Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Cảm nhận vẻ đẹp Nga Mi Sơn

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Cảm nhận vẻ đẹp Nga Mi Sơn

- Du lịch Trung Quốc mùa hè – Khám phá vẻ đẹp Đông Tây hài hòa tại Thượng Hải

Du lịch Trung Quốc – Kinh nghiệm thưởng ngoạn cảnh đẹp Cửu Trại Câu

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn

Nga Mi Sơn là một trong bốn ngọn núi nổi tiếng của Phật giáo Trung Quốc là Ngũ Đài Sơn, Phổ Đà Sơn, Cửu Hoa Sơn và Nga Mi Sơn. Nằm tại thành phố Tứ Xuyên thượng du sông Trường Giang, Nga Mi Sơn được ví như ngọn núi đẹp nhất trong thiên hạ. Nơi đây mang đến cảm giác tuyệt vời của sự dung hợp giữa văn hóa Phật giáo và phong cảnh thiên nhiên tạo nên một danh lam thắng cảnh khó cưỡng đối với du khách.

Hình thế toàn núi Nga Mi vô cùng nguy nga tráng lệ với không khi trong lành và tĩnh tại. Hoa cỏ xanh tươi, hương thơm khiến bạn cảm thấy dễ chịu khiến Nga Mi Sơn được gọi là hùng tú. Vượt qua con đường leo núi đầy thử thách, đến đỉnh núi bạn sẽ tận hưởng được sự tuyệt vời nơi đây. Đứng từ trên núi cao nhìn xuống, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ thú của vạn dặm biển mây và rừng núi huyền bí. Đối với những người không có sức khỏe cũng như thời gian cho chuyến leo núi, đường dây cáp treo giúp bạn có thể lên tới đỉnh núi dễ dàng hơn.

Theo truyền thuyết được ghi lại trong tư liệu "Nga Mi Sơn Chí", Nga Mi Sơn chính là đạo tràng Bồ tát Phổ Hiền. Tư liệu về tín ngưỡng lẫn truyền thuyết đều lấy hình tượng Bồ Tát Phổ Hiền làm trung tâm. Theo đó để phát triển trở thành một trong bốn ngọn núi nổi tiếng của Phật giáo Trung Quốc.

Trên núi Nga Mi có 8 ngôi chùa nổi tiếng là: Chùa Báo Quốc, chùa Phục Hổ, chùa Tiên Phong, chùa Vạn Niên, chùa Kim Đỉnh Hoa Tạng, Hồng Xuân Bình, Thanh Âm các và Tẩy Tượng trì. Ngoài ra, còn có các ngôi chùa ni chúng tu hành là: chùa Phục Hổ, chùa Lôi Âm, chùa Thiện Giác, Thuần Dương điện, Thần Thủy các. Có rất nhiều tượng được thờ trong những ngôi chùa trên Nga Mi Sơn. Có tượng được đắp bằng đất sét, có tượng điêu khắc bằng gỗ, chế tạo bằng gốm hay đúc đồng, đúc sắt, ngọc và thêu lụa vô cùng đa dạng.

Những tượng ở các chùa tại Nga Mi Sơn có những tạo hình rất sinh động và tinh xảo. Tiêu biểu là tượng “Phổ Hiền cưỡi voi"  bằng đồng tại chùa Vạn Niên có chiều cao cao 7.85m được đúc vào đời Tống và đã có trên 1000 năm lịch sử. Đây có thể gọi là một tuyệt phẩm Nga Mi Sơn sở hữu và là di sản văn hóa được bảo hộ cấp quốc gia. Ngoài ra còn có Tam thân Phật được đúc bằng đồng, thất Phật được thêu trên lụa tại chùa Báo Quốc hay tháp Hoa Nghiêm bằng đồng, bia Kim Đỉnh bằng đồng, ấn Phổ Hiền bằng vàng đều là những văn vật vô cùng quý giá của Phật giáo.

Tham gia chuyến đi Nga Mi Sơn của Vietsun Travel trong tour du lịch Trung Quốc mùa hè, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp và không khí Phật giáo trên ngọn núi này. Bạn sẽ có cơ hội đi du thuyền tham quan và lễ Phật tại Lạc Sơn Đại Phật - bức tượng Phật ngồi ngoài trời lớn nhất và linh thiêng nhất Tứ Xuyên - cao 71m được tạc vào vách núi Thê Loan từ thời nhà Đường, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Những điểm đến khác bạn có thể đến cùng Vietsun Travel là đền Lingyun, chùa Ling hay bảo tàng Wumu  đầy thú vị.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

26.06.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận