Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Góc nhìn Châu Âu từ dòng sông Seine

Sông Seine – dòng sông mang tên của nàng tiên Sequana, mềm mại, tĩnh lặng và kiêu sa uốn lượn quanh Paris cổ kính, hoa lệ. Một lần đứng trước dòng sông, người Việt ta hẳn sẽ nghĩ đến sông Hương, dòng sông thơ mộng – ngày ngày lặng trôi theo dòng thời gian, hằn mình với những thăng trầm lịch sử của kinh đô xưa và an nhiên trôi trong những ngày hòa bình. Dòng sông Sein ở Paris cũng vậy. Seine là chiếc gương phản chiếu chân thực và sống động nhất hình ảnh của kinh đô ánh sáng - Paris.

Muốn khám phá Paris, tất cả những gì cần làm là ngồi lên một chiếc thuyền vào môt buổi chiều xanh mây, mở bản nhạc La vie en Rose (bản nhạc mang ý nghĩa “Cuộc sống màu hồng”, thể hiện đúng nhất sự lãng mạn, ngọt ngào ở nơi được coi là “thành phố hoa lệ” của châu Âu), trôi dọc theo dòng sông Sein, và thu trọn lấy Paris vào tầm mắt.

Bên hai bờ sông Sein là một quần thể kiến trúc các công trình  được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Trước hết, đó là tháp Eiffel, biểu tượng tự hào của Paris, của nước Pháp. 

Đó là Cầu Alexandre-III vắt ngang mình qua dòng sông. Cây cầu vốn là quà tặng của hoàng đế Nga AlekxandrIII này là  một trong những cây cầu đẹp nhất thành phố Paris.

Đó là Nhà thờ Đức Bà Paris. Sự cổ kính tráng lệ vượt lên trên thời gian và tất cả những biến cố của nhà thờ đã giữ lấy tâm tư của Nhà văn nổi tiếng Victor Hugo để vào đi vào tiểu thuyết “Nhà thờ Đức Bà Paris” với tình yêu của nhân vật Thằng Gù nổi tiếng Thế giới.

Và đó là… một Paris của riêng ta.

 

10.03.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Âu

Bình luận