Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Malaca- nơi thời gian ngừng trôi

Malaca- nơi thời gian ngừng trôi 

Nhiều năm trước Malacca là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất ở Malaysia. Trước khi Kuala Lumpur chuyển mình từ một khu rừng nhiệt đới sang một thủ đô hiện đại bóng bẩy, Malacca là một trong những cảng thương mại lớn nhất Đông Nam Á. Theo thời gian, nó đã thay đổi từ một cảng phát triển mạnh thành một thành phố du lịch tuyệt vời và trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những người du khách muốn khám phá những nét cổ xưa của bán đảo Malayu đầu thế kỷ 16.

pháo đài formosa

pháo đài formosa


 Tổng quan về Malacca


Malacca là một sản phẩm hòa quyện giữa những nền văn hóa Malay, Trung Hoa,  Ân Độ và Châu Âu . Người Malaysia tán dương bầu không khí thoải mái của Malacca và cảm giác lạc bước trong thời gian; Những cửa hàng đóng cửa sớm ở đây, giao thông đi với tốc độ nhàn nhã và cuộc sống thành phố trôi một cách êm ả. Giữa các di tích lịch sử rải rác là những cửa hàng Trung Quốc ở mặt tiền và những kampong truyền thống của Mã Lai. Dù Malacca không có được những bãi biễn thơ mộng nhưng thành phố hoàn toàn có thể tự hào vì các điểm nóng di sản của nó.

đường phố malacca

đường phố malacca


Khi mặt trời lặn, một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của thành phố là Chợ Đêm Jonker Walk vào Thứ Sáu và Thứ Bảy, nơi có nhiều quầy hàng bán tất cả mọi thứ trừ bồn rửa nhà bếp. Ở đây bạn có thể mua nhiều loại nữ trang và thậm chí dùng thử một số món ăn địa phương nổi tiếng nhất của bang bao gồm kem trứng chiên và bánh củ cải chiên. Vào ban đêm, một số quán bar dọc theo đại lộ trở thành một bữa tiệc nhỏ trên đường phố với những chiếc bàn ngoài vỉa hè và một sự pha trộn của nhạc sống đang vang vọng khắp khu vực.

đường phố malacca

đường phố malacca


Những điểm nổi bật tại Malacca

  • Bảo tàng Di sản Baba Nyonya - Với nội thất gỗ cứng kiểu Trung Quốc theo phong cách thời Victoria và Hà Lan, ngôi nhà phố Peranakan này được bố trí trông giống như một dinh thự Baba-Nyonya điển hình có từ thế kỷ 19.

bảo tàng Baba Nyona

bảo tàng Baba Nyona

  • Đền Cheng Hoon Teng – Du khách có thể bị ấn tượng bởi những chi tiết đồ gỗ chạm khắc, ngôi đền này là ngôi đền truyền thống lâu đời nhất của Malaysia. Dành riêng cho nữ thần Kwan Yin, điểm nổi bật của ngôi đền này là hình nộm của bà đặt tại sảnh chính của ngôi đền.
  • Christ Church – nằm dưới một cây thánh giá trắng khổng lồ, tòa nhà màu đỏ san hô này là nhà thờ Tin Lành lâu đời nhất ở Malaysia. Được xây dựng vào năm 1753 để kỷ niệm một thế kỷ của thủ đô Hà Lan ở Malacca, nó là một trong những di sản đáng chú ý nhất trong thành phố.

trung tâm Holland Square

trung tâm Holland Square

  • Phố Jonker - Phố trung tâm Chinatown của Malacca đã từng nổi tiếng với bộ sưu tập các cửa hàng đồ cổ; những ngày này nó là đáng chú ý nhất do  có những buổi họp chợ vào thứ sáu thứ bảy hàng tuần, nơi bày bán những món ăn truyền thống đường phố với giá bình dân.

tranh tường nghệ thuật đường phố Malacca

tranh tường nghệ thuật đường phố Malacca

Trong những năm gần đây, Malacca đã được hồi sinh cũng như từng bước phát triển như một nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi hàng đầu do những điểm tham quan lịch sử của nó. Là quê hương của ẩm thực Nyonya nổi tiếng, đây là một điểm đến phổ biến cho những du khách muốn nhìn thoáng qua những di sản độc đáo của Malaysia.
Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch, quý khách vui lòng liên hệ:
VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
Tel: 028.3526.2075 (ext: 118,117) - Hotline: 0909.248.615
Email: info@VietSunTravel.com
Website: VietSunTravel.com
Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

24.04.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận