Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Mỹ - Empire State Building - Niềm kiêu hãnh của New York

Du lịch Mỹ- Empire State Building- Niềm kiêu hãnh của New York.

Empire State Building từ lâu được coi là trái tim của thành phố New York, là biểu tượng của sức mạnh tài chính. Tính đến năm 1972 ,Empire State ở New York, Hoa Kỳ là tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 381m, nó được hoàn thành vào năm 1931. Empire State được thiết kế theo phong cách kiến trúc Art Deco, kiến trúc khá phổ biến vào những năm 20 tới 30 của thế kỉ trước.

Empire State Building- Niềm kiêu hãnh của New York.

Lịch sử tòa tháp Empire State Building.

Empire State Building mô phỏng hình dạng một chiếc bút chì mang đậm nét kiến trúc Art Deco với 102 tầng, chỉ trong vỏn vẹn16 tháng tòa tháp đã hoàn thành. Thực chất tên của tòa tháp là biệt danh của thành phố New York (Empire State). Vượt qua kỷ lục của Chrysler Building nó được coi là tòa tháp cao nhất thế giới trong suốt 40 năm.

Trời đổ chiều bên tháp Empire State Building.

 Cho tới khi Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ra đời thì vị trí thứ nhất của Empire State Building mới bị soán ngôi.

 Theo American Society of Civil Engineers tòa tháp Empire State Building được vinh danh là một trong 7 kỳ quan thế giới hiện đại. Năm 1986 tòa tháp chính thức trở thành biểu tượng quốc gia Hoa Kỳ. Năm 2007 nó là công trình kiến trúc được yêu thích nhất tại Hoa Kỉ theo xếp hạng của AIA.

Hiện nay, tháp Empire State Building thuộc sở hữu của Empire State Realty Trust do chủ tịch, CEO và Anthony Malkin làm giám đốc.

Kiến trúc của tháp Empire State Building.

Từ khi còn nằm trên bản thiết kế, Empire State Building đã lao vào cuộc đua âm thầm cho danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới.

Ánh đèn tháp Empire State Building vào ban đêm.

Tính cả phần anten, tòa nhà cao những 443 m, diện tích hơn 200.000 m2.  Tám mươi lăm tầng được dành cho văn phòng cho thuê và các trung tâm thương mại.

Ở tầng thứ 86 có một đài quan sát cả trong và  ngoài trời. 16 tầng còn lại là hệ thống chiếu sáng hoành tráng. Tòa tháp Empire State Building có tổng cộng 73 thang máy, 6.500 cửa sổ.

Diện tích xung quanh tháp là 254.000 m2.

Hôm nay vinh dự thuộc về tháp Burj Khalifa của Dubai, trong đó tăng vọt 2.717 feet vào bầu trời.

Đứng từ tòa tháp này, các bạn có thể nhìn ngắm quang cảnh tuyệt đẹp:

  • Thành phố New York từ 1.050 feet trên đường phố nhộn nhịp bên dưới.
  • Nhìn toàn cảnh đến năm tiểu bang,  đi dạo ngoài trời hoặc tận hưởng nguồn khí hậu vô cùng mát mẻ.
  • Đi trong toàn bộ tòa nhà Empire State, gồm các hành lang được trang trí nghệ thuật.

Những điều cần biết khi tới thăm tháp Empire State Building.

Giờ mở cửa hằng ngày là 08:00-02:00; thang máy cuối phải chờ 45 phút trước khi đóng cửa. Bạn nên đảm bảo rằng mình đã đặt mua vé từ trước vì lượng người lui tới nay này rất đông. Một du khách cho hay “Bạn cũng cần có sự kiên trì trước đoàn người dài vô tận muốn vào xem bên trong tòa tháp để ngắm nhìn mọi khung cảnh của thế giới.

Vietsun Travel (NHS)

Với hơn 12 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là “tour Mỹ”, Vietsun Travel tự hào là công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Tp Hồ Chí Minh. Các tour du lịch được tổ chức bởi Vietsun Travel luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của Quý Khách Hàng.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Mỹ, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/my.html

Công ty Du lịch Vietsun Travel - 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM - ĐT: 08) 3526 2075 -  (08) 3526 2079. Website: Vietsuntravel.com

18.05.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Mỹ

Bình luận