Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Hội chợ hoa Keukenhof tại Hà Lan - Đến hẹn lại lên

“ Ở Hà Lan nhớ đi thăm hội chợ hoa Keukenhof nhé. Đi một lần là nhớ suốt đời. Đừng bỏ lỡ nhé! Mỗi năm chỉ có một lần thôi". 

Hoa Tulip tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo. Có lẽ vì nó nở vào mùa xuân, khi bóng tối của  những ngày đông đã bị xóa nhòa, Tulip còn trở thành biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng.

tulip6

Hoa Tulip có rất nhiều màu sắc khác nhau và ý nghĩa của nó phần lớn tượng trưng cho tuyên bố của một tình yêu hoàn hảo.  Sự đa dạng về màu sắc của hoa Tulip cho phép chúng được sử dụng trong nhiều dịp lễ khác nhau. Là một trong những loài hoa được  yêu thích nhất trên thế giới, hoa Tulip luôn chứa đựng sự say mê, quyến rũ trong vẻ đẹp và sự đơn giản của nó.

tulip7

           BẠN CÓ BIẾT VỀ QUÊ HƯƠNG CỦA LOÀI HOA MANG VẺ ĐẸP MÊ                    HỒN NÀY Ở ĐÂU KHÔNG?

Quê hương ca loài hoa Tulip là các quc gia vùng Trung Á, mà min Nam đt nước Kazacstan là mt đa ch đ sn sinh ra vô s nhng ging hoa Tulip khác nhau. Vào mùa xuân, ngn đi Red Hill thuc vùng đt này như mt  tm thm khng l màu sc rc r.

Tên của ngọn đồi được đặt theo màu đỏ của giống Tulip Greig - mệnh danh là Tulip nữ hoàng. Giống hoa này được  phân loại vào năm 1877 bởi các nhà thực vật học sống dưới chế độ Sa hoàng Nga. Cùng với những giống Tulip khác, chúng góp phần trong việc hình thành những giống hoa Tulip mới trồng tại Hà Lan.

tulip25

Vào mùa xuân, những đóa hoa Tulip hoang dã ở Karatau tạo thành một tấm thảm màu đỏ bao phủ cả vùng đồi núi khô cằn, vẽ nên một phong cảnh tuyệt đẹp. Sở dĩ những bông hoa tulip này có vẻ đẹp như thế chính là nhờ sự kết hợp giữa điều kiện khí h ậu và thổ nhưỡng của đất nơi đây.

tulip21

Những bông hoa Tulip màu đỏ có nhụy vàng được gọi là Tulip nữ hoàng hay tulip Greig's. Chúng có thể phát triển trên những đồi núi khô hạn và nhiều nắng ở sườn núi phía nam của Karatau. Trong khi đó, sườn núi phía bắc lại là nơi phát  triển thuận lợi của giống Tulip Kaufmann, một loại tulip có hoa nhỏ màu trắng, nhụy vàng.

tulip17

Ông Yevgeny Belousov - Nhà sinh vật học, Kazacstan  cho  biết: “Nhiều loại Tulip có nguồn gốc từ giống Greig hoặc Kaufman, 70% các giống Tulip bắt nguồn từ hai giống hoa này”.

tulip13

 Cùng với ngọn đồi Red Hill thì núi Karatau của  Kazactan cũng là một điểm đến đông đúc du khách trong mùa tulip nở. Tại đây có những loài hoa Tulip hoang dã mọc trong những cánh rừng. Những người đam mê loài hoa kiêu sa này thường đến đây vào tháng 4 và tháng 5 để ghi lại mùa hoa Tulip nở. Trong đó, có không ít du khách là người Hà Lan đến để tìm hiểu thêm về giống hoa này.

HOATULIP3

 Năm 1953 Clusius đã  làm tên của loài hoa Tulip gắn liền với tên đất nước Hà Lan.

HOA 5

Năm 1960 các nhà lãnh đạo Hà Lan đã quyết định lấy hoa Tulip là loại biểu tượng của đất nước của mình. Lễ hội hoa Tulip ( Festival Tulip) được tổ chức ở Hà Lan, ở Anh và Bắc Mỹ vào mùa xuân.

tulip54

Năm 1637 một số củ hoa Tulip đã được bán với giá tương đương với giá của 1 ngôi nhà tốt ở Amsterdam.

tulip26

Hiện nay hơn 3500 giống và loài hoa Tulip đã được bán rộng rãi ở Hà Lan với hơn 3 tỷ củ hoa được sản xuất hàng năm trên 23000 mẫu Anh , trong số đó có 2 tỷ củ được xuất khẩu với hơn 1 triệu củ là được xuất khẩu sang Mĩ, Nhật ,Đức . Số còn lại được sử dụng làm hoa cắt trong nước.

tulip67

Vim Lemmers - Nhà  thực vật học Hà Lan cho biết: “Khu vực này thật là tuyệt vời. Tôi vẫn đang tìm kiếm những loài Tulip mới”.

tulip55

Vim Lemmers cũng  đã đạt được ý nguyện vào năm 2009, ông đã phát hiện ra loài Tulip mới và đặt tên là Lemmersii theo tên của ông. Trong số 36 loại Tulip có tại Kazacstan  hiện  nay, một nửa trong số đó nằm trong sách đỏ. Các nhà khoa học,  gồm cả ở Hà Lan hay ở quê hương của giống hoa này đều muốn bảo tồn hoa Tulip - loài hoa mà họ cho là di sản của quốc gia.

tulip1

 Để có thể trải nghiệm và có cơ hội ghé thăm vườn hoa tulip KEUKENHOF - HÀ LAN, các bạn hãy liên hệ đến Việt Sun Travel.

 Chi tiết chương trình tham khảo tại địa chỉ:

https://vietsuntravel.com.vn/tour-du-lich-d-c-h-lan-b-ph-p-9n8d-gi-r-cam-k-t-kh-i-h-nh.html

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: (08) 3526 2075 – Ext: 126-127

Hotline: 0938.990.806 (Ms. Nhung)  – 0909.360.806 (Ms. Thẩm)

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

13.01.2016 | Cẩm nang du lịch

Bình luận