Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Nguyên tắc đơn giản giúp bạn sắp xếp tối ưu hành lý khi đi du lịch

Nguyên tắc đơn giản giúp bạn sắp xếp tối ưu hành lý khi đi du lịch

nguyen-tac-di-du-lich-viet-sun-travel

Để có những chuyến đi du lịch thoải mái và thú vị, bạn cần biết cách gói gọn hành lý du lịch một cách thật khoa học.

Bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình, bạn có quá nhiều hành trang phải mang theo, vật dụng gì bạn cũng cho nó rất cần thiết nhưng mang nhiều quá tạo nên sự dư thừa, cồng kềnh cho việc di chuyển trong chuyến đi của bạn. Hãy tìm hiểu các nguyên tắc sau để biết cách sắp xếp hành lý nào.

1. Tìm hiểu văn hóa của vùng đất mà bạn du lịch:

Trước khi chọn ra những vật dụng cần thiết và phù hợp cho việc dự định đi du lịch, bạn nên tìm hiểu một chút đất nước đến về phong tục tập quán, văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng

2. Lên danh sách vật dụng cần thiết:

việc lên danh sách giúp bạn chuẩn bị đồ nhanh chóng hơn và việc kiểm tra cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể trải đồ đạc ra một góc nhỏ trong nhà và kiểm tra một lần nữa, thiếu sót vật dụng gì thì bổ sung. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ cần và không cần phải mang theo. Đồng thời, tránh được tình trạng xếp đi xếp lại hành lý nhiều lần.

nguyen-tac-du-lich-viet-sun-travel

3. Chọn vali hành lý tối ưu vừa nhẹ, vừa mềm:

Các vali hành lý kéo có bánh sẽ giúp cho bạn đễ dàng di chuyển cũng như bảo vệ đồ dùng tối ưu nhất, không sợ bể hay vỡ. Đối với những chuyến du lịch ngắn hạn thì bạn nên chọn những chiếc vali vừa nhỏ, tiện lợi thậm chí là có thể xách tay, nhẹ và có bánh kéo.

Đặc biệt, đi bằng đường hàng không, thì hãng có quy định trọng lượng của chiếc vali bạn phải ký gửi, cho nên hãy lựa chọn thật kỹ và chính xác nhé. Một lưu ý quan trọng khi ký gửi hành lý là hãy đánh dấu vali của mình bằng những dấu hiệu đặc biệt, sặc sỡ chút cũng không sao, có thể mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn. Mục đích của việc này là tránh việc nó bị thất lạc.

nguyen-tac-co-ban-du-lich-viet-sun

4. Cách sắp xếp đồ đạc trong hành lý:

  • Đặt vật có trong lượng nặng bên dưới vali như quần jean, áo khoác dày, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm,…xuống dưới đáy vali. Nguyên tắc vàng này sẽ đảm bảo cho đồ của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi bạn xếp chúng lên trên.
  • Bạn nên mang theo trang phục tiện dụng, dễ khô, dễ kết hợp, phù hợp với thời tiết và số ngày bạn đi du lịch. Đồng thời ưu tiên những bộ quần áo đa chức năng, chẳng hạn như quần dài có thể gấp thành quần đùi hoặc áo dài tay có thể biến thành áo ba lỗ….
  • Cuộn tròn quần áo vào và xếp chúng cạnh nhau để tiết kiệm không gian. Bạn cũng nên tận dụng tất cả những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào trong giày để tối ưu không gian vali. 
  • Nếu bạn mang theo những đồ dễ vỡ thì tốt nhất bạn nên cuộn nó vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác.

nguyen-tac-hanh-ly-du-lich-viet-sun-travel

5. Một số lưu ý nhỏ khác:

  • Vật dụng quý giá như điện thoại, laptop, tiền bạc phải xách tay không được phép để trong hành lý ký gửi. Nên sử dụng một chiếc thắt lưng và đặt nó ở sẵn trên đai quần bạn mặc trước khi ra sân bay.

  • Luôn mang dự trữ vài chiếc túi nilong phòng khi cần.

  • Để vé, hộ chiếu, visa tại nơi dễ tìm nhất, tốt nhất là nên mang theo bên người.

nguyen-tac-khi-di-du-lich-viet-sun

Áp dụng tốt những cách sắp xếp và lựa chọn hành lý khi đi du lịch bổ ích trên sẽ giúp bạn nhẹ nhàng, thảnh thơi và cơ một chuyến du lịch hoàn hảo hơn rất nhiều đó. Hãy thử và kiểm nghiệm kết quả nhé.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch, quý khách vui lòng liên hệ:

VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tel: 028.3526.2075 - Hotline: 0909.763.615

Email: info@VietSunTravel.com

Website: VietSunTravel.com

Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

 

18.12.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận