Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Mỹ - Hành trình đến thăm Phố người Hoa trên miền đất Mỹ

 

Du lịch Mỹ -  Hành trình đến thăm Phố người Hoa trên miền đất Mỹ

Trung Quốc có dân số lớn nhất trên thế giới nên hầu như ở đâu cũng có người dân của họ sinh sống. Thuật ngữ  Phố người Hoa đã không còn xa lạ với các nước khu vực Đông Nam Á như : Thái Lan, Singapore, Việt Nam… rồi đến Nhật Bản và các nước Tây Âu. Vậy ở Mỹ Phố người Hoa (China Town) có điều gì đặc biệt mà hầu như khách du lịch đến Mỹ thì không bỏ qua địa điểm này.

Khu phố người Hoa tại Bắc Mỹ

Sự phát triển của China Town trên đất Mỹ

Tính đến năm 2011, người gốc HoaMỹ  khoảng 4 triệu người, chiếm khoảng 1,2% dân số nước Mỹ và ước tính cứ 4 người Mỹ gốc Châu Á thì có 1 người gốc Hoa.

 Nếu như trước kia, con số chinatown trên đất Mỹ tập trung khoảng 17 khu vực lớn, quanh các đô thị, thành phố nhộn nhịp nhất nước Mỹ. Từ 10 năm Chinatown hầu như khắp nơi và bây giờ dọc nước Mỹ, nơi nào có giao thương sầm uất, ắt nơi đó có Chinatown.

Xây dựng kết cấu phố người Hoa theo lối cổ truyền

Những số liệu trên cho thấy rằng khu phố người Hoa ngày càng chiếm dân số lớn tại Mỹ, điều này cũng chứng tỏ rằng sức ảnh hưởng của người Hoa rất lớn trong phát triển mọi mặt tại nước Mỹ.

Nên khi đi Du lịch Mỹ , khu phố người Hoa đều có mặt tại điểm nổi tiếng nên đây cũng có cơ hội để tìm hiểu về phong cách sống của họ trên đất Mỹ như thế nào.

Bạn cũng sẽ bị cuốn vào những vẻ đẹp, những ngôi nhà, khách sạn được xây dựng giống không khác gì ở Trung Quốc.

China Town- Góc thu nhỏ của đất nước Trung Quốc

Đầy đủ các hoạt động diễn ra tại đây

Ngay giữa thành phố cảng du lịch San Francisco nổi tiếng, khu chinatown hoành tráng ngay khu vực trung tâm, chiếm  hần hết đại lộ Grant và con đường Bush. Biểu trưng dễ nhìn thấy nhất là chiếc cổng chạm rồng giống như bất kỳ chiếc cổng nào trên đất thủ đô Bắc Kinh.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi  bạn nhìn thấy toàn bộ xe vận chuyển tour, tài xế đều là người Hoa, trên đất Mỹ ăn cơm Tàu rẻ hơn cơm Việt, các quán cũng dễ tìm. Tuy nhiên, cũng chính sự phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh, du lịch giá rẻ đang khiến cộng đồng doanh nhân Hoa kiều ở Mỹ thiếu trầm trọng nguồn lao động giá rẻ.

Không chỉ món ăn mà tại đây nhiều hàng hóa, vải, đồ thêu cũng nhiều bày bán.

China Town-  nét độc đáo chợ Tàu New York

Vẻ đẹp một góc Phố người Hoa

Được hình thành vào năm 1880,  khu Chinatown nằm ở phía Đông Nam Mahattan (New York) hiện là nơi đông người Hoa nhất nước Mỹ với tổng dân số khoảng 150.000 người. New York,  bên bờ Đại Tây Dương có tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng, đã trở thành “điểm đến” hấp dẫn trong suy nghĩ của nhiều thế hệ người Hoa nhập cư.

 Ngày nay Phố Tàu  vẫn đông đúc và tiếp tục phát triển dù đã có những khu phố người Hoa. Phố tàu không  chỉ là nơi tập trung nhiều người Hoa ở New York mà còn là điểm du lịch hấp dẫn với hàng trăm nhà hàng, chợ và cửa hàng trên các con đường đông người.

Vì thế đến đây bạn như được trải nghiệm trên hai đất nước Trung Quốc và Mỹ. Cơ hội khám phá những nét đẹp, nền văn hóa, đặc biệt những món ăn ở đây bạn sẽ thích thú, chơi quên về. Hứa hẹn nếu đến đây sự lựa chọn của bạn sẽ không phải hối tiếc.

Vietsun Travel

Hoa Kỳ là điểm hẹn du lịch mơ ước của nhiều du khách. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và khu giải trí hiện đại. Du lịch Việt Sun thường xuyên mở các tuyến du lich Mỹ đến với đến với đất nước Mỹ đa dạng về bản sắc văn hóa, là trung tâm lớn của cả thế giới, thiên đường du lịch hiện đại bậc nhất này và là địa chỉ thăm thân của người Việt.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là “tour du lịch Mỹ, du lịch Hoa Kỳ”, Vietsun Travel tự hào là công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam (trụ sở tại Tp Hồ Chí Minh). Các tour du lịch được tổ chức bởi Vietsun Travel luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của Quý Khách Hàng.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Mỹ, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/my.html

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

 

 

20.11.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Mỹ

Bình luận