Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Đặt chân đến công trình dài nhất thế giới

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Đặt chân đến công trình dài nhất thế giới

- Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Tận hưởng không khí Vũ Lăng Nguyên

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Cảm nhận vẻ đẹp Nga Mi Sơn

Du lịch Trung Quốc mùa hè – Khám phá vẻ đẹp Đông Tây hài hòa tại Thượng Hải

Vạn Lý Trường Thành, công trình xây dựng dài nhất thế giới này chính là niềm tự hào của người Trung Quốc. Đến với tour Trung Quoc mùa hè của Vietsun Travel, bạn sẽ thấy choáng ngợp trước chiều dài “bất tận” chạy dài qua nhiều tỉnh của Trung Hoa. Thời gian xây dựng kéo dài tới hơn 2000 năm, đây cũng là công trình được xây lâu nhất trong lịch sử.

Chiều dài thông thường được biết đến của Trường Thành là khoảng 6.276km. Tuy nhiên, trên thực tế thì toàn bộ công trình này dài tới 8.851km. Đó là bởi ngoài 6.276km tường thành do con người xây dựng thì phần còn lại là những hào và tường chắn tự nhiên. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ đầu thế kỷ VIII trước Công Nguyên và kéo dài đến hơn 2000 năm sau. Tên gọi Vạn Lý Trường Thành được chính thức sử dụng từ thế kỷ 19 đến nay.

Nơi rộng nhất của tường thành là 30m và nơi cao nhất là 3,65m. Điểm cao nhất của Vạn Lý Trường Thành là đỉnh tháp canh cao 7,9m. Theo nhiều thông tin ước tính số người tham gia xây dựng công trình này lên tới 800.000 người. Một điều khá thú vị là dù công trình vĩ đại này đã tồn tại hơn 2 thiên niên kỷ nhưng phải đến khi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha tên Bento de Gois đặt chân đến đây vào năm 1605 thì Vạn Lý Trường Thành mới thực sự được thế giới biết đến. Hiện nay, đây là điểm đến thu hút hàng triệu khách mỗi năm của du lich Trung Quoc.

Chỉ vài phần của Trường Thành được bảo tồn và phục chế còn phần lớn đều đã hoang phế. Tuy nhiên, cho đến hiện nay thì phần còn nguyên vẹn vẫn là công trình có chiều dài vô cùng ngoạn mục. Bạn có thể nhìn thấy công trình vĩ đại này từ độ cao 160.000m đầy ấn tượng. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng không chỉ là để chống lại quân xâm lược mà còn đóng vai trò như một đường biên giới và là nơi thực hiện các luật lệ về giao thương và di cư.

Theo truyền thuyết, một con rồng đã chỉ hướng xây dựng Trường Thành cho người Trung Quốc. Nhiều người còn cho rằng bản thân Vạn Lý Trường Thành đã mang hình dáng của một con rồng nằm trên rặng núi. Để xây dựng nên công trình này, hàng trăm ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh công trình dài nhất thế giới này và bạn có thể tìm hiểu khi đến đây.

Ngày nay, Vạn Lý Trường Thành là điểm tham quan nổi tiếng và đông khách nhất Trung Quốc. Mỗi năm, có tới hàng chục triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới đến với trường thành. Đây còn là nơi diễn ra nhiều thử thách thể thao. Vào năm 1987, để vận động chạy đường dài người Anh, William Lindesay đã chạy hơn 2.400km trên Trường Thành.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

Tìm kiếm Vietsun qua: Tour Bắc Kinh, Tour du lịch Bắc Kinh, du lịch Bắc Kinh, Tour Bắc Kinh hè, Tour du lịch Bắc Kinh hè, Tour Phượng Hoàn Cổ Trấn, Tour du lịch Phượng Hoàn Cổ Trấn, du lịch Phượng Hoàn Cổ Trấn, Tour Phượng Hoàn Cổ Trấn hè, Tour du lịch Phượng Hoàn Cổ Trấn hè, Tour Bac Kinh, Tour du lich Bac Kinh, du lich Bac Kinh, Tour Bac Kinh he, Tour du lich Bac Kinh he, du lịch Cửu Trại Câu Trung Quốc, Tour Phuong Hoan Co Tran, Tour du lich Phuong Hoan Co Tran, du lich Phuong Hoan Co Tran, Tour Phuong Hoan Co Tran he, Tour du lich Phuong Hoan Co Tran he, Tour Bắc Kinh Thượng Hải Hàng Châu Tô Châu, Tour du lịch Bắc Kinh Thượng Hải Hàng Châu Tô Châu hè...

29.06.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận