Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Lắng nghe tiếng chuông Hàn Sơn Tự linh thiêng tại thiên đường hạ giới Tô Châu

Lắng nghe tiếng chuông Hàn Sơn Tự linh thiêng tại thiên đường hạ giới Tô Châu

 

Hàn Sơn Tự là ngôi chùa cổ kính, linh thiêng của vùng đất Tô Châu hưng thịnh, nên thơ. Ngôi chùa gắn liền với câu chuyện cảm động về tình cảm anh em và bài thơ nổi tiếng “phong kiều dạ bạc” của Trương Kế.

Thành phố Tô Châu tọa lạc tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là vùng đất màu mở nhất châu thổ sông Dương Tử. Tô Châu có lịch sử lâu đời và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Chỉ trong tên gọi của mình, thành phố này đã thể hiện sự giàu có và hưng thịnh.“Tô” có nghĩa là cá và gạo, một cái tên thật thú vị. Đến vùng đất được mệnh danh là “thiên đường hạ giới” này, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng một bầu không gian hữu tình, thanh tịnh với những điểm tham quan đặc sắc.

Tô Châu nằm trong vùng tam giác vàng Tô Châu – Hàng Châu – Trung Quốc. Hệ thống giao thông vô cùng hiện đại và thuận lợi. Đến Tô Châu, tâm hồn khách viễn xứ sẽ vô cùng nhẹ nhàng, thư thái bởi không gian ở đây quá đỗi thanh bình và yên tĩnh. Thành phố nổi bật với lối kiến trúc đặc sắc của các khu lâm viên, chùa chiền và cầu đá. Các khu lâm viên bao gồm 3 dạng là lâm viên cá nhân, lâm viên hoàng gia, lâm viên chùa.

Cuộc sống ở đây yên bình, thanh tịnh với những cầu đá đẹp, chùa chiền và các khu viên lâm tuyệt mỹ. Ngôi chùa Hàn Sơn Tự nổi tiếng thu hút du khách đông đảo trong và ngoài nước đến tham quan. Hàn Sơn Tự là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Chùa được xây dựng từ thời Nam Triều (nhà Lương) vào khoảng thế kỷ thứ VI. Tên gọi ban đầu của chùa là Diệu Lợi Phổ Minh Tháp Viên. Khi nhà Đường lên nắm chính quyền, chùa được đổi tên khác là Hàn Sơn Tự để tưởng nhớ vị trụ trì của chùa.

Truyện xưa kể lại rằng, có hai người bạn là Hàn Sơn và Thập Đắc kết nghĩa anh em, nghĩa đậm tình sâu. Hàn Sơn được gia đình hỏi vợ và bất ngờ thay, cô gái đó lại chính là người yêu của Thập Đắc. Không muốn khiến em buồn lòng, Hàn Sơn lặng lẽ rời khỏi quê nhà và dừng chân ở một ngôi nhà nhỏ. Thập Đắc lo lắng cho anh trai nên cũng quyết định lên đường tìm kiếm. Thế rồi, họ gặp lại nhau tại ngôi chùa mà Hàn Sơn đang nương náu. Cuối cùng, họ cùng ở lại chùa và tu tập.

Kiến trúc của chùa bao gồm Tàng Kinh Các, Đại Hùng Bảo Điện, Phổ Minh Tháp Viện, La Hán Đường, Hàn Thập Điện. Nổi tiếng nhất ở đây chính là Tháp Chuông với chuông đồng có khối lượng trên 2 tấn. Chùa đúc theo tỷ lệ vàng 6:1, gồm 6 phần vàng và 1 phần đồng. Chuông chùa có thể vang xa hàng chục dặm và mang đến cho tâm hồn du khách cảm giác thư thái. Tiếng chuông chùa Hàn Sơn là một di sản văn hóa phi vật thể nổi tiếng của Tô Châu.

Không chỉ nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, cảnh sắc thi vị, ngôi chùa còn được nhiều người biết đến qua bài thơ “Phong kiều dạ bạc” của Trương Kế đời Đường. Một bài thơ bất hủ ra đời từ nghìn năm trước ca ngợi vẻ đẹp của Tô Châu.

"Nguyệt lạc ô đề sương mãn thiên

Giang phong ngư hoả đối sầu miên

Cô Tô thành ngoại Hàn Sơn Tự

Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền”

Hàn Sơn Tự tọa lạc tại vùng đất Tô Châu xinh đẹp quả là một điểm đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua. Các bạn hãy đến đây để tâm hồn được thanh lọc trong cảnh sách thi vị, yên bình lắng nghe tiếng chua chùa ngân lên xóa tan mọi phiền não của cuộc sống tấp nập.

 

09.08.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận