Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Những điều tối kỵ không nên làm tại Dubai

12 điều cấm kỵ tại vùng đất Hồi Giáo khi bạn du lịch Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất)

Khi đi du lịch bất kỳ đất nước nào, chúng ta cũng cần tìm hiểu văn hóa của đất nước đó. Hãy cùng Viet Sun Travel tìm hiểu 12 điều tối kỵ khi du lịch Dubai nào.

Dubai là một thành phố tuyệt đẹp xa hoa lộng lẫy, là cửa thông thương phía tây của châu Á, là một sự pha trộn tuyệt đẹp của đất mẹ thiên nhiên ban tặng và công nghệ bậc nhất với hệ thống định vị vệ tinh. Và nơi đây cũng có những quy định, luật lệ đôi khi là nghiêm với khách du lịch. Nhưng luật là luật không vị tha. Nếu bạn không muốn gặp rắc rối trong chuyến đi đầy thú vị, cần đặc biệt chú ý tới một số nguyên tắc cơ bản và nhạy cảm để tránh việc xúc phạm bất cứ người dân địa phương nơi đây, thậm chí là phải ở tù thì hãy ghi nhớ 12 điều cấm kỵ được đề cập trong bài viết này nhé! 

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Đất nước Dubai xa hoa, lộng lẫy nhưng vẫn có những quy luật rất nghiêm

1. Chất kích thích - gây nghiện

Những chất kích thích gây nghiện tuyệt đối bị cấm - Nếu bị phát hiện tàng trữ chất cấm, hãy hiểu rằng bạn sẽ đối mặt với mức án cao nhất của Tòa án tối cao Hồi Giáo. Hoặc cẩn thận khi mang theo thuốc uống bên mình - Vùng đất này tuyệt đối không cho phép khách du lịch mang theo các loại thuốc an thần, gây mê và thậm chí cả thuốc chống đau nhức. Nếu buộc phải sử dụng để đảm bảo sức khỏe, bạn cần mang theo đơn chỉ định của bác sĩ.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Chất kích thích gây nghiện tuyệt đối bị cấm

2. Tuyết đối không được uống rượu bia

Đối với những chất có cồn như: Rượu, bia không bị cấm ở Dubai, nhưng chỉ có thể được mua tại một vài hàng miễn thuế trên đường ở nước này. Không được uống nhiều hơn bốn chai. Nếu muốn uống, bạn chỉ có thể tới các quầy bar, câu lạc bộ, nhà hàng và khách sạn nơi mà có giấy chứng nhận bán Rượu, Bia. Uống bia rượu nơi công cộng, bạn có thể phải ngồi tù đấy.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Đối với rượu bia,  Không được uống nhiều hơn bốn chai

3. Ăn mặc chu đáo

Cần phải tuân theo việc ăn mặc trang phục ở nơi đây. Một số địa điểm, thánh địa của đất nước Hồi Giáo bắt buộc như sau: Nam giới phải mặc quần dài và không được phép đeo dây chuyền. Còn đối với Chị em phụ nữ mặc đồ dài che kín hết trên cơ thể chỉ để lộ ra cặp mắt mà thôi.  Phụ nữ có thể mặc bikini trên bãi biển nhưng không nên mặc chúng ở nơi cộng cộng (thậm chí trên đường đến bãi biển hoặc quay trở lại khách sạn).

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Phụ nữ không được mặc bikini nơi công cộng

4. Dubai không phải là nơi ồn ào

Ở Dubai không tụ tập ăn uống, hát hay nhảy ồn ào trên phố. Đây bị coi là hành vi khiếm nhã.

5. Không hút thuốc nơi công cộng

Hút thuốc phải nên đúng chỗ nơi mà có những thùng rác để gạc tàn thuốc trên đường phố. Nếu bạn hút thuốc tại nơi có máy lạnh, trong thang máy sẽ bị phạt tiền rất nặng. Ngoài ra vào tháng 7 tháng ăn chay (Ramadan) cùa Dubai không được phép hút thuốc cho đến sau 7h tối cùng ngày, dù bất kể nơi nào, ở ngoài đường hay ở những nơi được hút thuốc.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Nên hút thuốc lá đúng chỗ

6. Không được phép thể hiện tình yêu nơi công cộng

Thể hiện tình cảm nơi công cộng bị cấm tại tiểu vương quốc này. Chính vì vậy hãy cẩn thận để mình không vi phạm. Không “khóa môi” nơi đông người, bạn sẽ phải hứng chịu những ánh mắt ghét bỏ. Hãy nên nhớ nhé!

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Không khóa môi nơi đông người

7. Không được phép thè Lưỡi ra

Thói quen “Thè lưỡi” được coi là hành động bất lịch sự ở Dubai. Vì vậy khi nói chuyện với dân bản địa thì hãy cố gắng giấu lưỡi đi nhé.

8. Không được chụp hình với người Hồi Giáo

Không tự ý, không được phép chụp hình với người theo đạo Hồi giáo mà chưa có sự đồng ý của họ. Đặc biệt việc chụp ảnh phụ nữ Hồi giáo là điều bị cấm tại đây. Bạn chỉ có thể chụp ảnh tại các khu vực có thông báo. Ngoài ra bạn cũng không nên chụp ảnh tại sân bay (Hải quan Xuất Nhập cảnh thôi nhé), bến tàu, các tòa nhà của chính phủ, các khu quân sự và công nghiệp nếu không muốn gặp rắc rối với chính quyền địa phương.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Không tự ý, không được phép chụp hình với người theo đạo Hồi giáo mà chưa có sự đồng ý

9. Cận thận nạn móc túi

Mặc dù là một đất nước an toàn nhất tại phía Tây Châu Á, nhưng hãy cẩn thận với chiếc ví của mình bởi nạn trộm cắp thường xuyên xảy ra. Vì đây là quốc gia có rất nhiều dân nhập cư làm việc và sinh sống tại đây.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Cẩn thận nạn móc túi tại Dubai

10. Cấm kỵ tình yêu đồng giới tính

Ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất -  Dubai, tình yêu đồng giới được cho là bị cấm kỵ và nếu có biểu hiện có thể sẽ bị phạt tù.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Ở Dubai, tình yêu đồng nơi bị cấm kỵ

11. Sử dụng tay phải để ăn uống

Nên ăn uống bằng tay Phải của các bạn dù là có những người thuận tay trái. Người dân Dubai nói riêng và người đạo Hồi nói chung cho rằng tay trái là không sạch. Đặc biệt khi dùng bữa xong, hãy để lại một chút thức ăn vì điều đó được cho là lịch sự.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Sử dụng tay phải để ăn uống

12. Thực hiện nghiêm tháng ăn chay của Hồi Giáo

Lễ Ramadan (tháng ăn chay) là thời gian những người theo đạo Hồi nhịn ăn, uống, hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến khi lặn. Do vậy tất cả các tiệm ăn uống, kinh doanh trên phố đều đóng cửa. Bạn chỉ có thể mua đồ ăn tại các khu chợ mở ban đêm hay một số nhà hàng trong khách sạn. Bạn cũng không nên ăn uống trước mặt người đạo Hồi những ngày này vì đó là sự khiêu khích. Các tín đồ Hồi giáo không ăn thịt heo. Do vậy nếu mang các món liên quan, bạn cần tránh để không bị hiểu nhầm.

du-lich-du-bai-viet-sun-travel

Những điều cấm trong Lễ Ramadan

Có rất nhiều tin đồn về sự giàu có và sang trọng ở Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), nào là hàng triệu đô la, những đống vàng và kim cương, những chiếc du thuyền sang trọng và những con báo nuôi trong nhà như là mèo... Và bên cạnh đó, đất nước này cũng có không ít các quy định hà khắc. Vì vậy, khách du lịch cần nắm rõ các thông tin về văn hóa, con người nơi đây để chuyến tham quan của mình thật thuận lợi và tràn ngập niềm vui.

Tour Du Lịch Dubai – Abu Dhabi – Sarjah 5 Ngày 4 đêm cùng Việt Sun Travel và để bạn có thể cảm nhận được một thành phố Dubai sang trọng như thế nào nhé!

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch, quý khách vui lòng liên hệ:

VIỆT SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tel: 028.3526.2075 (ext: 116)

Hotline: 0909763615

Email: info@VietSunTravel.com

Website: VietSunTravel.com

Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

05.04.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận