Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Tận hưởng không gian bình yên Vô Tích

Tận hưởng không gian bình yên Vô Tích

 

- Du lịch Trung Quốc mùa hè – Những điểm đến không thể bỏ qua tại Hàng Châu

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Đặt chân đến công trình dài nhất thế giới

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Cảm nhận vẻ đẹp Nga Mi Sơn

 

Vô Tích là một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Nơi đây là một trong số những điểm đến không thể thiếu khi du lịch tại “đất nước tỷ dân” – Trung Quốc. Thành phố Vô Tích phát triển từng ngày được mệnh danh là “Thượng Hải thu nhỏ”, nhưng lại không quá ồn ào, vẫn giữ được nét thanh, trầm, cổ kính vốn có. Du khách đến với Vô Tích sẽ cảm thấy thư giãn, bình yên bởi vẻ đẹp như tranh và khí hậu ấm áp, dễ chịu.

 

Vô Tích một thành phố thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc có khí hậu ấm áp, dễ chịu sẽ mang lại cảm giác thư giãn, bình yên cho du khách.

Thành phố Vô Tích 

 

Từ ban đầu, Vô Tích có tên là Tích Sơn, vì nơi đây có ngọn núi có rất nhiều thiếc. Vào thời Chiến quốc, người dân Tích Sơn đã lấy thiếc để làm vũ khí trong những trận đánh, do đó, lượng thiếc ở Tích Sơn cũng từ đó mà vơi đi.

Năm 223 TCN, tướng nước Tần - Vương Tiễn đến Tích Sơn và tìm được bia đá có ghi chữ: “Hữu tích: binh, thiên hạ tranh; vô tích: ninh, thiên hạ thanh”, có nghĩa là “có thiếc thì đánh nhau, không có thiếc thì yên, thiên hạ thái bình”. Vương Tiễn cho rằng đó là lời cổ nhân truyền dạy, liền đổi tên nơi này là Vô Tích (không có thiếc). Chỉ 2 năm sau đó, chiến tranh kết thúc, chấm dứt cuộc chiến Xuân – Thu – Chiến Quốc hơn 550 năm.

Ngày nay Vô Tích rất thái bình, ngày một phát triển, trở thành một đô thị với cảnh đẹp sơn thủy, những ngôi nhà cổ kính mang kiến trúc Giang Tô đẹp đến nao lòng.

 

Thái Hồ có diện tích bề mặt 2 250 km2, là hồ nước ngọt lớn thứ 4 của Trung Quốc

Thái Hồ - Vô Tích

 

Địa điểm trứ danh khi đến Vô Tích là Thái Hồ, địa điểm thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm. Có diện tích bề mặt khoảng 2 250 km2 , là hồ nước ngọt lớn thứ 4 của Trung Quốc, gồm hơn 90 hòn đào lớn nhỏ.

Trôi thuyền theo dòng nước ở Thái Hồ, du khách có thể ngắm cảnh đẹp Vô Tích và thư giãn, thưởng thức món “Thái Hồ Tam Bạch” – đặc sản của vùng Vô Tích có tôm, cá trắng đầu nhỏ và cá bạc.

 

Từ đỉnh chùa Long Quang có thể nhìn thấy toàn cảnh Thái Hồ

Từ đỉnh chùa Long Quang có thể nhìn thấy toàn cảnh Thái Hồ

 

Từ Thái Hồ, du khách có thể phóng tầm nhìn về phía tây của hồ để chiêm ngưỡng chùa Long Quang bên trong công viên Tích Huệ nguy nga, đa màu sắc, những tảng đá vôi nhiều hình thù thú vị và thành phố Vô Tích với những ngôi nhà cổ tuyệt đẹp, in dưới mặt hồ lãng phẳng lặng, thanh bình.

Hoặc du khách muốn ngắm toàn cảnh Thái Hồ, đỉnh chùa Long Quang là địa điểm lý tưởng nhất. Trên đỉnh, toàn bộ Thái Hồ hiện ra trước mắt như một bức tranh xanh biếc thanh bình, trong lành, nên thơ.

 

Đại Phật Linh Sơn - Vô Tích cao 88m, là nơi linh thiêng để cầu trời khấn phật

Đại Phật Linh Sơn là địa điểm thiêng liêng để cầu trời khấn phật

 

Là một tín đồ phật giáo, khi đến với Vô Tích, không thể bỏ qua Đại Phật Linh Sơn, cao 88m, sau lưng là núi, trước mặt là Thái Hồ. Du khách khi đến núi Tần Lý thường ôm chân Đức Phật để cầu bình an. Đại Phật Linh Sơn là địa điểm linh thiêng, được xem như là viên minh châu của Thái Hồ.

 

Là nơi để ghi hình cho những bộ phim cổ trang Trung Quốc hoành tráng, quy mô lớn

Là nơi để ghi hình cho những bộ phim cổ trang Trung Quốc hoành tráng, quy mô lớn

 

Một điểm đến khác, du khách ko thể bỏ qua là phim trường Vô Tích với biết bao bộ phim Trung Quốc từng được quay như Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử, Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ,… được đài truyền hình trung ương Bắc Kinh đầu tư với quy mô lớn. Du khách sẽ được tham quan phim trường hoành tráng với những phố, thành trì, cung điện, nhà dân, chùa chiềng theo các triều đại Hán, Đường, Minh, Thanh, Tống,… và tham gia các trò chơi được chuyển thể từ những bài huấn luyện cho binh sĩ thời xưa rất thú vị.

Không cần Thượng Hải xa hoa, đông đúc, du khách có thể chọn Vô Tích là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch Trung Quốc của mình. Khám phá Vô Tích với những điều thú vị, cảnh tượng đẹp như tranh, những phố cổ cổ kính, thơ mộng ngay thôi nào.

-------------------------------

VIET SUN TRAVEL
240 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (028) 35262075 (Ext: 106 )
Hotline: 0909339615
Email: info@VietSunTravel.com
Web: VietSunTravel.com
FB: www.facebook.com/VietSunTravel

 

 

 

 

 

09.08.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận