Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

5 điều bạn nên chú ý khi đi máy bay ngày tết

5 điều bạn nên chú ý khi đi máy bay ngày tết

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-tet-2018-viet-sun-traavel

Nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ tết rất lớn. Do đó, bạn cần nắm 5 điều sau để chuyến bay về quê ăn Tết hoặc du lịch đầu năm được suôn sẻ và thoải mái.

Những ngày cuối năm hay trong dịp tết nhất, nhu cầu đi lại tăng cao khiến cho việc di chuyển bằng máy bay khá là phức tạp. Sau một năm lao động chăm chỉ, ai cũng nóng lòng được quây quần, đoàn tụ bên gia đình hay tự thưởng cho mình các chuyến du lịch đầu năm. Để niềm vui ngày tết thật trọn vẹn, bạn cần lưu ý 5 điều sau đây:

1. Nên kiểm tra thông tin in trên vé

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-tet-2018-viet-sun-traavel

Nếu ngày mai bạn mới bay thì khoảng 1, 2 ngày trước bạn nên kiểm tra vé máy bay của mình. Bạn nhìn vào vé xem đúng ngày cần đi chưa, đặc biệt tên của bạn đã chuẩn chưa. Ví dụ, thiếu tên đệm (tên lót) là rất phiền phức tại sân bay đấy. Nếu thiếu tên đệm thì cần phải gọi tổng đài của hãng để xin thêm vào ngay. Kể cả khi đúng tên rồi thì bạn cũng nên gọi tổng đài và hỏi xem chuyến bay của mình có chuẩn như trên vé không. Ví dụ, họ kiểm tra ra và báo là thay đổi giờ bay thì bạn biết đường mà chủ động. Việc gọi tổng đài sớm trước ngày bay là nên làm. Vì có thể bạn mua phải vé máy bay ở đại lý lừa đảo, họ xuất vé cho bạn nhưng tên bạn không có trong hệ thống. Hoặc lúc đầu có tên nhưng sát ngày bay, họ làm lệnh hoàn tiền vé…Vì thế, đừng tiếc một cuộc điện thoại. Nói với nhân viên tổng đài là mã vé như thế này, anh/chị xem có thay đổi gì không, nếu nhân viên tổng đài xác nhận có tên của bạn trong hệ thống, chuẩn tên, chuẩn giờ thì bạn đã có thể yên tâm.

Còn nếu bạn mua vé online qua mạng thì hãy tự làm thủ tục ở nhà để rút ngắn thời gian tại sân bay (vẫn phải gặp nhân viên nhưng là nhân viên khác, không cần chung hàng với người khác nên sẽ rất nhanh).

2. Sắp đồ và hành lý của bạn 1 cách cẩn thận

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-tet-2018-viet-sun-traavel

Sau khi kiểm tra vé thì hành lý cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Khi mua vé, bạn nên hỏi các nhân viên phòng vé, đại lý về các quy định hành lý đối với hãng hàng không bạn bay để có sự sắp xếp cho phù hợp. Chẳng hạn như kích thước, trọng lượng của hành lý, những vật dụng nào không được xách tay lên máy bay.v..v… Bạn nên nhớ, phí hành lý khi mua tại sân bay sẽ rất cao, thường gấp khoảng 2 lần nếu bạn mua cùng vé máy bay. Vì thế, sau khi sắp xếp hành lý, bạn hãy cân thử để biết trọng lượng và điều chỉnh cho phù hợp nhé.

Những đồ đạc, vật dụng nào không được mang lên máy bay thì hãy để trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên những vật dụng có giá trị như đồ trang sức, tiền bạc, giấy tờ tùy thân, đồ điện tử… thì luôn luôn phải mang theo người, không nên để trong hành lý ký gửi.

3. Nên ra sân bay sớm

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-tet-2018-viet-sun-traavel

Như trong tấm hình này, các bạn thấy hãng VietJetAir, Jetstar đề nghị hành khách ra sân bay trước gần 2 tiếng so với giờ bay trên vé. Ví dụ, bạn bay chuyến 10h sáng thì 8h sáng phải có mặt tại sân bay (tức là bạn phải khởi hành ra khỏi nhà từ 7h30 sáng). Khi bạn gặp được nhân viên check-in thì có thể bị từ chối: đã hết giờ làm thủ tục, quý khách đã bị trễ chuyến. Nên dịp tết bạn phải cận thận nhé.

4. Ở sân bay không xách hộ ai

nhung-dieu-can-luu-y-khi-di-may-bay-tet-2018-viet-sun-traavel

Về quê ăn tết, ai cũng tay xách nách mang. Người ta nhờ bạn xách hộ cái gì, bạn nên khéo léo từ chối. Vì có thể túi đồ mà bạn xách hộ có hàng cấm thì bạn sẽ bị bắt. Mọi lời giải thích lúc đó đều là vô nghĩa. Đặc biệt là khi qua cửa an ninh soi hành lý, tuyệt đối không cầm hộ ai bất cứ vật gì, kể cả chai nước, hộp kẹo cao su. Vì chỉ cần một viên ma tuý đá giấu trong đó là bạn bị phạm pháp.

5. Trên máy bay cũng phải cẩn thận

Tại khu vực sân bay và trên máy bay, bạn tuyệt đối không trêu đùa và nhắc đến các từ BOM, MÌN, THUỐC NỔ, KHỦNG BỐ… Bạn chỉ cần mở miệng thốt ra một từ đó thôi, nhân viên an ninh hoặc tiếp viên hàng không nghe được thì sẽ mời bạn vô phòng kiểm tra. Khi vào máy bay, không chen lấn xô đẩy, bạn tìm đúng số ghế của mình để ngồi. Số ghế không in ở trên lưng ghế đâu, mà in ở mặt dưới của khoang hành lý, tức là nó luôn ngang với tầm mắt của bạn, bạn chỉ việc nhìn sang hai bên là thấy.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp các chuyến đi trong dịp tết của bạn an toàn, thuận lợi. Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng!

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch, quý khách vui lòng liên hệ:

VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tel: 028.3526.2075

Email: info@VietSunTravel.com

Website: VietSunTravel.com

Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

24.01.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận