Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Nhật Bản - Người Nhật ăn Tết thế nào?

 

Du lịch Nhật Bản - Người Nhật ăn Tết thế nào?

 

Tour du lịch Nhật Bản - Năm mới chắc chắn là một trong những dịp quan trọng nhất trong lịch của Nhật Bản. Tất cả các gia đình Nhật Bản ăn mừng sự kiện này với sự hạnh phúc và sức sống

Nó được tổ chức vào ngày 01 Tháng Một, nhưng trước năm 1873, nó đã được tính theo âm lịch của Trung Quốc. Mặc dù ngày lễ kỷ niệm đã thay đổi, dịp này được tổ chức với truyền thống năm mới thích hợp của Nhật Bản.

Sự kiện này là rất quan trọng đối với người Nhật rằng tất cả các cơ quan, tổ chức, nhà máy, và các cửa hàng vẫn đóng cửa cho cả ngày.

Những điều phổ biến truyền thống Tết Nhật Bản

Otoshidama là một năm mới truyền thống cũ của Nhật Bản, trong đó họ đưa tiền cho các trẻ em. Bạn phải chuẩn bị một phong bì trang trí cho trẻ em. Tiền mừng, mà Nhật Bản cung cấp cho trẻ em, phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ em.

Mochi là một truyền thống trong ngày Tết của Nhật, khi người ta làm bánh gạo vào năm mới của Nhật Bản. Mục đích chính của việc Mochi là trang trí. Mochi được thực hiện trong kagami mochi. Daidai, cam đắng được đặt ở phía trên cùng của trang trí. Mochi được thực hiện trước khi năm mới và được ăn khi lễ kỷ niệm năm mới bắt đầu.

Có một số phong tục năm mới của Nhật Bản, trong đó, một số người quan trọng được đề cập dưới đây:

Để tránh xa những linh hồn quỷ dữ, người Nhật treo một sợi dây thừng rơm trước cổng vào ngôi nhà của họ. Điều này mang lại may mắn.

Tại thời điểm của năm mới, họ bắt đầu cười và họ nghĩ rằng điều này sẽ tránh xa các linh hồn ma quỷ.

Người Nhật đi đến đền thờ và đánh những ngôi đền chuông 108 lần. Họ nghĩ rằng nhấn chuông 108 lần sẽ tránh xa tất cả các lực lượng điều ác.

Những người tin vào tôn giáo Shinto, trang hoàng nhà cửa với cây xanh và tre. Xanh biểu cuộc sống mới và tre nghĩa trung thực.

Nhật Bản làm cho tôm hùm với giấy và trang trí ngôi nhà của mình với họ. Họ nghĩ rằng họ trở lại bên của tôm hùm giống như một người già, tượng trưng cho một mong muốn tha thiết cho sức bền bĩ.

Lễ kỷ niệm năm mới của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 1 và kéo dài trong hai tuần. Nó được tổ chức trong hai lễ hội: Lễ hội Greater và lễ hội Lesser. Trong Liên hoan Greater, người dân Nhật Bản cầu nguyện cho gia đình và bạn bè đã chết của họ. Trong lễ hội Lesser, họ cầu nguyện cho có cây trồng tốt. Sau khi cầu nguyện, các nghi lễ chim sợ bắt đầu.

Ngoài tất cả những truyền thống năm mới của Nhật Bản, họ cũng chơi trò chơi vào đêm trước năm mới. Trong thực tế, trong một số cộng đồng, nó là trò chơi bắt buộc năm mới của Nhật Bản. Một số trò chơi truyền thống là takoage, fukuwarai, sugoroku, karuta, koma, hanetsuki vv người Nhật sắp xếp một bữa ăn tối xa hoa cho đêm trước năm mới. Người Nhật ăn Tết cổ truyền gồm rong biển luộc, nghiền khoai lang với hạt dẻ, bánh cá, đậu tương đen có vị ngọt, và được ninh rễ cây ngưu bàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline:

1. Mr Phúc 0909 630 615 

2. Ms Hằng 0909 339 615

Website: https://vietsuntravel.com/tour-nhat-ban-mua-thu-don-tet-duong-lich-kh-29-12-gia-35tr749.html

28.11.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận