Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Khám phá nét quyến rũ từ văn hoá và tín ngưỡng Malaysia

Khám phá nét quyến rũ từ văn hoá và tín ngưỡng Malaysia

Malaysia là một đất nước quyến rũ và hẫp dẫn bởi sự đa dạng nhưng lại rất hài ḥòa của nền văn hóa tín ngưỡng đa sắc tộc. Du lịch đến thăm đất nước tuyệt vời này bạn không nên bỏ lở những địa điểm đáng đến như: đền thờ Hồi giáo, Quảng trường Độc Lập  và ngôi chùa cổ Chùa Cheng Hoon Teng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tham quan đền thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á

Ảnh 1 - Đền thờ Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á

Đền thờ Hồi giáo - Sultan Shah Aziz Salahuddin Abdul có diện tích 14 ha tại thủ phủ Shah Alam (bang Selangor) và được xem là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Malaysia. Phong cách Kiến ​​trúc của ngôi đền này sự đan xen giữa truyền thống và hiện tại và được xây dựng bắt đầu vào năm 1982 và hoàn thành vào ngày 11/3/1988. Điểm khác biệt nhất là vật liệu để xây nhà thờ chủ yếu là nhôm được ốp toàn bộ mặt ngoài của ngôi đền cùng 4 ngọn tháp, các cột trụ, các bức tường và cửa sổ...Nhà thờ Hồi giáo này có sức chứa 25.000 tín đồ và tối đa 50.000 người vào dịp lễ Thánh lớn nhất của đạo Hồi.

Tham quan Quảng trường Độc Lập tại thủ đô Kuala Lumpur

Ảnh 2 - Quảng trường Độc Lập Merdeka

Quảng trường Độc Lập Merdeka được thành lập vào năm 1861 là quảng trường lớn nhất và quan trọng nhất thành phố Mendoza và cũng là nơi Thủ tướng đầu tiên tuyên bố độc lập vào ngày 31/8/1957, đánh dấu nền độc lập của Malaysia từ tay Anh quốc. Và hiện nay, quảng trường Merdeka là nơi tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Độc lập hàng năm hay các chương trình hòa nhạc và các sự kiện lớn khác. Du khách có thể tản bộ dọc theo quảng trường để chiêm ngưỡng các tòa nhà thuộc địa - tòa nhà Sultan Abdul Samad 1897 hoặc thư giãn trong bóng mát của những tán cây rậm lá và ngắm nhìn đài phun nước lớn ở trung tâm hay những cây cọ, bạch dương, thông và những luống hoa....Đặc biệt du khách sẽ có cơ hội xem những buổi trình diễn đường phố sôi động diễn ra tại quảng trường vào cuối tuần.

Tham quan Chùa Cheng Hoon Teng - Ngôi chùa lâu đời nhất tại Malaysia

Ảnh 3 - Chùa cổ Cheng Hoon Teng

Đây là ngôi chùa cổ nhất của người Trung Quốc ở Malaysia được xây vào năm 1646. Tọa lạc ngay giữa phố Jonker Walk ở Malacca và hiện nay, ngôi chùa này là nơi thờ đa tôn giáo như Khổng giáo, Đạo giáo và Phật giáo và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 2002. Chùa Cheng Hoon Teng mở cửa cho du khách tham quan từ 7h đến 19h.

Hi vọng cùng với vietsuntravel du khách sẽ có hành trình du lịch đầy trãi nghiệm và hiểu hơn về con người và nền văn hóa của đất nước tươi đẹp Malaysia  

26.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận