Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Myanmar – Chiêm ngưỡng “Hòn Đá Vàng” tại chùa Kyaikhtiyo

Du lịch Myanmar – Chiêm ngưỡng “Hòn Đá Vàng” tại chùa Kyaikhtiyo

- Du lịch Myanmar - Không nên bỏ lỡ những trải nghiệm độc nhất sau!

Myanmar: Xứ sở linh thiêng

Được coi là điểm đến chứa đựng nhiều điều bí ẩn có thể khám phá từ văn hóa đến thiên nhiên, Myanmar là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của du lịch Đông Nam Á. Một điểm du lịch đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới chính là chùa Kyaikhtiyo – hay còn gọi là Chùa Đá Vàng. Đây được coi là điểm hành hương không thể bỏ qua dành cho những người theo đạo Phật. Hãy cùng Vietsun Travel tìm hiểu vẻ đẹp bí ẩn của chùa Kyaikhtiyo để sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến du lich Myanmar của bạn nhé.

Chùa Kyaikhtiyo là một trong những di tích phật giáo nổi tiếng thế giới và cũng là điểm du lịch hút khách hàng đầu Myanmar. Chùa nằm trên đỉnh núi Kyaikhtiyo ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển và được coi là điểm hành hương dành cho những người theo đạo Phật từ khắp nơi. Đến với Kyaikhtiyo, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp vừa bí ấn lại vô cùng ấn tượng về sự rực rỡ ngôi chùa mang lại. Nhiều ý kiến cho rằng ngôi chùa Kyaikhtiyo tuyệt đẹp này được xây dựng trong thời gian Đức Phật còn sống vào khoảng hơn 2.500 năm trước.

Chùa Kyaikhtiyo nằm cách thủ đô cũ Yangon khoảng 200km và là điểm đến bất cứ vị khách du lịch Myanmar nào đều không muốn bỏ qua. Tại đây, những tượng Phật được đặt khắp mọi nơi và đặc biệt còn có một số tượng được khảm bằng hàng nghìn viên đá quý, kim cương và hàng trăm chiếc chuông vàng. Nếu đến đây vào buổi tối, bạn sẽ cảm thấy ấn tượng hơn nhiều khi được chìm trong không gian ánh vàng rực rỡ cùng làn khói hương cùng tiếng cầu nguyện rì rầm. Không có gì bất ngờ khi chùa Kyaikhtiyo được coi là một trong những kỳ quan không chỉ của Myanmar mà cả thế giới vì vẻ đẹp kỳ bí ngôi chùa này sở hữu.

Nếu buổi tối Kyaikhtiyo có vẻ đẹp bí ấn trầm mặc mà rực rỡ thì vẻ đẹp lộng lẫy óng vàng trong nắng sớm sẽ khiến bạn cảm thấy say mê không kém. Chùa Kyaikhtiyo là kỳ quan tôn giáo của người Myanmar và cũng chứa đựng rất nhiều bí ẩn đối với những ngành khoa học địa lý. Ngôi chùa nối tiềng này nằm cheo leo trên tảng đá khổng lồ cạnh vách núi cao 1100m. Bất cứ ai mới lần đầu được chiêm ngưỡng hình ảnh này đều cảm tưởng như hòn đá vàng sẽ lăn ngay xuống vực. Truyền thuyết Myanmar kể lại rằng bảo tháp trên hòn đá chính là sợi tóc của Đức Phật và là cách lý giải cho sự tồn tại của ngôi chùa này. 

Đối với hầu hết những người theo đạo Phật ở Myanmar và nhiều nơi trên thế giới, chùa Kyaikhtiyo là một điểm hành hương không thể bỏ qua. Họ tới đây niệm Phật và mang thêm những lá vàng dát vào tảng đá vàng thần kỳ. Bạn có thể trả phí để dát vàng lên đá, nhưng chỉ có đàn ông mới được đặt tay lên đó. Với đôi chân trần, đi trên sân gạch trong chùa vẫn còn hơi ấm từ nắng mặt trời bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu. Ngoài lý do tín ngưỡng và kiến trúc độc đáo thì khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh núi xuống cũng là lý do thu hút du khách tới đây. 

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

26.03.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận