Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Khám phá Di Hoà Viên ở Trung Hoa

Khám phá Di Hoà Viên ở Trung Hoa

Di Hòa Viên, vườn hoa hoàng gia nổi tiếng thế giới, được xây dựng cách đây gần 1.000 năm, thể hiện tinh hoa nghệ thuật kết hợp phong thủy của đất nước Trung Hoa.

Lịch sử

Di Hòa Viên (ngày xưa gọi là Kim Sơn Cung), nằm ở phía tây bắc của thủ đô Bắc Kinh, là hoa viên được bảo tồn tốt nhất và rộng nhất của Trung Hoa, cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 15 km.
Di Hòa Viên hình thành từ triều đại nhà Kim (1115-1134) là nơi vui chơi giải trí cực kỳ xa hoa cho các vị hoàng đế và hoàng tộc thời đó. Và qua các triều đại vua chúa nó đều được xây đựng thêm ngày càng nguy nga. Năm 1750, vua Càn Long của triều Thanh nhân diệp mừng sinh nhật mẹ ông. Lúc này, hoa viên được mở rộng đáng kể và nhiều hạng mục được xây thêm như bây giờ và được đổi tên thành Thanh Ý Viên.
Năm 1860, liên quân Tám nước tấn công Trung Quốc và Thanh Ý Viên đã bị đốt phá hư hại nặng.
Năm 1888, Từ Hy Thái Hậu đã dùng số tiền để xây dựng hải quân để trùng tu lại Thanh Ý Viên thành nơi tráng lệ và đổi tên thành Di Hòa Viên (khu vườn di dưỡng tinh thần) cho tới ngày nay (việc trùng tu đã tiêu hao 500 vạn lạng bạc của quốc khố). Cảnh viên Di Hòa Viên như bây giờ là do từ đợi đại trùng tu này.
Năm 1924, Di Hòa Viên được mở cửa cho khách du lịch tham quan.

Kiến trúc Di Hòa viên

Khuôn viên chia làm 3 khu vực chính: khu nhà chính của Từ Hy Thái Hậu, hồ Côn Minh, Vạn Thọ Sơn.

Vạn Thọ Sơn

Nếu không biết thì mọi người sẽ nghĩ nơi đây là cảnh quan thiên nhiên nhưng không phải vậy, tất cả do bàn tay con người xây dựng lên. Vạn Thọ Sơn được tạo nên do đất đào từ hồ Côn Minh. Tổng khuôn viên có diện tích 295 ha. Nổi bậc nhất là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh, với diện tích hồ là 220 ha. Trên đỉnh đồi là Bài Vân Điện, du khách có thể tham quan Phật Hương Các với tượng Phật nghìn mắt nghìn tay. Sau đó ngắm cảnh toàn Hoa Viên từ trên cao. Điểm nhấn của ngọn núi là Phật Hương các, nằm trên đỉnh núi nhân tạo Vạn Thọ Sơn, nơi mà Từ Hy Thái Hậu niệm Phật. Đây là một ngôi chùa nguy nga lộng lẫy.

 

Vạn Thọ Sơn

Hồ Côn Minh

Dưới chân núi là hồ Côn Minh rộng lớn. Gần đó có một bến thuyền nhỏ, các du khách có thể dạo thuyền ngắm cảnh tại nơi đây. Cũng tại bến này, có một chiếc thuyền lớn được làm bằng đá trông không khác gì một chiếc thuyền thật đang lướt sóng trên mặt hồ. Xem trình diễn văn hóa truyền thống trong nhà hát, khám phá các cửa hàng truyền thống bên bờ hồ. Người xưa kể rằng, các Hoàng Đế trước đây thường “giả vờ -  mua sắm” tại các cửa hàng này nhưng mọi thứ đều được mua.

 Bến thuyền hồ Côn Minh

Đi dọc theo bờ hồ là một hành lang dài 728 mét với nhiều gian, mỗi gian được vẽ trang trí với mỗi kiểu khác nhau thể hiện đôi nét về lịch sử và tinh hoa của Trung Hoa.
  
Dãy hành lang dài 728 mét

Di Hòa Viên không những đẹp về kiến trúc, nó còn mang một ý nghĩa phong thủy của người Trung Hoa. Nó mang ý nghĩa Phúc Lộc Thọ theo ý chỉ của Từ Hy Thái Hậu. Đã có nhiều nghiên cứu bí mật trong Di Hòa Viên nhưng vẫn chưa giải đáp được ý nghĩa bố cục nó như thế nào. Từ những ảnh chụp vệ tinh từ trên cao, người ta thấy hồ Côn Minh như một trái đào lớn có cuống là dòng sông dẫn nước vào hồ qua cửa Tây Môn quan nằm ở phái bắc Di Hòa Viên

Di Hòa Viên là một trong những cảnh đẹp có giá trị lịch sử của Bắc Kinh. Không phải tất cả các gian khuôn viên các gian phòng đều được mở tham quan, nhưng chúng cũng đủ để thỏa mãn những khách du lịch khó tính nhất với những thiết kế, trang trí đẹp mắt và đầy ý nghĩa phong thủy nằm hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Với các vòm cầu, lối đi dạo với những hàng cây, những hành lang được trang trí hoa văn… làm cho các giác quan của du khách luôn thay đổi.
  

Những cây cầu trong khuôn viên

Du khách phải mất ít nhất nữa ngày ở đây để cảm nhận hết cảnh đẹp các tòa nhà, hoa viên, bờ hồ Cô Minh và núi Vạn Thọ Sơn…
 

Di Hòa Viên mùa đông

Di Hòa Viên là điểm không thể bỏ qua khi bạn du lịch Bắc Kinh. Hãy khám phá Di Hòa Viên cùng Việt Sun Travel  qua Tour Bắc Kinh - Trung Quốc các bạn nhé!

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch Trung Quốc, quý khách vui lòng liên hệ:

VIET SUN TRAVEL

240 Lý Chính Thắng, P9, Quận 3, Tp HCM
Tel: 028.3526.2075 (ext: 112) - Hotline: 0909.339.615
Website: www.VietSunTravel.com
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

11.01.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận