Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Khám phá công viên sư tử Merlion Park ở Singapore

Khám phá công viên sư tử Merlion Park ở Singapore

cong-vien-su-tu-bien-merlion-singapore-viet-suntraavel

Công viên Sư tử biển - Merlion Park bên Vịnh Marina là biểu tượng và niềm kiêu hãnh của người dân Singapore. Đây là điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Singapore.

Bất kỳ ai khi đặt chân đến đất nước Singapore đều háo hức ghé thăm công viên Merlion Park bên vịnh Marina cho bằng được, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng sư tử biển và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Công viên Merlion có diện tích 2.500 m² nổi tiếng với bức tượng Merlion đầu sư tử mình cá tọa lạc tại trung tâm của nó. Công viên được thiết kế như một biểu tượng của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vào năm 1964 và bức tượng đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng nhanh chóng trở thành một trong những hình ảnh nổi tiếng tạo nên biểu tượng du lịch của Singapore.

Những nét thú vị về thiết kế của bức tượng Merllion

cong-vien-su-tu-bien-merlion-singapore-viet-suntraavel

Bức tượng Merlion do nhà điêu khắc Lim Nang Seng tạc nên và được Thủ tướng lúc bấy giờ là ông Lý Quang Diệu khánh thành vào ngày 15 tháng 9 năm 1972 tại cửa Sông Singapore, để chào mừng tất cả du khách đến Singapore. Phần thân tượng trưng cho xuất phát giản dị của Singapore khi còn là một làng chài có tên là Temasek, có nghĩa là "thị trấn biển" trong tiếng Javan cổ. Phần đầu tượng trưng cho tên gốc của Singapore, Singapura, có nghĩa là "thành phố sư tử" trong tiếng Mã Lai. Tượng Merlion phun nước từ miệng cao 8,6 mét và nặng 70 tấn.

Quá trình di chuyển tượng Merlion

cong-vien-su-tu-bien-merlion-singapore-viet-suntraavel

Sau khi Cầu Esplanade hoàn thành vào năm 1997, người ta không còn nhìn rõ được bức tượng từ bờ sông. Vì vậy, năm 2002, bức tượng đã được dời đi 120 mét so với vị trí ban đầu, vào trong Công viên Merlion (Merlion Park) ngày nay, ngay trước khách sạn The Fullerton và nhìn ra Vịnh Marina. Công viên này còn có một tượng Merlion nhỏ hơn được gọi là "Merlion con", bức tượng này cao 2 mét và nặng 3 tấn. Tượng gốc và tượng con của nó là hai tác phẩm nổi tiếng nhất trong số bảy tượng Merlion được công nhận ở Singapore.

Đặt chân đến đất nước Singapore, bạn hãy khám phá thêm những bức tượng Merlion khác nhé. Có một bức tượng rất lớn ở Đảo Sentosa, một bức ở Tổng cục Du lịch (Tourism Court) gần Grange Road và một bức ở đỉnh Mount Faber.

Công viên sư tử biển Merlion là một điểm du lịch nổi tiếng của Singapore. Thâm chí, có thể nói rằng, chưa đến thăm công viên sư tử biển thì coi như chưa đến Singapore. Vậy nếu có đi tour du lịch Singapore  thì bạn cũng đừng bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn này nhé.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình tour du lịch, quý khách vui lòng liên hệ:

VIET SUN TRAVEL

Address: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tel: 028.3526.2075 (ext: 118) - Hotline: 0909.248.615

Email: info@VietSunTravel.com

Website: VietSunTravel.com

Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

 

 

15.01.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận