Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Myanmar: Nét đẹp từ tâm linh

Myanmar: Nét đẹp từ tâm linh

Cổ kính, tôn nghiêm, vừa mang vẻ đẹp tâm linh cao quý lại đậm chất thơ, mộc mạc, bình dị là điều bạn sẽ tìm thấy khi đến hai nơi nổi tiếng của Myanmar dưới đây.

Đến Myanmar như lạc bước vào thế giới tâm linh trong sạch với những tháp, chùa vàng, một vẻ đẹp gột rửa tâm hồn đang hỗn loạn vì cuộc sống xô bồ, bon chen hay tô điểm cho những tấm lòng hướng Phật, lương thiện và cả những người muốn thưởng thức nét đẹp truyền thống, cổ kính, yêu sự bình dị mà sang quý.

Hãy cùng tìm hiểu điều đó rõ hơn qua hai địa danh nổi tiếng nhất định bạn phải đến khi du lịch đất nước Myanmar xinh đẹp, truyền thống.

Chùa ChauKdawgyi – nét đẹp tâm linh vững chắc của Myanmar

Chùa ChauKdawgyi được xây dựng từ lâu đời theo đúng phong cách kiến trức Phật giáo Myanmar nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhìn xa chùa như một cung điện nguy nga, tráng lệ với màu vàng óng tôn quý tọa lạc giữa vùng đất cây cỏ xanh tươi và bầu trời rộng lớn như trong những câu chuyện cổ.

Chùa ChauKdawgyi mang lại sự vững chãi cho mỗi tấm lòng đến đây từ kiến trúc độc đáo, đậm nét Myanmar và đặc biệt là bức tượng của Đức Phật Thích Ca được làm bằng ngọc thạch nguyên khối cân nặng lên đến 500 tấn.

Hãy đến và cảm nhận Đức Phật chưa bao giờ gần ta hơn thế và trải lòng mình trong sự thanh tịnh, yên bình.

Trường thiền viện Kyat Khat Wine – nơi giáo dục và Pật pháp hòa quyện

Đất nước Myanmar nổi tiếng với tín ngưỡng Phật giáo mạnh mẽ, lan tỏa khắp mọi nơi. Đến Myanmar là đến xứ sở chùa vàng, tháp vàng và tượng Phật vàng đầy tôn nghiêm.

Đặc biệt, ở Myanmar đến chùa thì phải nghiêm chỉnh nhất, thành kính nhất, các nguyên thủ quốc giá cũng phải cởi bỏ giày trước khi bước vào và không gian chùa luôn thanh tịnh, uy nghiêm.

Đây là một trong những trường thiền viện có số lượng thầy sư lớn nhất Myanmar

Các sư chùa thường tập trung học tại các trường thiền viện, trong đó nổi tiếng nhất là Trường thiền viện Kyat Khat Wine. Một ngôi trường lâu đời của thầy sư các ngôi chùa. Ở đây ngoài dạy về tri thức khoa học còn dạy cách làm người, cách sống theo hướng thiện, sống đúng lời Phật dạy…

Nếu bạn tham gia chuyến du lịch Myanmar nhất định phải đến đây để cảm nhận rõ văn hóa, con người, nền giáo dục của xứ sở chùa vàng này.

Đặc biệt, nếu đi cùng gia đình, con cháu hãy cho chúng thấy những vẻ đẹp truyền thống, tâm linh này sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp, cuộc sống mai sau.

 

12.11.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận