Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

MIỀN TÂY NƯỚC NỔI

Miền Tây - Mùa Nước Nổi

Mùa nước nổi đó là tên gọi trìu mến của dân du lịch còn đối với người miền Tây là mùa nước lũ. Ai cũng nghỉ lũ là một bi kịch, một thảm họa của thiên tai nhưng đối với người dân đây là mùa của sự sống.

    [VIETSUN TRAVEL] Mien Tay

Hàng năm, từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, miền Tây lại bước vào mùa nước nổi. Nước từ thượng nguồn sông Mêkông tràn về Việt Nam qua hai tỉnh đầu nguồn là An GiangĐồng Tháp, mang lại cho người dân trong vùng nguồn lợi thủy sản và niềm vui khó diễn tả bằng lời.

[VIETSUN TRAVEL] Nuoc Noi

Mùa nước nổi cũng là mùa du lịch. Ai đã về miền Tây mùa nước nổi sẽ không thể quên được những vùng nước mênh mông, nước ngập trắng đồng ruộng, theo người dân chèo xuồng đi đặt lờ đặt lợp bắt cá. Rồi ngồi trước thềm nhà câu cá. Những kỷ niệm thật khó mà quên được.

Giữa bầu trời xanh ngọc, rừng tràm và những mảng bèo xanh kín mang lại cho du khách cảm giác mát mẻ, hòa mình vào thiên nhiên. Với vẻ đẹp dung dị và hài hòa, Trà Sư trở thành khung cảnh điển hình vẻ đẹp của miền Tây Nam Bộ.

[VIETSUN TRAVEL] Tra Su

Du khách đi du lịch Miền Tây có thể đã từng trải nghiệm nhiều lần việc đi thuyền rẽ nước trên sông hay những kênh rạch, đã cảm thấy thú vị trào dâng, thì đến rừng tràm Trà Sư An Giang, sự thú vị ấy còn tăng lên gấp bội phần. Khi con thuyền trôi trên đầm nước phủ kín bèo tấm, du khách sẽ cảm giác như mình đang rẽ sóng trên biển nước xanh lá cây mang vẻ đẹp thật lạ lùng như ở thế giới cổ tích. Trong sự vắng lặng của rừng tràm chỉ có tiếng thở nhẹ nhàng của tự nhiên với chim hót, với tiếng lá xào xạc, với những làn gió nhẹ du ca…thế giới cổ tích ấy thật đẹp đẽ, thật ấn tượng mà hiếm có nơi nào sánh được.

Hàng năm, mỗi khi con nước tràn về, Tràm Chim lại khoác lên mình tấm áo mới đầy sắc màu cùng vũ điệu rực rỡ của thiên nhiên. Nhìn cảnh tượng đàn chim cùng bay lượn không khiến ngượi xem bị choáng ngợp tước vẻ đẹp này.

[VIETSUN TRAVEL] TRAM CHIM

Mùa nước nổi khắp nơi mênh mông nước, cũng là thời điểm của những thú vui dân dã như, chài lưới bắt cá linh, cá rô non, , bông điên điển hay…,

[VIETSUN TRAVEL] BAT CA LINH

Bắt chuột đồng,

[VIETSUN TRAVEL] CHUOT  DONG

Hái bông súng,

[VIETSUN TRAVEL] Hoa Sung

và cả ... tắm đồng!

[VIETSUN TRAVEL] SONG NUOC MIEN TAY

Khung cảnh mang đến cho người xem một cảm giác làng quê thật thanh bình.

Các khu chợ những ngày thường đã nhộn nhịp nên vào mùa nước nổi cũng trở nên nhộn nhịp, sầm uất và đa dạng hơn với nhiều sản vật độc đáo, lạ như:  rắn, rùa, cua đồng, ốc, bông súng, hoa điên điển…. mọi thứ còn rẻ hơn so với mùa khô nơi đây.

[VIETSUN TRAVEL] MIEN TAY

Miền Tây có thể nói là thiên đường ẩm thực bởi sự mộc mạc trong món ăn kết hợp với sự sáng tạo không ngừng của người miền Tây đã làm cho ẩm thực của vùng luôn luôn phong phú. Từ những sản vật trên người miền Tây chế biến đa dạng các món ăn dân dã, bình dị như đúng cách sống của họ. 

Hãy cùng VietSun khám phá nét đẹp Mùa Nước Nổi nhé .

 

 

08.09.2016 | Khám phá vẻ đẹp Việt Nam

Bình luận