Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Trung Quốc – “Lạc bước” tại Di Hòa Viên trong tour du lịch 30/4

Du lịch Trung Quốc – “Lạc bước” tại Di Hòa Viên trong tour du lịch 30/4

- Khám phá Phượng Hoàng cổ trấn và Thiên Môn Sơn cùng Vietsun Travel

Bất cứ ai du lịch Bắc Kinh đều muốn đặt chân đến chốn nghỉ dưỡng của Từ Hy thái hậu cách thành phố 15km về hướng Tây Bắc - Di Hòa Viên. “Khu vườn” nổi tiếng thế giới này sở hữu nghệ thuật lâm viên truyền thống bậc nhất của Trung Quốc có lịch sử xây dựng nhiều thế kỷ và trải qua nhiều triều đại với nhiều tên gọi khác nhau. Trong chuyến du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 đến Trung Quốc cùng Vietsun Travel, bạn sẽ có cơ hội được thưởng ngoạn cảnh quan tại Cung điện mùa hè nổi tiếng của đất nước này. 

Di Hòa Viên – Di sản văn hóa thế giới

Điểm đến không thể bỏ qua – Cung điện mùa hè Di Hoà Viên tại Bắc Kinh sẽ mang đến cho du khách sự ấn tượng không chỉ về kiến trúc cảnh quan tuyệt đẹp mà còn cả về diện tích mênh mông đi mãi không có điểm dừng. Được khởi công xây dựng năm 1750 với tên "Thanh Y Viên" và từng là Ngự hoa viên của 4 đời vua nhà Thanh Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang và Hàm Phong. Từng bị bị liên quân Anh Pháp thiêu hủy vào năm 1860 nhưng số phận của Cung điện mùa hè không dừng lại ở đó. Năm 1886, vua Quang Tự cho xây dựng lại công trình tại đúng nơi Thanh Y Viên bị phá hủy và hai năm sau thì đổi tên là Di Hoà Viên. Nơi này trở thành nơi nghỉ ngơi, tránh nóng của Từ Hy thái hậu vào mùa hè từ đó. 

Di Hoà Viên có diện tích lên tới hơn 300ha được cấu thành chủ chủ yếu do núi Vạn Thọ và hồ Côn Minh. Đặc biệt, diện tích hồ chiếm 3/4 diện tích công viên khiến cho bầu không khí ở đây luôn trong lành và mát mẻ. Những cảnh đẹp của cây cối xanh tươi, rặng liễu xanh và đào đỏ hay tùng bách đan xen dọc ven hồ Vạn Thọ sẽ khiến bạn liên tưởng đến một bức tranh phong cảnh Giang Nam tuyệt đẹp. Ngoài ra, hơn 20 viên lâm lớn nhỏ cùng hơn 100 cảnh quan kiến trúc được xây dựng trên diện tích gần 70.000m vuông sẽ khiến bạn luôn phải trầm trồ khi có dịp chiêm ngưỡng. Tại Di Hoà Viên, những hoạt động ngoại giao và chính trị quan trọng bậc nhất triều Mãn Thanh đã được diễn ra ngoài Tử Cấm Thành. Tháng 12 năm 1998, Cung điện mùa hè tại Bắc Kinh Di Hoà Viên được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hoá thế giới và là một trong những điểm đến thu hút du khách hàng đầu tại Bắc Kinh.

Những điểm đến thú vị tại Di Hòa Viên

Nhắc đến Di Hòa Viên, có thể nhiều người biết đến nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một thế giới khác bởi nơi này quá rộng với rất nhiều điểm nhấn. Vietsun Travel sẽ gửi đến bạn một số thông tin về những điểm đến thú vị bạn có thể tham khảo. Đầu tiên là khu Đông Cung Môn nằm ở phía đông của Di Hòa Viên và là nơi các Hoàng đế nhà Thanh vừa bàn việc triều chính vừa là không gian nghỉ ngơi. Nơi đây có điện tiếp đại thần, cung điện, cả sân khấu lớn và hoa viên… Đông Cung Môn Điện Nhân Thọ - ban đầu có tên là Điện Tần Chính - là công trình kiến trúc nổi bật nhất của khu vực này với điện rộng 7 gian, là nơi vua Quang Tự và Từ Hy thái hậu nghe việc triều chính.

Điểm tiếp theo bạn có thể ghé thăm là Lạc Thọ Đường – đây là kiến trúc chính trong khu vực nhà ở của Di Hòa Viên. Phía trước cửa có một cây hồng, một bình hoa, tượng một con hươu và một con hạc tượng trưng cho sự bình an trong phong thủy. Khuôn viên của Lạc Thọ Đường trồng các loại cây đại diện cho sự cao quý mang ý nghĩa “Phú quý ngọc đường” như cây ngọc lan, hải đường, mẫu đơn. Bên trong điện cũng có ngai vàng, ngự án, quạt và bình phong bằng kính để vua thiết triều và giải quyết chính sự.

Hồ Côn Minh có diện tích khoảng 220ha là hồ chính góp phần điều hòa không khí cho Di Hòa Viên giúp nơi này luôn có được sự mát mẻ dù trong mùa hè oi nóng. Men theo bờ hồ là một dãy hành lang dài 728m gồm nhiều gian và bạn sẽ thấy thực sự thích thú khi được biết mỗi gian đều có kiến trúc khác nhau mang đậm tính nghệ thuật Trung Hoa. Nhìn từ trên cao xuống, hồ Côn Minh khiến người ta liên tưởng đến một quả đào lớn mà cuống của nó chính là con sông dẫn nước vào hồ qua cửa Tây Môn nằm ở góc phía bắc của Di Hòa Viên

Ngoài ra, còn rất nhiều những điểm đến bạn không thể bỏ qua như Phật Hương Các nằm ngay lưng núi Vạn Thọ hay Cầu Thập Thất Khổng làm bằng đá dài 150m, rộng 8m với hơn 500 tác phẩm điêu khắc đá gồm 17 nhịp nối bờ với hòn đảo nhỏ giữa hồ Côn Minh tuyệt đẹp.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

30.03.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận