Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

DU LỊCH QUẢNG CHÂU- CÔNG VIÊN VIỆT TÚ – NIỀM TỰ HÀO CỦA QUẢNG CHÂU

DU LỊCH QUẢNG CHÂU - CÔNG VIÊN VIỆT TÚ – NIỀM TỰ HÀO CỦA QUẢNG CHÂU

>> Chương trình Du lịch Hồng Kông-Quảng Châu Thẩm  tham khảo
>> Tour du lịch Hồng Kông: Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm giá rẻ
>> Những thiên đường du lịch tuyệt vời mà quý khách không thể bỏ qua tại Hong Kong

Công viên Việt Tú được đặt tên theo núi Việt Tú, được xây dựng năm 1952 và là khu vực công viên có khung cảnh đẹp nhất của Quảng Châu.

Công viên có diện khoảng 86 hecta bao gồm 7 ngọn đồi Yuejing , Guihua, Muke và Liyu cùng với 3 hồ nhân tạo Beixiu, Nanxiu và Dongxiu cùng nhiều tượng đài, cảnh quang văn hóa lẫn bảo tàng. Hãy thong thả dạo bộ quanh khuôn viên rộng lớn của công viên trên những con đường mòn được lát cẩn thận, vào từng khóm vườn, leo lên những ngọn đồi và quanh bờ hồ.

Hãy dừng chân bên tượng Ngũ Dương nổi tiếng, tương truyền là biểu tượng của thành phố. Truyền thuyết kể rằng, xưa kia có 5 vị thần tiên mão áo màu sắc khác nhau, cưỡi trên 5 con dê mỗi con một màu từ thiên đình hạ giới tại Quảng Châu. 5 vị tiên đã cho người dân nơi đây các loại giống cây ngũ cốc, hoa quả mang theo, dạy dân chúng cách trồng trọt và thu hoạch, mang lại cuộc sống no ấm và thịnh vượng cho đến mãi về sau. Dương Thành đã trở thành tên gọi một thời của Quảng Châu, 5 con dê là đại diện cho tinh thần đoàn kết, sự vươn lên không ngừng của người dân Quảng Châu. Tượng Ngũ Dương Thành tọa lạc tại công viên Việt Tú đã trở thành một trong mười địa điểm du lịch đẹp nhất thành phố.

Tìm hiểu về Tôn Dật Tiêt (Tôn Trung Sơn), vị Tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc, tồn tại từ năm 1912 đến 1949, tại nhà tưởng niệm về ông. Nhà tưởng niệm tọa lạc tại vị trí Văn phòng Tổng thống cũ, trước giai đoạn Đảng Cộng sản cầm quyền tại Trung Hoa. Trong nhà tưởng niệm có nhiều hình ảnh và tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Khách phải mua vé vào cửa. Hãy đi vòng quanh khuôn viên khu tưởng niệm và tìm cây bông gòn 300 năm tuổi, tương truyền là cây cổ thụ lâu năm nhất tại Quảng Châu.

Và khi quanh quẩn tại khu vực này của công viên, hãy đi vòng ra phía sau nhà tưởng niệm để xem đoạn tường thành cổ dài 200m còn sót lại. Đoạn tường thành này có tuổi đời hơn 600 năm và còn trong hiện trạng khá tốt.

23.02.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận