Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Singapore khám phá những điều thú vị về quốc hoa Vanda Miss Joaquim

Du lịch Singapore khám phá những điều thú vị về quốc hoa Vanda Miss Joaquim

 

Vanda Miss Joaquim một loài lan thanh nhã với những cánh phớt hồng mỏng manh nhưng đầy sang trọng và quyến rũ chính là quốc hoa của quốc đảo xanh Singapore.

 

Cùng với quốc kỳ, quốc ca, quốc phục thì quốc hoa chính là biểu trưng cho đất nước, con người của mỗi quốc gia. Mỗi nước có những quy định về quốc hoa nhưng tựu chung lại loài hoa được chọn đều được nhiều người yêu thích, phân bố rộng rãi trên lãnh thổ quốc gia ấy. Bên cạnh đó, quốc hoa cũng hàm chứa những giá trị văn hóa truyền thống lịch sử phát triển của dân tộc. Cùng Viet Sun Travel đến với Singapore để khám phá những điều thú vị về quốc hoa Vanda Miss Joaquim đầy mê hoặc này.

 

Nguồn gốc quốc hoa Singapore

 

quoc hoa Singapore

Phong lan Vanda Miss Joaquim được chọn làm quốc hoa Singapore vào năm 1981

 

Singapore được biết đến như là thiên đường của các loài hoa lan. Hoa phong lan Singapore có thể được tìm thấy ở mọi nơi: trong nhà hàng, trong các công viên, các khu du lịch, khách sạn...Trong vô số các loài hoa lan của quốc gia này thì hoa phong lan Vanda Miss Joaquim vinh dự được chọn làm quốc hoa của Singapore vào năm 1981 – một loài lan thanh nhã với những cánh phớt hồng mỏng manh được mang tên người phụ nữ đã tìm ra nó vào năm 1893 – bà Agnes Joaquim.

Quốc hoa của Singapore được lựa chọn rất nghiêm ngặt do một hội đồng gồm có những cơ quan đại diện của Bộ Canh Nông như: Nhà Du Lịch, Nhà Công Viên và giải trí, Nhà Nghiên Cứu và Hội Hoa Lan vùng Đông Nam Á. Qua sự xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc giữ 40 loại hoa trong đó có 30 cây phong lan có màu sắc đẹp nhất, hội đồng này đã chọn Vanda Miss Joaquim trở thành quốc hoa của Singapore. Không chỉ có bởi vẻ tuyệt đẹp, loài hoa này còn được đánh giá cao bởi tính bền bỉ và sức sống mãnh liệt.

 

Đặc điểm của Vanda Miss Joaquim

 

Phong lan Vanda Miss Joaquim nở ở khắp mọi nơi

Phong lan Vanda Miss Joaquim luôn có hoa nở quanh năm và lâu tàn

 

Phong lan Vanda Miss Joaquim luôn có hoa nở quanh năm và lâu tàn. Đây là cây có hoa tự do và mỗi hoa có thể chịu được đến 12 chồi và thường là 4 hoa nở một lần. Vanda 'Miss Joaquim' là cây trồng yêu thích ánh nắng mặt trời, đòi hỏi phải bón phân nặng, hỗ trợ theo chiều thẳng đứng cho phép nó phát triển thẳng và cao cùng với chuyển động không khí tự do và độ ẩm cao. Cây bắt đầu nở hoa sau khi thân cây của nó tăng lên 40 đến 50 cm trên vùng hỗ trợ.

 

Thăm vườn lan quốc gia Singapore

 

Ẩn sâu trong vườn thực vật Singapore (Singapore Botanic Garden), vườn lan quốc gia với hơn 60.000 giống hoa lan khác nhau, từ những loại quý hiếm nhất, đẹp nhất đến các loại phổ thông nhất.

 

vườn lan quốc gia nằm trong vườn thực vật Singapore

Vườn lan quốc gia nằm trong vườn thực vật quốc gia Singapore

 

Du khách hãy tìm đường qua bốn khu vực rực rỡ của vườn. Chiêm ngưỡng màu xanh và màu trắng mát mẻ ở khu mùa đông hoặc màu đỏ và hồng ấm áp ở khu mùa hè. Ngoài sự đa dạng màu sắc, các bông hoa lan cũng khác nhau đáng kể về kích thước và hình dáng, và có những cách độc đáo để thích nghi với môi trường. Dạo trong vườn lan, bạn có thể cảm nhận trọn vẹn tất cả vẻ đẹp của các loài lan đang được trưng bày, vẻ đẹp thanh nhã của những cánh hoa trong ánh nắng giúp du khách cảm thấy nhẹ nhàng và tinh khôi hơn bao giờ hết. Và đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng chiêm ngắm vẻ đẹp của quốc hoa cũng được đặt tại nơi đây.

Với vẻ đẹp sắc sảo, phong lan Vanda Miss Joaquim đã chinh phục trái tim những người yêu hoa của quốc đảo sư tử cũng như khách du lịch toàn thế giới. Du lịch Singapore bên cạnh trải nghiệm sự văn minh của quốc đảo xanh còn được tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh quốc hoa được yêu quý này.

 

Xem thêm

Trải nghiệm đặc biệt trong tour Malaysia - Singapore trọn gói

Vì sao người Việt đi Singapore hoài không biết chán

 

 

 

15.01.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận