Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

Du lịch Hoa Kỳ - Tham quan Tháp tự do và Đài tưởng niệm sự kiện 11/9

Du lịch Hoa Kỳ - Tham quan Tháp tự do và Đài tưởng niệm sự kiện 11/9

 

>> Tham khảo chương trình Du lịch Hoa Kỳ chi tiết

>> Những di tích lịch sử hấp dẫn du khách ở thủ đô Washington, Mỹ

>> Du lịch Canada - Những con số thống kê thú vị về thác Niagara

 

Tháp Tự do - Freedom Tower

Vụ khủng bố ngày 11/9/2011 tại Trung tâm thương mại thế giới World Trade Center (WTC) đã làm 2.996 người thiệt mạng (tính cả 19 kẻ khủng bố) trong vụ tấn công, và 24 người liệt kê mất tích xem như đã chết, gây tổn thất ít nhất 10 tỷ USD giá trị nhà đất và cơ sở hạ tầng và 3000 tỷ USD tổng thiệt hại. Đây là vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Sau vụ khủng đó, từ nền cũ, một ngôi tháp mới đã được xây lên. One World Trade Center  hay Tháp tự do (Freedom Tower) là hiện thân của cảm hứng, thể hiện sự hồi sinh của nước Mỹ sau vụ khủng bố tồi tệ nhất lịch sử và là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Tây bán cầu và đứng thứ 6 trên thế giới.

Các tòa cao nhất tại Mỹ (năm 2016)

Tháp tự do nằm ở Manhattan, thành phố New York và là tòa nhà chính của 7 Trung tâm Thương mại Thế giới tọa lạc tại trên nền WTC cũ. Đây cũng là tòa nhà cao nhất ở Tây bán cầu và thứ sáu cao nhất thế giới. Cấu trúc siêu cao của nó có tên giống như tháp Bắc của bản gốc Trung tâm Thương mại Thế giới, đã hoàn toàn bị phá hủy trong các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

                         Toàn cảnh Manhattan, Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà chiều cao của nó là 1.776 feet (546,2 mét). Con số này có rất nhiều ý nghĩa lịch sử nước Mỹ vì nó là năm Mỹ tuyên bố độc lập từ Anh quốc. Đài quan sát trên tầng thứ 100 và 101 được mở và là một trải nghiệm tuyệt vời. Tầng 1-19 là các sảnh của tòa nhà. Không gian văn phòng cho thuê bắt đầu trên tầng 20 và tiếp tục đến tầng 64. Tầng 65 là một sảnh bầu trời và sau đó tầng văn phòng tiếp tục vào tầng 65 đến tầng 90. Tầng 91-99 và 103-104 là tầng cơ khí.

Tháp Tự do mở cửa cho công chúng vào năm 2015, 14 năm sau vụ khủng bố. Tham quan đỉnh tháp Tự Do và đài quan sát của nó là một trải nghiệm khó quên.

Một số thông số kỹ thuật của tòa nhà:

·         Lõi khẩn cấp chạy xuyên suốt tòa nhà theo chiều thẳng đứng ở trung tâm với hệ thống cáp thông tin, ống thông gió, ống nước, cầu thang bộ điều áp chuyên dụng, thang máy chống nước để lên xuống tòa nhà

·         Bê tông chống cháy kết dính cao, có thể chống đỡ một lực va chạm rất lớn

·         Cấu trúc lõi thép, xà dầm, các cột trụ chịu lực, sẽ kết nối với nhau để nếu mất đi 1 cột trụ chính thì trọng lực của tòa nhà sẽ dàn đều khắp công trình.

·         Không khí cho các văn phòng từ bên trong tòa nhà sẽ được bố trí từ trên đỉnh. Bên cạnh đó, không khí tự nhiên trước khi đưa vào tòa tháp sẽ còn trải qua 2 lần lọc khác nhau nhằm đảm bảo tòa nhà sẽ có được không khí sạch, kể cả khi xảy ra tấn công bằng vũ khí sinh học hay hóa học

·         Dưới chân tháp còn có bức tường an ninh đặc biệt với 3 lớp kính chịu lực, mỗi lớp cách nhau 1 khoảng chân không, được tăng cường bằng kết cấu thép chắc chắn, giúp tòa nhà chống chọi được các vụ nổ lớn

Bạn có thể kết hợp chuyến thăm Tháp Tự do với thăm 9/11 MemorialBảo tàng Quốc gia 9/11, sẽ giúp cho bạn sự hiểu biết và sâu sắc hơn về các sự kiện trong ngày 11 tháng chín năm 2001.

Đài Tưởng niệm Quốc gia 11/9 là công trình tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố vào tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại Thế giới tại New York được xây dựng ở vị trí cũ tại Tòa tháp đôi của WTC đã bị phá hủy (nay gọi là Khu vực số 0 - Ground Zero). Đài tưởng niệm được khánh thành ngày 11/09/2011, đúng 10 năm sau kể từ ngày bị khủng bố. Ngày 12/09/2011 bắt đầu đón khách viếng thăm.

Một số hình ảnh về Đài tưởng niệm

Toàn cảnh Đài tưởng niệm

Tên các nạn nhân được khắc trên tượng đài

Một gốc Đài tưởng niệm

Giáo Hoàng Phancis dâng hoa tưởng niệm các nạn nhân 11/9

Tổng thống Barack Obama và cựu tổng thống George W. Bush cũng đến viếng

Các du khách đến đây ai cũng có tâm trang ưu tư, thương tiếc

Vui lòng tham khảo chương trình du lịch Mỹ, những hình ảnh, nhận xét của khách hàng về chất lượng dịch vụ do Vietsun Travel tổ chức: https://vietsuntravel.com/my.html

 

Mọi chi tiết thắc mắc cũng như liên hệ đặt tour, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Việt Sun

Địa chỉ: 240 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp.HCM

ĐT: 1800 555539 - 0909.723.615

FB: www.facebook.com/VietSunTravel

Website: Vietsuntravel.com

 

 

25.10.2016 | Khám phá vẻ đẹp Châu Mỹ

Bình luận