ khiến cho bao du khách cảm thấy ngỡ ngàng khi đặt chân đến đây.

Đặc điểm hoa bỉ ngạn

Loại hoa này có nhiều tên gọi khác nhau như Hồng Hoa Thạch Toán, Long Trảo hoa, Mạn Châu Sa Hoa,  Vô Nghĩa Thảo, U Linh Hoa, Jigoku Bana, Higan Bana, Yuurei Bana…Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata.

Hoa bỉ ngạn là loại thân thảo với chiều cao khoảng 40 - 100 cm. Hoa mọc dạng chùm với ba màu chính là đỏ, trắng, vàng. Màu hoa đỏ vẫn là màu phổ biến nhất. Cành hoa dài vươn lên từ mặt đất. Trên đài là một cụm hoa từ 5 đến 7 nụ. Hoa bỉ ngạn khoe sắc nở tròn ra mọi hướng vô cùng bắt mắt.

Một điểm đặc biệt ở loài hoa này đó là hoa và lá không bao giờ xuất hiện cùng lúc với nhau. Khi có lá thì không có hoa, khi hoa nở thì không thấy lá. Hoa Bỉ Ngạn nở thì không có lá, khi có lá thì không có hoa, hoa và lá không bao giờ gặp nhau bắt nguồn từ câu chuyện tình buồn của hai vị thần hộ pháp bảo vệ loài hoa không bao giờ gặp được nhau.

Nên người Nhật có câu: “Bỉ Ngạn hoa nở nơi Bỉ Ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá”. Như một câu chuyện Mạn Châu Sa Hoa buồn. Hoa Bỉ Ngạn mọc trên những triền đồi, bờ sông, ven đường đi và rất nhiều trong nghĩa địa. Củ của loài hoa này rất độc vì chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh. Truyền thuyết kể rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn “củ” của loài hoa này trong lúc đói.

Hoa bỉ ngạn nở vào thời gian nào ?

Cuối tháng chín, đầu tháng mười là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa bỉ ngạn. Tiết thu phân cũng là giai đoạn mà người dân Nhật Bản đi tảo mộ. Họ cho rằng đây là khoảng thời gian gắn kết hoàn hảo nhất với những người thân đã mất. Do đó, loài hoa này mang một ý nghĩa rất thiêng liêng kết nối giữa hai thế giới.

Ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Trong Phật giáo, từ "bỉ ngạn" được dùng để chỉ miền Tịnh độ ở Tây phương Cực lạc vì vậy mà hoa bỉ ngạn được coi là loài hoa của Thiên giới. Người ta tin rằng ai nhìn thấy được loài hoa rực rỡ này có thể tránh được ác nghiệp.

Du khách đến tham quan Nhật Bản không thể bỏ lỡ lễ hội hoa Bỉ Ngạn. Đây là một lễ hội rất hấp dẫn ở Nhật, thường diễn ra vào ngày 17/9 tới ngày 2/10, kéo dài tận 16 ngày. Du khách sẽ tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa này tại công viên Kinchakuta manjyushage, thành phố Hidaka, được mở cửa suốt từ 9h sáng tới 16h30 chiều.

Quý khách cần tư vấn về các tour du lịch Nhật Bản vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

VIET SUN TRAVEL

Adress: 240 Lý Chính Thắng, p.9, q.3, Tp.HCM

Hotline: 0909.630.615 (Mr. Công Luyện)

Website:www.VietSunTravel.com

Fanpage: www.facebook.com/vietsuntravel

22.09.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận