Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Myanmar: Xứ sở linh thiêng

Myanmar: Xứ sở linh thiêng

Cổ kính, xa hoa trong kiến trúc và tôn nghiêm về không gian, thanh tịnh về tinh thần là những cảm nhận của du khách khi du lịch Myanmar, và đây là ba cái tên nổi bật trong bức tranh ấy.

Được biết đến với vẻ đẹp truyền thống, tâm linh uy nghiêm và cổ kính, Myanmar, đất nước có số lượng cũng như chất lượng tháp, chùa và tượng Phật vàng nổi tiếng trên thế giới, hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách hành hương, du lịch. Trong số đó, không thể không nhắc đến ba nơi thể hiện rõ nét những nét đẹp ấy.

Tháp Vàng Shwedagon – Bề dày lịch sử và giá trị kiến trúc bậc nhất thế giới

Tháp Vàng Shwedagon thuộc chùa Shwedagon nằm trên đỉnh đồi Singuttara của Yangon, Myanmar, có độ cao 99 m với kiến trúc tuyệt đẹp của 30 tấn vàng và con số các viên kim cương là hàng ngàn, cụ thể là 5.450.

Với một ngàn chùa đơn thể bao quanh tháp được các nhà khoa học ước tính là xây dựng khoảng 2.500 năm trước, tháp vàng Shwedagon lộng lẫy theo đúng nghĩa của nó giữa ánh nắng ban ngày và lấp lánh đẹp vào đêm trăng.

Kiến trúc cổ kính, tôn nghiêm và xa hoa là nét đẹp của Tháp vàng Shwedagon

Chùa Tượng phật bốn mặt Kyaitpun – đồ sộ và đầy ý nghĩa nhân sinh

Với bốn tượng Phật ngồi lớn dát vàng quay về bốn hướng, ngôi chùa tạo cảm giác ấn tượng cho du khách khi đến đây. Như đức Phật luôn ở khắp mọi nơi, nhìn thấu mọi thứ của con người, bảo vệ con người và cũng chờ đợi sự thức tỉnh tâm hồn của mỗi người.

Dưới ánh nắng, ngôi chùa trở nên sáng ngời, ánh vàng phát ra từ những pho tượng sống động sẽ mang lại cảm giác tinh khiết, không tạp niệm, bình yên và nhiều điều để chiêm nghiệm

Du khách cũng có thể đến đây để cầu bình an cho gia đình, bạn bè hay chính bản thân, cảm nhận vẻ đẹp kiến trúc của Myanmar và trải lòng trước vẻ đẹp tâm linh huyền bí.

Chùa vàng Shwei Mor Do và Cung điện hoàng gia Kanbawza thadi

Kiến trúc của Myanmar có thể tóm tắt qua ba từ: truyền thống, tinh vi và xa hoa. Đại diện là Chùa vàng Shwei Mor Do và Cung điện hoàng gia Kanbawza thadi được xây dựng lâu đời theo kiến trúc truyền thống của Myanmar đỉnh nhọn, chạm trổ họa tiết tinh vi và dát vàng, nạm đá xa hoa.

Đất nước Myanmar luôn thanh thanh bình bình, hiền hòa lễ giáo, vẫn đang còn giữ được nét đẹp không công nghệ, không hơi thở thời đại

Đến đây, du khách sẽ được ngắm những vẻ đẹp chói mắt từ nghĩa đen và gột rửa cho linh hồn đang mệt mỏi vì cuộc sống xô bồ hay chiêm nghiệm, cầu bình an cho mọi người.

16.11.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận