Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Mùa hoa oải hương - điểm thu hút chính mùa hè tại Nhật Bản

Mùa hoa oải hương - điểm thu hút chính của đầu mùa hè tại Nhật Bản


Furano là một trong những vùng đất “điểm biểu tượng” của Hokkaido, Nhật Bản. Khu vực này trở nên phổ biến trong lòng nhiều người dân Nhật Bản bằng sự ra mắt của một bộ phim truyền hình dài hai thập kỷ trước với cái tên Kita no Kuni kara (“mảnh đất phía bắc”). Vào mỗi độ hè về, các cánh đồng hoa oải hương  đua nhau “tô tím” cả Furano. Quốc lộ 237- nơi kết nối Furano và Biei được biết đến với biệt danh “Hanabito Kaido 237” (“Làng hoa’ đường 237 ”) do nhiều cánh đồng hoa oải hương độc đáo của nó. Các đồng bằng trải dài hun hút nhẹ nhàng được bao phủ bởi vẻ đẹp mong manh dễ vỡ của hoa oải hương


Khám phá 

cánh dồng hoa oải hương tại Nhật Bản

cánh đồng hoa oải hương tại Nhật Bản


Để thưởng thức cánh đồng hoa oải hương,  bạn có thể lái xe xa hơn để khám phá vùng ngoại ô của Furano và Biei và khu vực lân cận. Bạn có thể nhìn ngắm địa hình đồi núi và bị ấn tượng bởi cảnh quan Hokkaido thật hùng vĩ. Chân trời vô tận, đồng hoa bát ngát, cảnh quan như trong những tấm bưu thiếp hình ảnh vậy; những con bò và ngựa thả bước chậm rãi trên cánh đồng cỏ, v.v. Giống như một loạt hình ảnh phim trường vậy, khung cảnh tuyệt đẹp tuyệt đẹp trải rộng trước mắt bạn như một bức tranh 3D toàn cảnh tuyệt đẹp. Hoa nở vào mùa xuân chắc chắn rất hấp dẫn, nhưng màu xanh tươi của mùa hè, mùa thu vàng của mùa thu, và những vùng đất đầy tuyết của mùa đông cũng hấp dẫn không kém đối với  du khách xa đến thăm Hokkaido này.

Những cánh đồng hoa oải hương

 

thích thú chụp ảnh tại vườn oải hương
Theo những ghi chép của địa phương, việc trồng hoa oải hương trong khu vực Furano bắt đầu vào khoảng năm 1955. Trước đó, nó chỉ được trồng bởi một vài gia đình nông dân để chiết xuất dầu hoa oải hương cho hương thơm. Sau đó, khi các cánh đồng được mở rộng, cảnh quan hoa oải hương của Furano dần dần phát triển thành một đặc sản nổi tiếng của Hokkaido. Bạn có thể thấy nhiều cánh đồng trang trại hoa oải hương dọc theo các đường phố của Furano. Trong số đó, Farm Tomita là một trong những cánh đồng lâu đời nhất. Từ trang trại trên đỉnh đồi này, các cánh đồng hoa oải hương truyền thống trải dài khắp vùng nông thôn về phía lưu vực Furano và Dãy núi Tokachidake. Hôm nay, một số cửa hàng lưu niệm dọc theo Hanbito Kaido 237 bán nhiều hoa oải hương và xà phòng làm từ hoa này.


Vai trò của hoa trong văn hóa Nhật


Mùa là chủ đề chính trong văn hóa Nhật Bản. Hoa là gương soi theo mùa, phản ánh thời gian trôi qua. Hàng năm, đi ngắm hoa là một hoạt động khá phổ biến ở Nhật Bản cũng như được biểu hiện rõ nhất trong các lễ hội hàng năm xung quanh loài hoa anh đào, nhưng ở Nhật không chỉ có hoa anh Đào.
Hoa oải hương đã được trồng ở Hokkaido trong hơn nửa thế kỷ qua. Khi giá của hoa oải hương được hạ xuống để giảm nhu cầu về hoa oải hương của Hokkaido trong những năm 1960 và 70, vai trò của những bông hoa oải hương tại địa phương đã chuyển từ một sản phẩm du lịch sang một địa điểm du lịch.

cánh đồng hoa oải hương

cánh đồng hoa oải hương

Ngày nay, các cánh đồng hoa oải hương của Furano thu hút số lượng lớn du khách đến khu vực này vào mỗi mùa hè, khi hoa cỏ nở rộ, đất trời reo ca. Đa số hoa oải hương trưởng thành bắt đầu nở vào cuối tháng 6 và đạt đến đỉnh điểm từ khoảng giữa tháng 7 đến đầu tháng 8. Ngoài ra, vẫn có một số giống hoa oải hương sau này nở hoa vào giữa tháng 8.
Nhiều loại hoa khác cũng làm cho Furano trở thành điểm đến hấp dẫn bên ngoài mùa hoa oải hương. Mùa chính của vườn hoa diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9, mặc dù một số hoa cũng nở sớm hơn và muộn hơn thế.Nhiều loại hoa bao gồm hoa lan, hoa popies và lupin từ tháng Sáu, hoa loa kèn từ tháng Bảy và hoa hướng dương, salvias và cosmos từ tháng Tám và tháng Chín.

Địa điểm


Có rất nhiều cánh đồng hoa trên khắp Furano. Điểm tốt nhất để xem hoa oải hương là Farm Tomita, có hoa oải hương và cánh đồng hoa với dãy núi Tokachi hùng vỹ làm cho bối trở nên ấn tượng. Các trang trại nổi tiếng đều miễn phí để vào cửa và bên cạnh các vườn hoa còn có quán cà phê và cửa hàng bán một loạt các sản phẩm liên quan đến hoa oải hương. Trang trại trở nên nhộn nhịp trong mùa cao điểm.

cánh đồng hoa oải hương

cánh đồng hoa oải hương

Trong năm 2008, Farm Tomita đã mở một trang trại thứ hai, Lavender East cho công chúng. Nằm cách Farm Tomita khoảng 4 km về phía đông, Lavender East có diện tích rộng nhất trong tất cả các cánh đồng hoa oải hương ở Furano, rộng 14 ha. Bên cạnh một cửa hàng, quán cà phê và sàn quan sát, trang trại cung cấp 15 phút cưỡi trên "Lavender Bus" thông qua các cánh đồng hoa oải hương.
Một trang trại phổ biến khác để ngắm hoa oải hương và các loại hoa khác là đất hoa Kamifurano. Vị trí sườn đồi của trang trại có tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Tokachi kết hợp với các cánh đồng hoa. Trong số các điểm tham quan du khách còn có cơ hội ngồi trên những máy kéo trải nghiệm cảm giác thu hoạch hoa, ép hoa cũng như làm một số sản phẩm.

Hoa oải hương dưới chân núi Phú Sĩ

Hoa oải hương dưới chân núi Phú Sĩ

Mùa hè Hokkaido không thể quên bởi bạn khi bạn thực hiện một chuyến đi trong ngày đến cánh đồng hoa oải hương của Furano. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng trong khi rời khỏi cánh đồng hoa và hoa oải hương Hokkaido bạn sẽ để lại cảm giác tiếc nuối trong tim mỗi du khách. Thật khó để nói "Tạm biệt"!. Vâng, hãy cùng Việt Sun travel đến với vùng đất xinh đẹp này bạn nhé.


Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch Nhật Bản, xin quý khách liên hệ:
VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
Tell: (028) 3526 2075 (Ext: 105)
Hotline: 0909.630.615
Email: info@VietSunTravel.com
Website: VietSunTravel.com
Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

12.05.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận