Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Mỹ- Chiêm ngưỡng bước tượng tự do soi sáng thế giới

Du lịch Mỹ- Chiêm ngưỡng bước tượng tự do soi sáng thế giới

Là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn đặt trên đảo Liberty, cảng New York. Tiêu biểu cho Libertas-nữ thần tự do của La Mã,, bức tượng mang hình một người phụ nữ mặc áo choàng tay phải cầm ngọn đuốc tay trái cầm phiến đá có trạm ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực về lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kì. Với những người di dân tới New york, bóng dáng Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc như sự đảm bảo về một cuộc sống sung túc.

Chiêm ngưỡng bước tượng tự do soi sáng thế giới.

Kỹ thuật xây dựng.

Tượng nữ thần tự do là tình yêu của nhân dân Pháp tặng đến Hoa Kỳ và được công nhận là một biểu tượng phổ quát của tự do và dân chủ. Tượng Nữ thần Tự do được coi là một di tích quốc gia vào năm 1924.

Tượng nữ thần tự do nhìn từ bên ngoài.

Edouard de Laboulaye- Pháp lần đầu đề xuất ý tưởng của một tượng đài cho Hoa Kỳ vào năm 1865. Mười năm sau đó nhà điêu khắc Frederic Auguste Bartholdi được giao nhiệm vụ thiết kế một tác phẩm điêu khắc vào năm 1876 để kỷ niệm một trăm năm của Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ. Tượng được đặt tên là "Liberty Enlightening the World", đây là minh chứng cho sự nỗ lực chung giữa Mỹ và Pháp.

Tuy nhiên, thiếu vốn là một vấn đề ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Tại Pháp, lệ phí công cộng, các loại hình vui chơi giải trí, và xổ số là một trong những phương pháp được sử dụng để gây quỹ. Tại Hoa Kỳ, các sự kiện sân khấu, triển lãm nghệ thuật, đấu giá và prizefights dung để hỗ trợ trong việc cung cấp vốn cần thiết.

Kiến trúc sư Richard Morris Hunt thiết kế Tượng bệ đá granit Liberty vào năm 1884, tặng phí của mình để giúp tài trợ cho Tượng. Tài trợ cho các bệ được hoàn thành vào tháng 8 năm 1885, và xây dựng bệ đã được hoàn thành vào tháng tư năm 1886. Tượng được hoàn thành tại Pháp vào tháng 7 năm 1884 và đến cảng New York trong tháng 6 năm 1885 trên tàu khu trục nhỏ của Pháp "Isere."

Lịch sử phong phú của đảo Liberty.

Câu chuyện về tượng Nữ thần Tự do và hòn đảo cô sống là nguồn cảm hứng lịch sử phong phú. Nữ thần Liberty như một nguồn cảm hứng cho những người nhập cư đi thuyền qua bức tượng nữ thần trên đường đến Mỹ.

Vẻ đẹp huy hoàng của bức tượng.

Ban Hoa Kỳ có trách nhiệm về hoạt động của tượng Nữ thần Tự do cho đến năm 1901. Theo như  bản Tuyên Ngôn của Tổng thống tuyên bố Fort vào ngày 15 tháng 10 năm 1924, ranh giới của đài tưởng niệm đã được thiết lập ở rìa ngoài của Fort Wood. Năm 1933, việc chăm sóc và quản lý của Đài tưởng niệm quốc gia đã được chuyển giao cho Công viên Quốc gia.

Bảo tồn tượng nữ thần tự do cho thế hệ tương lai.

Vào tháng 5 năm 1982, Tổng thống Ronald Reagan bổ nhiệm Lee Iacocca, Chủ tịch của tập đoàn Chrysler khôi phục lại tượng Nữ thần Tự do. Công cuộc gây quỹ trong quan hệ đối tác công / tư giữa Công viên Quốc gia và Tượng Nữ thần Tự do-Ellis Island Foundation, Inc cần $ 87.000.000. Đến nay đây là quan hệ đối tác công-tư thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Kiêu hãnh trong ánh đèn

Một nhóm các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà bảo tồn của Pháp và Mỹ đã cùng nhau xác định những gì cần thiết để đảm bảo bảo tồn của tượng trong thế kỷ tới. Năm 1984 công nhân sửa chữa lỗ hổng trong da đồng và loại bỏ lớp sơn từ bên trong da đồng và cấu trúc sắt nội bộ.

Họ thay thế các thanh sắt phần ứng gỉ (vừa tham gia da đồng để bộ xương nội bộ của Tượng) bằng các thanh thép không gỉ. Ngọn lửa và phần trên của ngọn đuốc đã bị hư hại nghiêm trọng do nước và đã được thay thế bằng một bản sao chính xác của ngọn đuốc ban Bartholdi, mà đã được mạ vàng theo kế hoạch ban đầu của Bartholdi. Vào ngày 5 tháng 7 năm 1986, tượng Nữ thần mới được phục mở cửa trở lại cho công chúng trong Liberty Weekend.

Để tới tham quan tượng nữ thần tự do, bạn cần đi thuyền qua đảo.Chi phí khi vào tượng đài Quốc gia Nữ thần Tự do thì “free” nhưng bạn sẽ phải trả tiền phí qua phà vì các tàu thuyền tư không được neo đậu ở đảo.

Hãy để Vietsun travel đồng hành cùng bạn trong những tour du lịch Mỹ, chúng tôi tự hào mang đến sự tin cậy an toàn tuyệt đối cho bạn.

Vietsun Travel (NHS)

Với hơn 12 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch nước ngoài, đặc biệt là “tour Mỹ”, Vietsun Travel tự hào là công ty du lịch uy tín và chất lượng tại Tp Hồ Chí Minh. Các tour du lịch được tổ chức bởi Vietsun Travel luôn nhận được sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của Quý Khách Hàng.

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Mỹ những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/my.html

Công ty Du lịch Vietsun Travel - 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM - ĐT: 08) 3526 2075 -  (08) 3526 2079. Website: Vietsuntravel.com

 

 

08.05.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Mỹ

Bình luận