Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Hấp dẫn 4 lễ hội nổi tiếng ở Singapore

Hấp dẫn 4 lễ hội nổi tiếng ở Singapore

Là một quốc gia đa chủng tộc với sự pha trộn nhiều nên văn hóa, Singapore có rất nhiều lễ hội hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước tham quan hằng năm.

Do nền văn hóa có sự pha trộn và đan xen từ nhiều chủng tộc khác nhau mà hằng năm, Singapore luôn có rất nhiều lễ hội hấp dẫn. Du lịch Singapore và trải nghiệm những lễ hội độc đáo sau đây thôi nào.


 1. Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam là lễ hội của người theo đạo Hindu, đặc biệt là người Ấn Độ, nhằm tôn vinh thần Subrahmanya. Đây là vị thần đại diện cho đức hạnh, sức mạnh, tuổi trẻ và cũng là vị thần hủy diệt cái ác.


Thaipusam được tổ chức hằng năm vào ngày 15 tháng 10 theo lịch Tamil (khoảng giữa tháng 1 dương lịch). Lễ hội diễn ra rất sớm, bắt đầu từ khoảng 4h30’ sáng. Khi đó, những tín đồ của đạo hindu sẽ đi diễu hành trên quãng đường dài khoảng 4,5 km, bắt đầu từ đền thờ Sri Srinivasa Perumal dọc Đường Serangoon đến Đền thờ Sri Thendayuthapani trên Đường Tank. Họ sẽ mang theo bên cạnh mình những bình sữa để dâng lên các vị thần.

2. Lễ hội Thu hoạch Pongal

Lễ hội Thu hoạch Pongal diễn ra vào ngày 1 tháng thứ 10 theo lịch Tamil (khoảng tháng 1 Dương Lịch hàng năm) đây là lễ thường được tổ chức ở miền nam Ấn Độ. Lễ hội là dịp để họ tôn vinh gia súc vì gia súc cung cấp cho họ phương tiện cày bừa, thịt sữa cho con người.

Tại Singapore, lễ hội được tổ chức ở tất cả những đền thờ Hindu và đặt biệt ở khu Little India rất nhộn nhịp và kéo dài đến 9 ngày. Vào những ngày này họ hàng, hàng xóm, bạn bè đều đến thăm nhà lẫn nhau để trao nhau những lời chúc phúc tốt lành. Tại khu Little India, họ thường tổ chức những cuộc thi nấu ăn Mass Pongal, các thí sinh háo hức trổ tài với nhau tạo nên một bầu không khí rất vui nhộn.

3. Lễ Phật Đản

Lễ hội Phật Đản còn gọi là lễ hội Vesak, được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 Âm Lịch để tưởng nhớ sự ra đời, khai sáng, viên tịch của đức Phật. Đây cũng được xem là ngày của niềm hân hoan, sự thanh tịnh và chiêm nghiệm.

Từ sáng tinh mơ, các phật tử sẽ quy tụ về các ngôi chùa khác nhau để làm lễ vào sáng sớm. Trong những ngày này, các Phật tử thường cầu kinh, ăn chay, phóng sinh và “tắm” cho tượng Phật. Mọi người cho rằng làm phước trong những ngày này sẽ mang đến phúc lộc gấp nhiều lần.

4. Lễ Hội Thuyền Rồng

Lễ hội thuyền rồng là một lễ hội đặc sắc, mang đậm nét văn hóa Châu Á, được tổ chức hàng năm ở Singapore ngay ngày tết Nguyên Đán (Tết Âm Lịch). Lễ hội thu hút rất nhiều du khách đón xem dọc hai bên bờ sông Kallang nằm ngay trung tâm Singapore. Khung cảnh sôi động, náo nhiệt ở đây rất đáng để bạn tham quan và trải nghiệm.

Những lệ hội ở quốc đảo Singapore thật thú vị và hấp dẫn. Nếu bạn muốn du lịch Singapore, đừng bỏ qua thời điểm mà các lễ hội diễn ra để có cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ nhé.

--------------------------------------------------------

Viet Sun Travel

Adress: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
Tell: (028) 3526 2075
Email: info@vietsuntravel.com
Website: vietsuntravel.com 
Fanpage: www.facebook.com/VietSunTravel

04.10.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận