Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Thái Lan Cao Cấp - Muay Thái

Du lịch Thái Lan Cao Cấp - Muay Thái

>> Chương trình tour Thái Lan tham khảo

>> Đền chân lý - Tuyệt tác điêu khắc gỗ

>> Central World ở Bangkok

Du lịch Thái Lan - Xem một trận đấu Muay Thái là việc phải làm cho mỗi fan hâm mộ thể thao đang tìm kiếm một kinh nghiệm thực tế tại Thái Lan.

Có rất nhiều sân vận động trên toàn quốc, nhưng những cuộc chiến lớn mà các nhà vô địch Thái Lan cạnh tranh được tổ chức tại sân vận động LumpiniRatchadamnoen ở Bangkok.

Muay Thái hay Thái boxing là môn thể thao quốc gia của Thái Lan và vô cùng phổ biến. Thái Muay là một trong những chương trình truyền hình có lượt xem tốt nhất tại Thái Lan.

Nghi lễ Muay Thái thực hiện trước khi chiến đấu

Trước khi cuộc chiến bắt đầu một số nghi lễ được thực hiện. Các Võ Sỹ chiến đấu bắt đầu với "Wai Khru", một nghi lễ để tỏ lòng tôn kính giảng viên của họ. Sau đó, các "Ram Muay" được thực hiện để trình diễn các kỹ năng và kỹ thuật chiến đấu Trong các nghi lễ, các chiến binh đeo găng tay truyền thống gọi là Mongkhon và tiếng nhạc truyền thống của Thái.

Võ sĩ làm lễ trước khi chiến đấu

Một buổi tối sẽ diễn ra khoản 10 trận đấu, các võ sỹ thi đấu trong vòng năm trận, mỗi trận kéo dài ba phút. Sự khác biệt lớn nhất giữa đấm bốc phong cách phương Tây và boxing Muay Thái là các thế đầu gối và cùi chỏ tay. 

Đầu gối và cùi chỏ là điểm nhấn của Muya Thái

Nhiều chàng trai trẻ ở Thái Lan ước mơ trở thành một võ sĩ quyền Thái nổi tiếng Muay Thái. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn nghèo, boxing Thái là một cơ hội thoát nghèo gia đình được hỗ trợ. 

Nếu bạn muốn xem thi đấu của Muay Thái bạn nên đến nhà thi đấu Lumpini hoặc Ratchadamnoen. Đây là nơi tốt nhất để trải nghiệm thực Muay Thái và là một phần quan trọng của nền văn hóa và lịch sử Thái Lan.

Lịch sử của Muay Thái

Mặc dù phần lớn lịch sử Muay Thái đã bị mất khi người Miến Điện xâm chiếm Ayutthaya trong thế kỷ XVIII, rõ ràng là môn thể thao được đan xen trong lịch sử Thái Lan và đã được truyền lại trong nhiều thế kỷ.

Hàng trăm năm trước, khi chiến tranh, Muay Thái là môn võ được dùng huấn luyện cho quân đội. 

Một trong những câu chuyện tuyệt vời của Muay Thái là câu chuyện về các võ sĩ quyền Nai Khanom Tom. Khi người Miến Điện xâm chiếm Ayutthaya vào năm 1767, một số võ sĩ Muay Thái đã bị bắt và đưa đến Miến Điện như tù nhân.

Trong một lễ hội của Miến Điện vua đã có một trận đấu quyền tổ chức giữa các võ sĩ quyền Thái Nai Khanom Tom và nhà vô địch Miến Điện Lethwei, các hình thức nghệ thuật võ Miến Điện. Sau Nai Khanom Tom đã đánh bại đối thủ của mình, nhà vua đã thách thức anh phải chiến đấu với chín võ sỹ vô địch Miến Điện Lethwei và sau đó giành chiến thắng. Vua Miếng Điện đã rất ấn tượng với kỹ năng chiến đấu Nai Khanom của Tom, anh được đặt xá tự do và để cho anh ta quay trở lại Thái Lan.

Trong suốt triều đại của vua Naresuan trong Kingdom Ayutthaya vào cuối thế kỷ XVI, Muay Thái đã rất phổ biến và trở thành một phần của chương trình đào tạo cho quân đội. Muay Thái  vào năm 1920 đã bị cấm trong một thời gian ngắn do các chấn thương nghiêm trọng của nó gây ra. Với việc ra các quy tắc, thời hạn và găng tay đấm bốc, môn thể thao này đã được phục hồi.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Thái Lan, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/thai-lan.html

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

 

 

28.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận