Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

DU LỊCH HONGKONG TRUNG QUỐC- LỄ HỘI THUYỀN RỒNG ĐẶC SẮC HÀNG NĂM CỦA HÔNG KÔNG

DU LỊCH HONGKONG TRUNG QUỐC- LỄ HỘI THUYỀN RỒNG ĐẶC SẮC HÀNG NĂM CỦA HÔNG KÔNG

Du lich HongKong - Victoria Habour viên ngọc quý giữa lòng HongKong

Du lịch Hong Kong, Victoria Peak - Nóc nhà xứ Cảng Thơm

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đặc khu hành chính Hồng Kông, lễ hội Thuyền Rồng Hồng Kông năm 2017 sẽ diễn ra tại một sân khấu lớn hơn chính là Trung tâm Harbourfront, đường chân trời mang tính biểu tượng nhất của của Hồng Kông .

Lễ Hội Thuyền rồng tổ chức trùng hợp với Tết Ðoan Ngọ, là một ngày lễ lớn tại Hong Kong, và cũng ngày tưởng niệm cái chết của ông Khuất Nguyên, người mà dân chúng Trung hoa tôn xưng là vị anh hùng dân tộc, vì đã tự trầm mình trong giòng sông Mịch La Giang thuộc tỉnh Hồ Nam cách đây hơn 2000 năm, để phản đối sự tham nhũng của giới cầm quyền. Tương truyền rằng dân chúng tại địa phương đã tìm cách cứu ông bằng cách đánh trống để xua đuổi những con cá, và ném những thức ăn xuống nước để cho những con cá khỏi rỉa thi thể của ông. Carnival là lễ hội truyền thống độc đáo và thú vị nhất của Hồng Kong, lễ hội này được người dân bản địa mong chờ và chuẩn bị từ rất lâu, đây cũng là sự kiện thu hút nhiều du khách nước ngoài tìm đến để cùng hoà mình trong không khí vui tươi, hấp dẫn. Lễ hội diễn ra trên bãi biển Stanley tuyệt đẹp vào tháng 6 hằng năm với nhiều chương trình và hoạt động vui chơi giải trí khác nhau, không khí lễ h ội tràn ngập đường phố, không còn sự phân biệt giữa du khách và người dân địa phương. Trong đó nổi bật và là trọng tâm của lễ hội là chương trình đua thuyền rồng diễn ra vô cùng sôi nổi và hôi hộp, người xem và cổ vũ tụ tập đông đúc bên bến Cảng Victoria lừng danh. Những chiếc thuyền dài từ 50 mét đến 100 mét, được trang trí nhiều màu sắc lộng lẫy, bắt mắt, tất cả đều có đầu rồng tại mũi thuyền và đuôi rồng ở cuối thuyền. Ngoài ra, tại lễ hội còn có những khu hội ẩm thực, bày bán và phục vụ những món ăn truyền thống, đặc sắc của ẩm thực Hong Kong, đây cũng là dịp để du khách nước ngoài thoả sức khám phá đầy đủ nhất các món ăn tuyệt ngon, phóng khoáng của người dân tại đây.

Là một nét đẹp văn hoá, món ăn tinh thần của người dân Hồng Kong, lễ hội Carnival cũng là một trải nghiệm tuyệt vời, quý giá dành cho du khách nước ngoài. Bạn hãy nhanh chóng tự lên kế hoạch du lich hong kong vào dịp hè để một lần hoà mình trong không khí lễ hội sôi nổi, độc đáo này nhé.

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun
Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM
ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615
FB: www.facebook.com/VietSunTravel
Website: Vietsuntravel.com

21.04.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận