Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Thả mình trong không gian cổ

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Thả mình trong không gian cổ

Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa hè tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp bởi những tòa nhà cổ kính dọc sông Giang thơ mộng. Hãy thả mình trong không gian cổ kính của trấn Phượng Hoàng.

Trong khoảng thời gian gần đây, Phượng Hoàng cổ trấn là điểm đến đặc biệt thu hút đối với du khách Việt Nam. Nổi tiếng với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa thơ mộng của những tòa nhà gỗ cổ dọc hai bên bờ Đà Giang, cổ trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam này khiến bạn như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác biệt như trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Trong chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè, hãy cùng Viet Sun Travel thả mình trong không gian cổ kính và cuốn hút này.

Phượng Hoàng cổ trấn thơ mộng

Phượng Hoàng cổ trấn thơ mộng

Trong xu hướng hiện đại hóa của đất nước có tốc độ phát triển hàng đầu thế giới Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn dường như không nằm trong guồng quay đó bởi vẻ đẹp tĩnh lặng, nhẹ nhàng nơi này sở hữu. Phượng Hoàng cổ trấn là một trong những địa danh cổ có được sự chăm sóc, bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Nếu khoảng những năm 1368-1644, Phượng Hoàng cổ trấn Trương Gia Giới là trung tâm văn hóa, chính trị và quân sự của cả vùng thời Minh – Thanh khi quân lính được đưa đến đây để chống lại các cuộc nổi dậy của người Miêu thì ngày nây, đây lại là nơi cộng đồng người Miêu sinh sống và bảo tồn văn hóa.

Những con phố cổ kính và sông động - Phượng Hoàng cổ trấn

Những con phố cổ kính và sông động

Được dạo bước tại Thành Phượng Hoàng, nơi được coi như một bảo tàng sống về văn hóa, kiến trúc với tuổi đời hơn một ngàn ba trăm năm sẽ khiến bạn có cảm giác thực sự tuyệt vời. Vẻ đẹp cổ kính và thơ mộng của toàn cảnh nơi này như một bức tranh mà bất cứ ai từng một lần chiêm ngưỡng sẽ không thể nào quê.

Phượng Hoàng cổ trấn khiến ai một lần chiêm ngưỡng cũng không thể nào quên

Khiến ai một lần chiêm ngưỡng cũng không thể nào quên

Một trong những điểm đặc trưng của cổ trấn không phải ai cũng biết là phong cách kiến trúc “phượng hoàng” nơi này sở hữu. Nó được thể hiện trong cách xây dựng các hợp viện, nhà ở và những cây cầu lớn tại Phượng Hoàng cổ trấn. Cầu Hồng Kiều được xây dựng năm 1615 ở trung tâm cổ trấn chính là một biểu tượng của phong cách này. Cây cầu tuyệt đẹp này như một căn nhà lầu dài, gồm hai tầng lầu bắc qua sông Đà Giang. Cột cầu với các hoa văn được khắc chìm và mái cầu được lợp ngói cổ âm dương, đầu mái cong vút lên kiêu hãnh như phượng hoàng. Đây chính là kiểu kiến trúc “phượng hoàng” này ngày nay vẫn thịnh hành ở cổ trấn.

Cầu Hồng Kiều cổ kính bắt ngang sông Đà Giang - Phượng Hoàng cổ trấn

Cầu Hồng Kiều cổ kính bắt ngang sông Đà Giang

Dù đi trên những con hẻm hay đi thuyền trên dòng Đà Giang thì vẻ đẹp của Phượng Hoàng cổ trấn với những ngôi nhà cổ san sát, soi bóng xuống dòng sông lững lờ trôi qua sẽ khiến bạn cảm thấy chuyến đi của mình không hề lãng phí. Đây chính là điểm đến giúp bạn xua tan những tất bật, nóng nực và ồn ã của mùa hè.

Một số địa chỉ bạn có nên ghé qua khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè là cố cư của nhà văn Thẩm Tùng Văn và nhà triển lãm, phòng tranh của danh họa Hoàng Vĩnh Ngọc. Đây là nơi sẽ giúp bạn có cảm nhận rõ rành hơn về kiến trúc và vẻ đẹp của cổ trấn. Những trải nghiệm tại Phượng Hoàng cổ trấn trong tour Trung Quốc sẽ khiến bạn khó có thể quên trong đời khi một lần đặt chân đến.

VIET SUN TRAVEL

240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

Tell: (028) 3526 2075 ( Ext: 106 )

Hotline: 0909339615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel/

Website: VietSunTravel.com

30.05.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận