Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH TẠI MỸ

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH TẠI MỸ

Nếu đã chọn Hoa Kỳ là điểm đến du lịch của bạn, ngoài việc tìm cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ để đi du lịch. Bạn cũng nên trang bị cho mình những gì cần biết khi đi tour du lịch Mỹ.

https://vietsuntravel.com/nhung-dia-diem-du-lich-hap-dan-nhat-nuoc-my.html

https://vietsuntravel.com/ve-dep-mua-dau-tay.html

https://vietsuntravel.com/bay-diem-den-hap-dan-cua-losageles.html

Dưới đây là một vài điều bạn cần lưu ý:

Vệ sinh công cộng - hút thuốc lá: Đây là nếp sống đã đi vào tiềm thức và tự giác của tất cả người Mỹ, tuy không khắt khe như Singapore nhưng chính quyền Mỹ vẫn có luật phạt vi cảnh những người xả rác nơi công cộng, ở Mỹ một số nơi công cộng bạn không được phép hút thuốc, nếu bạn hút thuốc trong loilet bạn cũng bị phát hiện ngay bởi máy báo khói.

An ninh: Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng, tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.

Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại, để an toàn trên những chuyến du lịch Hoa Kỳ tốt nhất bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng (credit card), tiền mặt chỉ mang theo hạn chế mà chủ yếu là tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay.

Trên $10,000 phải khai báo:

Theo CBP, bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, "money order," ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ..., tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu bạn mang cố tiền trên 10,000 USD mà không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu, và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.

 

 

khu vực kiểm tra của hải quan Mỹ

 

Sau khi khai xong mẫu đơn 105, quý vị có thể đi với số tiền này. Chúng tôi không giữ gì cả. Nhiều người không hiểu, sợ bị tịch thu, nên không chịu khai báo. Chúng tôi từng thấy du khách mang $200,000 vào Mỹ để đi đánh bài. Họ cũng phải khai theo luật định và vẫn được giữ số tiền này.

Một số thực phẩm cấm khi tới tour du lịch Hoa Kỳ:

Một số thực phẩm làm sẵn có thịt và trái cây hoàn toàn không được mang vào Hoa Kỳ, dưới bất cứ hình thức nào. Tốt nhất là cứ khai báo, đừng bao giờ bạn nghĩ là có thể qua mặt được quan thế bạn nhé.

Hải quan Mỹ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn ngốc từ thịt ( thịt lợn, bò, gà… dù đã đóng hộp ). Và tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây, hay hạt giống cũng bị cấm.

 

 

thực phẩm bị cấm tại hải quan Mỹ

 

Các loại hoa quả như, bưởi, táo, rau, nhung nai, thịt khô, lạp xưởng… cũng không nằm ngoài danh sách bị cấm.

Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

Mang trái cây và rau vào Mỹ hoàn toàn bị cấm tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ, nếu du khách mua một trái táo ở một phi trường ngoại quốc trước khi lên máy bay vào Mỹ rồi không ăn. CBP có tịch thu trái táo này hay không tùy theo du khách mua nó ở đâu và sau đó du khách đi đâu. Ðiều này rất quan trọng vì trái cây và rau tươi có thể mang sâu hoặc bệnh tật vào nước Mỹ.

Dược phẩm cũng bị kiểm tra và bị cấm khi đến tour Hoa Kỳ:

Những lại thuốc tán nhiễn không được mang vào Mỹ, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ nhu người bị bệnh tiểu đường, còn không sẽ bị tịch thu tất cả các loại thuốc, đó là quy định của bộ Y Tế.

Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm.

Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

 

 

khu vực kiểm tra của hải quan Mỹ

 

Tuyệt đối không mang chất lỏng, vật nhọn:

Bạn nên tránh mang theo kem đánh răng, son môn có dạng lỏng, đồ cắt móng tay, vì hải quân Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại, như chai xịt nước hoa, mỹ phẩm rạng lỏng, gel vuốt tóc, cây dũa móng tay, kiềm bấm móng tay, dao gọt hoa quả, nếu lỡ mang theo thì bạn nên khai báo chi tiết và đầy đủ nếu không bạn sẽ gặp không ít phiền phức.

Vài lời Khuyên cho bạn khi đi tour du lịch liên bang Mỹ

Khi nhập cảnh Mỹ, bạn sẽ được phát 1 tờ khai hải quan, bạn cần điền chính xác và trung thực những thứ mang theo trong hành lý. Nếu phát hiện mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị giam giữ khá phiền phức.

Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của Hải quan. Bạn nên vào trang web của FDA để biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ trước khi đi du lịch.

Nếu bạn cần thông tin về các thủ tục xin Visa du lịch Mỹ, vé máy bay đi Mỹ hay các quy định khác khi đi du lịch Mỹ xin vui lòng liên hệ với Mix tourist chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Chúc bạn có một chuyến du lịch Mỹ thật thú vị..!

Sưu tầm

Mọi chi tiết thắc mắc cũng như liên hệ đặt tour, xin quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: (08) 3526 2075 – Ext: 110
Hotline: 0909.743.615 (Mr. Xuân)
Website: www.vietsuntravel.com
Facebook: www.facebook.com/vietsuntravel

24.02.2016 | Cẩm nang du lịch

Bình luận