Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Kinh nghiệm dành cho bạn trẻ

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn – Kinh nghiệm dành cho bạn trẻ

- Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Vẻ đẹp ngoạn mục của Trương Gia Giới

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn mùa hè – Tận hưởng không khí Vũ Lăng Nguyên

Du lịch Trung Quốc mùa hè - Cảm nhận vẻ đẹp Nga Mi Sơn

 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa điểm để du lịch, hãy đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn để trải nghiệm chốn bồng lai tiên cảnh tại nhân gian này hay tự mình đóng vai vào những thước phim cổ trang nổi tiếng. Sau đây là một số kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cho bạn trẻ trước khi bắt đầu hành trình cho chuyến chu du địa điểm du lịch “hot” nhất trong năm này.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ hơn nghìn năm tuổi của Trung Hoa, vẫn còn lưu lại nguyên vẹn những thành vách xa xưa, kì bí, những dãy phố, gia trang huyền ảo. Trấn nằm tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, cạnh con sông Đà Giang thơ mộng.

Cách Phượng Hoàng trấn không xa là Trương Gia Giới với nhiều phong cảnh tuyệt sắc. Là nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim cổ trang Trung Quốc. Viet Sun Travel sẽ cung cấp cho bạn tour Phượng Hoàng Cổ Trấn thú vị và hấp dẫn.

Nên đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới vào thời gian nào?

Mùa đẹp nhất để bạn đi du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn là từ khoảng tháng 5 tới tháng 11. Vì mùa thu là thời điểm mát mẻ nên nhiều người lựa chọn đó là thời điểm để đi du lịch, nên thường đi du lịch vào mùa này sẽ rất đông.

 Theo kinh nghiệm, Phượng Hoàng Cổ Trấn đi cuối đông chớm xuân khi băng tan vẫn còn chút tuyết cũng rất đẹp, đặc biệt đó không phải là mùa du lịch nên sẽ vắng, giá phòng tương đối rẻ và thích hợp cho bạn trẻ thả ga tận hưởng phong cảnh. Một điểm bạn nên lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc nói chung và Phượng Hoàng cổ Trấn nói riêng là nên tránh những tuần đầu tháng 5 (dịp Quốc tế Lao Động), Tuần đầu tháng 10 (dịp Quốc khánh Trung Quốc) hay dịp Tết Trung thu.

 

Phượng Hoàng cổ Trấn đầu xuân có chút tuyến, băng tan rất đẹp

Phượng Hoàng cổ Trấn đầu xuân 

 

Lịch trình tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn?

Để khám phá toàn bộ cho chuyến du lịch trọn vẹn nhất, bạn nên đi Phượng Hoàng cổ Trấn khoảng 7 – 8 ngày. Vì trung bình thời gian đi lại trên tàu xe cũng đã hết 3 ngày. Dưới đây là lịch trình tham khảo cho bạn có thể du lịch Phượng Hoàng cổ Trấn hợp lý nhất

Ngày 1: Tp. Hồ Chí Minh – Thường Đức (Trương Gia Giới)

Ngày 2: Thường Đức – Phượng Hoàng cổ Trấn. Tham quan Lầu Đông Môn, Lầu Bắc Môn, Lầu nghệ thuật Hồng Kiều,du ngoạn trên sông Đà Giang, …

Ngày 3: Khám phá trọn 1 ngày ở Phượng Hoàng cổ Trấn

Ngày 4: Đi Trương Gia Giới. Tham quan Thành Cổ Càn Châu, Kim Tiên Khê, Đại Hiệp Cốc,..

Ngày 5: Đến Trương Gia Giới, tham quan khu bảo tồn quốc gia Viên Gia Giới, Dương Gia Giới, núi Thiên Tử, ..

Ngày 6: Đi Thiên Môn Sơn trọn 1 ngày

Ngày 7: Trương Gia Giới - Tp. Hồ Chí Minh.

Ăn gì tại Phượng Hoàng Cổ Trấn? Đặc sản nổi tiếng ở Phượng Hoàng cổ Trấn?

Ẩm thực ở đây cũng rất dễ ăn, nhưng có 1 điểm chung là cay. Nếu bạn không thể ăn được đồ cay hãy nhớ dặn cặn dặn nhà hàng cho vừa ăn. Các nhà hàng Trung Quốc đều có hình ảnh đi kèm nên bạn cứ chỉ tay vào đó và giơ tay chỉ số lượng là xong.

  • Lẩu cá cay: là đặc sản của Phượng Hoàng cổ Trấn. Trời lạnh lạnh, ngồi bên bờ sông Đà Giang thưởng thức nồi lầu cá cay, nóng thì thật tuyệt vời. Có cơm trắng đi kèm, có thể gọi thêm rau xào ăn cùng với lẩu.

Lẩu Cá Cay - đặc sản nổi tiếng ở Phượng Hoàng cổ Trấn

Lẩu Cá Cay - đặc sản nổi tiếng ở Phượng Hoàng cổ Trấn

 

  • Cơm ống tre: là cơm được nấu trong ống tre, được phủ thêm xá xíu, ngô, … rất thơm, ngon.

  • Đồ nướng: được ướp gia vị đặc trưng của Trung Quốc, nhâm nhi gây nghiện.

  • Café: dọc bờ sông có mấy quán café xinh xắng, giá cả rất phải chăng. Café có vị giống café Tây Ban Nha, rất thơm, đậm đà.

  • Bia: Bia Trung Quốc tương đối nhẹ và dễ uống, có thể uống kèm với ăn lẩu và đồ nướng.

  • Ăn vặt: đồ ăn vỉa hè ở Phương Hoàng cổ Trấn thì nhiều vô kể, nhưng có một số món thì bạn nhất định phải ăn: đậu hũ thúi, bánh tép, xúc xích tươi, kẹo lạc, cua chiên, đồ thịt khô, lạp xưởng, kẹo, bánh làm từ hoa hồng,…

 

Đa dạng các món ăn vặt ở Phượng Hoàng cổ Trấn

Đa dạng các món ăn vặt 

 

Những địa điểm nổi tiếng nào ở Phượng Hoàng cổ Trấn?

Đến với Phượng Hoàng cổ Trấn, bạn có thể tha hồ thả dáng, chụp hình những bức ảnh “so deep” ở đây.

Không quá khi nói rằng Phượng Hoàng cổ trấn khiến người ta nghĩ đến chốn bồng lai tiên cảnh. Nếu không, một liên tưởng dễ dàng nhất là nơi này như bối cảnh của một bộ phim cổ trang Trung Quốc. Vẻ đẹp lãng mạn của một nơi thời gian như ngừng lại khiến bạn vừa say mê, vừa choáng ngợp.

  • Viên Gia Giới: có tới hơn 3000 cột đá có hình thù thiên biến vạn hóa, có cột cao tới 800m. Có thể sử dụng thang máy để lên đỉnh núi. Đặc biệt nổi tiếng nhất là đỉnh Hallelujah (hay còn gọi là đỉnh Avatar) được đạo diễn Hollywood James Cameron lấy làm nguyên bản trong siêu phẩm điện ảnh Avatar.

 

Viên Gia Giới với hơn 3000 cột đá có hình thù thiên biến vạn hóa

Viên Gia Giới với hơn 3000 cột đá có hình thù thiên biến vạn hóa

 

  • Đại Hiệp Cốc: Chiếc cầu kính cao nhất và dài nhất thế giới với độ dài 430m làm từ kính cường lực bắt ngang qua thung lũng đại hiệp.

 

Đại Hiệp Cốc - Chiếc cầu kính cường lực cao nhất và dài nhất Thế Giới bắt ngang qua thung lũng Đại Hiệp

Đại Hiệp Cốc - Chiếc cầu kính cường lực cao nhất và dài nhất Thế Giới

 

  • Thiên Môn Sơn: Di chuyển lên đỉnh Thiên Môn Sơn bằng cáp treo, ngọn núi này nổi tiếng với con đường trên trời bằng hệ thống cáp treo dài ngoạn mục đi xuyên từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác.

 

Thiên Môn Sơn - ngọn núi này nổi tiếng với con đường trên trời

Thiên Môn Sơn - ngọn núi này nổi tiếng với con đường trên trời

 

  • Phượng Hoàng cổ Trấn: Lầu Miêu Miêu, Lầu Hồng Kiều, Lầu Phong Thúy, Viện bảo tàng Cổ Thành, thuê thuyền để xuôi theo dòng Đà Giang thơ mộng,.. Những ngôi nhà cổ ven sông Đà Giang lững lờ, những con đường nhỏ để bạn thả bộ và những cây cầu bắc qua sông vừa mộc mạc lại vừa toát lên nét tinh tế. Nếu bạn thấy quá áp lực với không gian ngột ngạt của thành phố, Phượng Hoàng cổ trấn chính là lựa chọn giúp bạn thư giãn hiệu quả.

 

Phượng Hoàng cố Trấn

Phượng Hoàng cổ Trấn 

 

Những lưu ý gì khi đi du lịch tự túc tại Phượng Hoàng cổ Trấn?

Nếu bạn có ý định du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, hãy tìm hiểu kỹ về thời điểm nên đi để có được sự thuận lợi về cả thời tiết lẫn sức khỏe. Nếu bạn định đi vào khoảng tháng 11 thì nên chuẩn bị trang phục thật ấm áp vì lúc này ở Trung Quốc thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn sẽ có khá nhiều đoạn đường bạn cần di chuyển. Chính vì vậy nên chú ý mang hành lý gọn nhẹ và giầy dép ma sát tốt, êm chân. Nếu bạn không ăn được nhiều đồ dầu mỡ, hãy chuẩn bị một số đồ ăn khô nhẹ như bánh mỳ, xúc xích, bánh quy để sử dụng khi cần nạp năng lượng.

---------------------------------------

VIET SUN TRAVEL
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

 

 

 

 

10.07.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận