Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Hành trình đến núi đá cầu vồng Zhangye

 

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Hành trình đến núi đá cầu vồng Zhangye

- Du lịch Trung Quốc – “Lạc bước” tại Di Hòa Viên trong tour du lịch 30/4

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Vẻ đẹp ngoạn mục của Trương Gia Giới

- Du lịch Trung Quốc mùa hè – Thăm Tử Cấm Thành giữa lòng Bắc Kinh

Vườn quốc gia Zhangye Danxia nằm ở tỉnh Cam Túc ở phía Tây Bắc của Trung Quốc với tổng diện tích lên đến 518 km2. Dường như mẹ thiên nhiên đã quá ưu ái khi ban tặng màu sắc cho dãy núi cầu vồng trong công viên địa chất địa hình Zhangye Danxia. Toàn bộ công viên được bao phủ bởi những tầng địa chất hiếm có nhiều màu sắc chỉ được tìm thấy tại quốc gia này. Những vệt màu cam ấm áp của vỏ quít pha trộn với với từng dải màu xanh lục từ những bụi cây trường thọ, nổi bật trên nền xanh lơ của nền địa chất đặc biệt vùng núi Zhangye Danxia.

Nơi đây đã từng được bầu chọn là nơi có quan cảnh thiên nhiên ấn tượng nhất Trung Hoa Đại Lục, hoàn toàn là kiệt tác của thiên nhiên mà quá trình hình thành của nó được các nhà địa chất học gọi là   ‘Petrographic Geomorphology”– sự hình thành cấu tạo các khoáng sản và địa chất, theo thời gian các yếu tố tự nhiên như mưa, gió, sự xói mòn, quá trình oxy hóa kết hợp với các yếu tố khoáng chất đã cho ra những màu sắc khác thường bắt chước màu của cầu vồng trên những dãy núi trùng điệp, các ngọn núi được tạo hình rất đa dạng từ hình tháp, hình chóp, cho đến những khe núi nằm ẩn mình một cách vô cùng bí mật, với kích thước và màu sắc vô cùng đa dạng. Để có một diện mạo như ngày nay, các nhà khoa học ước tính quá trình này đã trải qua không dưới 24 triệu năm.

Nhờ vào hình ảnh đặc trưng của mình, vào năm 2005, công viên địa chất Zhangye Danxia đã nằm trong danh sách bình chọn trên hơn 34 kênh truyền thông nổi tiếng tại Trung Quốc và được đánh giá là một điểm du lịch lý tưởng. Ngoài ra, vào năm 2009, nhiều tạp chí du lịch tại đây cũng chọn Zhangye Danxia là một nơi thú vị để trải nghiệm. công viên địa chất Zhangye Danxia được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2010.Theo số liệu gần nhất, năm 2014, chính phủ Trung Quốc đã đầu tư 100 triệu yên để cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng của công viên, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ địa phương.

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Trung Quốc và ghé thăm Zhangye là vào mùa khô, khi thời tiết được ổn định và địa chất khô ráo. Cường độ ánh sáng càng mạnh, kết hợp với độ ẩm cao trong không khí cho phép du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn màu sắc đa dạng của những lớp núi đá, vì thế quan cảnh cũng sẽ càng trở nên sống động hơn.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 0909.339.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

04.07.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận