Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Sắc thu Kyoto ngập tràn

Sắc thu Kyoto ngập tràn

 

Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng du lịch đất nước Mặt Trời mọc mùa sắc thu Kyoto ngập tràn cũng đẹp và thú vị không kém.

 

Trong khi hoa anh đào cực kỳ quyến rũ với những chùm hoa thanh thoát trên cành, quả là 1 khoảnh khắc tuyệt vời, trong khi đó những tán lá mùa thu có một vẻ đẹp giản dị kéo dài đến hai tháng làm đỏ rực các góc trời lại làm lòng người say đắm .

 

Thời điểm nào thích hợp nhất để ngắm mùa thu Kyoto?

 

Những chiếc lá bắt đầu chuyển màu ở Kyoto đôi khi trong tháng mười. Đỉnh điểm của mùa thu lá đỏ thường trong giữa tháng mười một và bạn có thể nhìn thấy màu sắc trên cây cho đến giữa tháng mười hai. Như vậy, trong một năm trung bình, mùa lá ở Kyoto kéo dài từ 15 tháng mười - 15 Tháng 12, với đỉnh điểm xung quanh ngày 15 tháng 11. 

 

Hãy nhớ rằng bạn có thể đi du lịch một chút trong hoặc gần Kyoto để tìm màu sắc tốt nếu bạn bỏ lỡ những thời điểm đẹp ở trung tâm của thành phố. Còn nếu bạn đến quá sớm, bạn có thể đi lên núi Kitayama để tìm những tán cây mang sắc thu Nhật Bản. Tương tự như vậy, nếu bạn đến quá muộn, bạn có thể đến phía nam, để Uji, hoặc thậm chí Nara, để không bỏ lỡ khung cảnh mùa thu lá đỏ tuyệt đẹp này.

 

Mùa thu Kyoto

Mùa thu Kyoto nồng nàn với gam màu vàng, đỏ rực rỡ

 

Địa điểm ngắm mùa thu đẹp ở Kyoto

 

Kyoto tràn ngập với những đốm lá đỏ. Hầu hết các ngôi chùa, đền thờ và khu vườn có một vài cây phong và cây nhiều màu sắc khác nằm rải rác. Nhưng, nếu bạn muốn xem một số màu sắc thực sự đỏ rực, hãy đi đến một trong những nơi nổi tiếng với tán lá mùa thu vô cùng đẹp của Kyoto:

Tofukuji Temple: Các khe núi ở phía bắc hợp nhất ở đây, mở rộng ra bởi ba cây cầu khác nhau, được trải thảm đỏ bởi những chiếc phong rụng xuống mà nổi bật là màu đỏ đậm trong tháng mười một. Theo người dân bản địa thì vườn ở đây là tuyệt vời nhất trong mùa thu. 

 

Sắc thu ở Tofukuji Temple

Sắc thu ở Tofukuji Temple

 

Đền Kiyomizu - dera : Mùa thu Kyoto luôn là thời điểm thu hút đông du khách tới mảnh đất cố đô này và ngôi đền Kiyomizu - dera luôn là một địa điểm ngắm lá đỏ lý tưởng. Đi dạo trên con đường gỗ bao quanh đền, bạn có thể ngắm khung cảnh những tán lá phong đỏ rực bao phủ xung quanh. Một cảnh tượng không chỉ còn là trên phim truyện mà hiện ra ngay trước mắt du khách khiến bất kỳ ai cũng không khỏi thích thú. 

 

Đền Kiyomizu - dera được bao quanh bởi sắc lá đỏ mùa thu

Đền Kiyomizu - dera được bao quanh bởi sắc lá đỏ mùa thu

 

Chùa Kimyo - ji: Đây là một trong những địa điểm có nhiều cây phong ở Cố đô Kyoto với hàng trăm cây phong và có những cây đã hơn 100 năm tuổi. Đến đây vào mùa thu, bạn như được bước vào một bức tranh ngập tràn sắc vàng đỏ và đâu đó vẫn điểm xuyết những nét chấm phá màu xanh lá, màu nâu trầm. 

Đền Shinyodo: Khuôn viên của ngôi đền tuyệt vời này chứa một số cây phong lớn, cũng như một số cây bạch quả tốt mà nổi bật với màu vàng trong tháng mười và tháng mười một.

Honen-in Temple: Các cánh cửa của mái tranh phủ đầy rêu phong ở đây được bao quanh bởi cây phong đỏ là một trong những điểm tham quan mùa thu mang tính biểu tượng nhất của Kyoto. 

 

Honen-in Temple

Honen-in Temple

 

Takao: Các ngôi làng miền núi Takao là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Kyoto trong nhiều năm nhờ các sườn núi được trang trí bởi sắc đỏ của lá phong. 

Okochi-Sanso Villa: Đây là một trong những khu vườn tốt nhất của Kyoto và nó đặc biệt đáng yêu trong mùa thu.

 

Okochi-Sanso Villa mùa lá đỏ

Okochi-Sanso Villa mùa lá đỏ

 

Chùa Kurama-dera: Bạn có thể tận hưởng những màu sắc mùa thu từ tàu khi bạn tiếp cận các ngôi làng miền núi Kurama. Khi đó, bạn có thể đi bộ qua các khu rừng để đến được ngôi đền núi và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của sắc thu Kyoto. 

 

Dưới cái tiết trời thu se lạnh, khung cảnh cổ kính của cố đô Kyoto được nhuộm sắc vàng, cam, đỏ tạo thành bức tranh thiên nhiên vừa tinh tế, vừa lãng mạn khiến du khách đến Nhật Bản không khỏi xao xuyến, đắm say.

 

Xem thêm:

Hành trình khám phá Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ - Mùa thu đẹp ngỡ ngàng

Đắm say trong ẩm thực Nhật Bản những ngày thu

Wili

09.11.2018 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận