Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Lạc bước vào “ Cung Điện Mùa Hè” – Di Hòa Viên

Lạc bước vào “ Cung Điện Mùa Hè” – Di Hòa Viên

 

Vẻ đẹp ấn tượng đền Suối thiêng Tampak Siring - Bali (Indonesia)
Khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang Tegalalang ở Bali
Du lịch Bali (Indonesia) - Ghé thăm thiên đường biển đảo cùng Vietsun Travel

 

Vào thời nhà Thanh, vua Càn Long cho xây dựng Thanh Y Viên để mừng sinh nhật mẹ của mình. Sau những cuộc chiến tranh tàn khốc, Thanh Y Viên bị hư hại nặng. Do đó, 28 năm sau, Từ Hi Thái Hậu đã trùng tu lại hoa viên và đặt tên là Di Hòa Viên. Di Hòa Viên có nghĩa là “vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, là nơi mà các hoàng thân quốc thích thường xuyên lui tới để vui chơi, giải trí.

Đây là công trình kiến trúc độc đáo với diện tích rộng lớn hơn 290 ha, khoảng hơn 3 600 gian phòng khác nhau nhưng đều mang lối kiến trúc cung điện. Thật không ngoa khi gọi Di Hòa Viên là Cung Điện Mùa Hè, bởi ¾ diện tích ở đây đều là mặt nước kết hợp các hoa viên sặc sỡ mang cảm giác hữu tình, thơ mộng. 

Cung điện không chỉ là một công viên đẹp mà còn là một kiệt tác kiến trúc với sự chặt chẽ và hết sức tinh tế về mặt phong thủy. Tour du lịch Bắc Kinh Trung Quốc sẽ dẫn du khách khám phá hết các vẻ đẹp của “Cung Điện Mùa Hè” – Di Hòa Viên.

 

Đông Cung Môn là nơi để các Hoàng đế nhà Thanh bàn việc triều chính và nghỉ ngơi

Đông Cung Môn nằm ở phía đông của Di Hòa Viên , cửa chính hướng về phía đông. Là nơi dành cho các Hoàng đế nhà Thanh bàn việc triều chính và nghỉ ngơi. Cửa chính treo tấm biển đề 3 chữ “Di Hòa Viên” và 9 con rồng viền xung quanh biểu tượng cho hoàng gia. Phía trước là 2 con sư tử đang chơi bóng mang vẻ trang nghiêm.

 

Lạc Thọ Đường

Lạc Thọ Đường được xây dựng theo kiểu tứ hợp viện, được bố trí một cây hoa hồng, tượng một con hươu, một con hạc và một bình bông  và nhiều loại hoa cảnh, cây kiểng quý hiếm  trong khuôn viên tượng trưng cho sự thái bình, thịnh vượng, phú quý, giàu sang.

 

Hồ Côn Minh rộng 220 ha mang vẻ đẹp tinh xảo, hài hòa. Du ngoạn trên hồ có thể chiêm ngưỡng toàn vẹn  Di Hòa Viên - Cung Điện Mùa Hè

Hồ Côn Minh là hồ chính của Di Hòa Viên rộng 220 ha, nhìn từ trên xuống hồ giống như một quả đào lớn mà cuống là con sông dẫn nước vào hồ qua cửa Tây Môn nằm ở góc phía bắc Di Hòa Viên. Du khách có thể du ngoạn trên hồ thưởng thức vẻ đẹp tinh xảo, trù phú của nghệ thuật Trung Hoa.

 

Cầu Thập Thất Khổng nối bờ đảo nhỏ qua hồ Côn Minh

Cầu Thập Thất Khổng là chiếc cầu vồng bắt ngang qua hồ Côn Minh nối bờ với hòn đảo nhỏ được làm bằng đá gồm 17 nhịp. Cây cầu rộng 8m, dài 150m, trên lan can được khắc hơn 500 con sư tử đá với nhiều hình hài và biểu cảm khác nhau. Du khách có thể du ngoan trên cầu ngắm cảnh hồ Côn Minh là nét đẹp lung linh giữa sự giao thoa của đất với trời.

 

Hương Phật Các - tòa tháp cao 41 m, là nơi để Từ Hy Thái Hậu niệm phật

Hương Phật Các tọa lạc trên núi Vạn Thọ cao 60 thước, được xây trên nền cao 21 m theo kiến trúc “ nhất tọa, bát diện, tam tằng, tứ trọng” cổ điển của các tòa tháp Trung Quốc. Tòa tháp cao 41 m, là nơi để Từ Hy Thái Hậu niệm phật.

 

Trường Lang là một hành lang dài nhất trong kiến trúc hoa viên Trung Quốc, dài 739 m, có 273 gian.

Trường Lang – một trong số những công trình thu hút nhất khi đến với tour du lịch Bắc Kinh nói chung và Di Hòa Viên nói riêng. Là một dãy hành lang dài nhất trong kiến trúc hoa viên Trung Hoa, có dộ dài là 738 m, tổng cộng 273 gian. Trường Lang không chỉ là một dãy hành lang mà còn là điểm kết nối giữa các công trình kiến trúc trong Di Hòa Viên, chỉ cần đi dạo trên hành lang cũng có thể cảm nhận được nét đẹp rõ rệt giữa núi và hồ.

Di Hòa Viên là một di tích mang tính lịch sử được nhiều du khách biết đến. Là công trình được xây dựng có niên đại hơn 1000 năm. Đến với Di Hòa Viên, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lối kiến trúc cổ đại Trung Hoa, lạc vào chốn tiên cảnh lung linh, lộng lẫy và biết thêm về lịch sử mà người Trung Quốc luôn tự hào. Còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và chu du đến Di Hòa Viên . Viet Sun hân hạnh phục vụ tour Bắc Kinh Trung Quốc cấp cao.
---------------------------------------------

VIET SUN TRAVEL
240 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 35262075 (Ext: 106 )
Hotline: 0909339615
Email: info@VietSunTravel.com
Web: VietSunTravel.com
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

 

09.11.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận