Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Thăm Tử Cấm Thành giữa lòng Bắc Kinh

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Thăm Tử Cấm Thành giữa lòng Bắc Kinh

- Du lịch Trung Quốc mùa hè – Đặt chân đến công trình dài nhất thế giới

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Tận hưởng không khí Vũ Lăng Nguyên

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Cảm nhận vẻ đẹp Nga Mi Sơn

Tử Cấm Thành là địa danh bất cứ ai cũng biết khi nói đến Trung Quốc. Đây cũng là điểm đến du khách có thể khám phá khi đăng ký tour du lịch Trung Quốc mùa hè của Vietsun Travel. Quy mô ấn tượng cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của Tử Cấm Thành là điều bất cứ ai cũng muốn một lần được thưởng ngoạn.

Tử Cấm Thành là công trình cổ được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420 và tồn tại gần như nguyên vẹn cho đến ngày nay. Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế với 14 hoàng đế triều Minh và 10 hoàng đế triều Thanh. Công trình gồm 980 tòa nhà trên diện tích 720.000m vuông đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987. Được xây dựng trong vòng 14 năm và có tổng cộng tòa thành này có 9.999 căn phòng.

Tử Cấm Thành chính là quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới, Tử Cấm Thành còn được biết đến với những vật liệu cao cấp từ khắp nơi như gạch Tô Châu, ngói men ngọc An Huy, đá quý Phòng Sơn hay gỗ quý Phương Nam. Những bức tường tại đây được sơn màu đỏ tươi tượng trưng cho sự may mắn và cũng rât trang nghiêm. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khoảng một triệu hiện vật trong bảo tàng ở Tử Cấm Thành.

Người thiết kế Tử Cấm Thành là Nguyễn An, người Việt, sinh năm 1381 và bị bắt sang Trung Hoa sau khi nhà Minh đánh bại nhà Hồ, xâm chiếm Đại Việt. Công việc của ông Nguyễn An như một nhà quy hoạch, một kỹ sư xây dựng lẫn một nhà quản lý dự án xây dựng và cuối cùng đã cho ra một công trình vĩ đại cho đến ngày nay. Tòa thành có tên Tử Cấm Thành là vì bất kể ai ra vào đây đều phải được cho phép. Đây cũng là nơi được thường dân coi là nơi chứa đựng nguy hiểm.

Tử Cấm Thành có 9 cửa dẫn vào nội đình. Đây được coi là con số tượng trưng cho hoàng đế và những cửa này đều là những tòa lầu được trang trí lộng lẫy. Một điều không phải ai cũng biết là hai tượng sư tử đồng đặt trên bệ đá ở cửa của nội đình gồm một con đực và một con cái. Bạn sẽ thấy con đực giữ một quả bóng dưới chân, tượng trưng cho quyền lực còn con cái giữ một con sư tử con, tượng trưng cho sự sống. Mỗi chi tiết của Tử Cấm Thành đều ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa và vô cùng thú vị.

Đây là một công trình vừa thể hiện sự tinh tế nhưng cũng đảm bảo tính vững chãi mà vẫn có được sự hài hòa. Những chi tiết ngọc, đá quý bên trong sẽ là một tổng thể hòa quyện với cả những phiến đá dày 3m ở phần móng để tránh có kẻ xâm nhập từ phía dưới. Nơi hoàng đế sống chính là ở trung tâm của Tử Cấm Thành. Bạn sẽ nhận thấy hoàng đế chính là trung tâm của vũ trụ theo quan điểm của người Trung Quốc với thiết kế Tử Câm Thành. Trung tâm Tử Cấm Thành là Hoàng thành. Trung tâm Hoàng thành là Cung thành, trung tâm Cung thành là Thái Hòa điện, trung tâm của Thái Hòa điện là Tu Mi Sơn. Tầng tầng lớp lớp kiến trúc ấy xoay quanh trục chính, hướng vào trung tâm và tôn quý trung tâm.

Đến với Bắc Kinh trong tour du lịch Trung Quốc mùa hè cùng Vietsun Travel, bạn sẽ có cơ hội dạo bước trong Tử Cấm Thành và khám phá vô số điều thú vị.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

29.06.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận