Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Nhật Bản - Asakusa Ngôi đền linh thiêng ở Tokyo

Du lịch Nhật Bản - Asakusa Ngôi đền linh thiêng ở Tokyo

 

>> Chương trinh tour Nhật mùa thu tham khảo

>> Phong tục đón Tết ở Nhật Bản

 

Tour du lịch Nhật Bản - Sensoji (浅 草 寺, Sensoji, còn được gọi là đền Asakusa Kannon) là một ngôi chùa nằm ở Asakusa, Nhật Bản. Nó là một trong những ngôi đền màu sắc và nổi tiếng nhất của Tokyo.

Truyền thuyết nói rằng trong năm 628, có hai anh em khi đang đánh cá trên sông Sumida-gawa đã tìm thấy một tượng phật quan âm (Kannon) vướng vào trong lưới của mình. Mặc dù nhiều lần thả tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Vị trưởng lão trong làng nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập nên ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm, chính là đền Sensoji ngày nay.. Ngôi đền này được hoàn thành vào năm 645, Asakusa trở thành ngôi chùa cổ nhất Tokyo. Khi đến gần ngôi đền, du khách sẽ đi qua các Kaminarimon (Cổng Sấm), cổng ngoài của chùa Sensoji và biểu tượng của Asakusa nhìn ngắm toàn bộ thành phố Tokyo.

Tại Asakusa có Khu phố mua sắm của hơn 200 mét, được gọi là Nakamise, dẫn từ cửa bên ngoài đến cửa thứ hai của ngôi đền, các Hozomon. Khu phố này bán rất nhiều món quà lưu niệm đặc trưng của Nhật Bản như yukata và gập người hâm mộ, nhiều món ăn nhẹ truyền thống địa phương từ khu vực Asakusa được bán dọc theo Nakamise. Phố mua sắm này có một lịch sử của nhiều thế kỷ.

Đền có hai cổng chính là cổng Sấm và cổng Hozomon được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamise. Trước khi tiến vào ngôi đền, du khách sẽ phải đi qua cổng Kaminarimon (cổng Sấm), biểu tượng đặc trưng của Asakusa và cả thành phố Tokyo. Đây là một trong hai cổng chính của ngôi đền, được xây dựng vào năm 942. Trước cổng có treo một chiếc đèn lồng lớn màu đỏ, cao 4m, chu vi 3.4m, nặng khoảng 670kg, hai bên là bức tượng của 2 vị thần. Thần Raijin (thần sấm) và thần Fujin (thần gió).

Đi hết con đường mua sắm sẽ dẫn đến cổng chính thứ hai mang tên Hozomon. Cổng tứng bị đốt cháy nhiều lần và được xây dựng lại bằng bê tông vào năm 1964. Nét độc đáo của cổng đôi dép bằng rơm khổng lổ được treo ở một bên. “Hozo” có nghĩa là ngôi nhà kho báu, bởi vì có nhiều kho báu của đền Sensoji được cất giữ tại đây. Trước mặt cổng là sân chính, phía bên phải là khu lăng mộ Kasakura, bên trái là ngôi chùa năm tầng và điện Dempoin.

Rất nhiều sự kiện được tổ chức trong suốt năm trong khu vực Đền Sensoji. Thu hút sự quan tâm lớn nhất của mùa lễ hội là Sanja Matsuri, lễ hội hàng năm của đền Asakusa, được tổ chức vào tháng Năm. Các sự kiện khác là Asakusa Samba Carnival vào tháng Tám và các Hagoita-ichi (Hagoita thị trường) mà tại đó trang trí mái chèo bằng gỗ được sử dụng trong các trò chơi truyền thống của hanetsuki được bán.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline Mr Phúc 0909 630 615 hoặc Ms Hằng 0909 339 615. Website: https://vietsuntravel.com/tour-nhat-ban-mua-thu-don-tet-duong-lich-kh-29-12-gia-35tr749.html

28.11.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận