Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Ngắm sắc đào tại Washington DC

Ngắm sắc đào tại Washington

>>>>> Du lịch Bờ Đông Hoa Kỳ 7N, khởi hành 30/03/2017

>>>>> Du lịch Liên Tuyến Mỹ - Canada 12N, khởi hành 24/03/2017

>>>>> Du lịch Mỹ - Nơi mang lại những khoảnh khắc khó quên

Đến hẹn lại lên, khi những cây hoa biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Mỹ và Nhật bắt đầu khoe sắc cũng là lúc báo hiệu mùa xuân gõ cửa Washington và Lễ hội hoa anh đào lại bắt đầu.

hoa-anh-dao-washington-vietsun

Một thế kỷ trước khi ngoại giao văn hóa trở thành một từ thông dụng đối với chính phủ các nước trên thế giới, Nhật Bản đã ghi được một thành công ngoạn mục đó là tặng hoa anh đào cho Washington (Mỹ), và khiến thủ đô trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất trên thế giới.

hoa-anh-dao-washington-vietsun

Những cây anh đào đầu tiên được trồng vào năm 1912 ở trung tâm Washington và sau đó là ở mảnh đất càn cỗi Tidal Basin, những món quà tới từ Nhật Bản mỗi năm đã thu hút hàng triệu khách du lịch, những người ham mê vẻ đẹp nổi tiếng ngắn ngủi của những cánh hoa anh đào hồng nhạt.

Người Nhật Bản đã tổ chức các lễ hội hoa anh đào từ nhiều thế kỷ trước, người dân tập trung dưới những cành hoa anh đào nở rộ để tận hưởng không khí trong lành cũng như uống rượu, ăn uống với gia đình, bè bạn. Tuy nhiên, nếu như tới công viên tại Washington bạn sẽ bị cấm sử dụng rượu.

hoa-anh-dao-washingtondc-vietsun

Nhật Bản tặng những cây anh đào này cho Mỹ cách đây một thế kỷ, để tỏ lòng biết ơn Mỹ đã hòa giải để kết thúc cuộc chiến Nga-Nhật. Tuy nhiên, hoa anh đào đã không nhận được một khởi đầu tốt đẹp ở Washington. Năm 1910, các nhà chức trách Mỹ đã đốt cháy 2.000 cây anh đào đầu tiên do Bộ Nông Nghiệp đặt hàng với lý do chúng sẽ mang theo côn trùng và bệnh tật. Sau đó, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ đương thời, Philander C Knox đã gửi thư xin lỗi và bày tỏ sự hối tiếc về quyết định trên tới Đại sứ quán Nhật

Hai năm sau đó, Nhật Bản lại gửi sang Mỹ 3.020 cây anh đào mới, cây anh đào đầu tiên được Đệ nhất phu nhân Helen Herron Talf trồng thành công trong một buổi lễ kỷ niệm. Tuy nhiên, Nhật Bản và Mỹ bước vào chiến tranh, "số phận" của những cây anh đào lại lao đao. Năm 1941, bốn cây anh đào bị chặt sau khi Nhật Bản tấn công cảng Pearl. Nhưng người Mỹ đã tổ chức các hoạt động bảo vệ những cây anh đào, vốn được xem lại đại diện của các loài cây "phương Đông" cho tới khi Thế chiến II kết thúc.

hoa-anh-dao-washington-dc-vietsun

Lễ hội hoa anh đào nhanh chóng được mở rộng từ sau đó. Năm 1965, Nhật Bản lại tặng thêm 3.800 cây anh đào nữa. Ann McClellan, tác giả của cuốn "The CherryBlossom Festival: Sakura Celebration" từng nói rằng du khách tới Washington thường nhớ tới ảnh hưởng của người Nhật nhưng những cái cây cũng thường mang một"thông điệp bao trùm". 

Trong Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia, nơi lý tưởng nhất để bạn ngắm hoa anh đào là Tidal Basin với khung cảnh tuyệt vời gần Đài tưởng niệm Jefferson, Franklin Delano Roosevelt Memorial và Martin Luther King, Jr. Memorial.

hoa-anh-dao-washington-dc-vietsun

Bạn không cần phải mua vé để xem hoa anh đào. Các cây anh đào được trồng trên đất công và được chăm sóc bởi dịch vụ Vườn Quốc gia. Không có hàng rào hoặc cổng hạn chế và không thu phí tham quan. Bạn có thể tự do đi lang thang xung quanh. Tour du lịch, tham quan ngoạn cảnh bằng xe buýt, thuyền, tất cả đều được tư nhân khai thác. Vé cho cho các tour này không phải là vé vào cửa.

Một lần đặt tour du lịch Mỹ cùng Việt Sun Travel tham dự lễ hội hoa anh đào, bạn nhớ mãi mùa xuân nước Mỹ tràn đầy sức sống với sắc hồng anh đào huyền diệu, say đắm lòng người.

24.01.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Mỹ

Bình luận