Tự hào là Nhà Lữ Hành Chuyên Nghiệp

Với kinh nghiệm hơn 15 năm tổ chức các Tour du lịch trong & ngoài nước

DU LỊCH HÀN QUỐC – NHỮNG MÙA HOA XUÂN

 

DU LỊCH HÀN QUỐC – NHỮNG MÙA HOA XUÂN

>> Tour Hàn Quốc do Viet Sun tổ chức

>> Ngắm những mùa hoa xuân với tour du lịch Hàn Quốc

Mùa xuân là mùa rất thích hợp để du lịch Hàn Quốc và câu hỏi thường gặp vào thời điểm này là “Thời gian nào là thích hợp nhất để ngắm hoa anh đào?”. Mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc thật sự rất đẹp nhưng đến đây vào mùa xuân ngoài hoa anh đào còn có rất nhiều những mùa hoa khác rất đáng để chiêm ngưỡng. Bên dưới đây là một số thông tin về thời gian và những mùa hoa xuân tại Hàn Quốc mà VietSun Travel muốn chia sẻ với quý du khách!

MÙA HOA ANH ĐÀO (벚꽃)

Mùa hoa anh đào nở cũng báo hiệu cho một mùa xuân mới bắt đầu. Nếu ai đã từng bước trên những đường mòn đầy hoa anh đào và cảm nhận từng cánh hoa rơi nhẹ trên mái tóc mới thấy hết được vẻ đẹp của loài hoa này. Cả thành phố như được ướp trong hương hoa anh đào thoang thoảng và nếu có dịp thưởng thức du khách sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ một dịp hoa nở nào nữa. Nếu có thời gian ghé thăm Seoul, nên sắp xếp vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể thay đổi phụ thuộc vào thời tiết!

MÙA HOA MẬN (매화)

Mùa hoa mận bắt đầu từ giữa tháng 3 đến cuối tháng 3. Mùa hoa mận hay còn biết đến với tên gọi 매화 tại Hàn Quốc là một trong những mùa hoa sớm nhất bừng nở ngay sau mùa đông. Đây cũng là dấu hiệu cho sự bắt đầu của mùa xuân.

MÙA HOA LIÊN KIỀU (개나리)

Khi những ánh mặt trời chiếu sáng những buổi sớm cuối tháng 3 cũng là lúc những bông hoa Liên Kiều bừng nở tạo nên những tấm lụa vàng bao trùm khắp đồi núi Hàn Quốc. Để có những bức ảnh đẹp với hoa Liên Kiều thì Lễ hội hoa Liên Kiều ở núi Eungbong là một gợi ý cho quý du khách.

MÙA HOA ĐỖ QUYÊN (진달래)

Những bông hoa Đỗ Quyên nở rộ vào đầu mùa xuân, cùng lúc hay trễ hơn một hoặc hai ngày so với mùa hoa Liên Kiều (đặc biệt là khuôn viên trường Đại học Quốc gia Seoul) hay sau mùa hoa anh đào. Hoa Đỗ Quyên phủ một màu hồng lên cả khuôn viên trường và những rặng núi xung quanh. Những lễ hội hoa Đỗ Quyên được tổ chức trên khắp Hàn Quốc trong suốt tháng 4 và tháng 5.

MÙA HOA MỘC LAN (목련)

Khi đi du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân, du khách dễ dàng bắt gặp những bông hoa Mộc Lan trắng xinh đẹp dọc hai bên đường và người Hàn gọi là Muk-ryun. Một điều đặc biệt về loài hoa Mộc Lan này là chúng luôn nở hoa trước khi những chiếc lá mọc trở lại. Để ngắm hoa Mộc Lan đẹp nhất du khách có thể đến với sân trường Đại học Yonsei hay trường Đại học nữ Ehwa.

MÙA HOA CẢI (유채꽃)

Nếu bỏ lỡ dịp lễ hội hoa anh đào, có một mùa hoa xuân khác với vẻ đẹp không kém cạnh có thể làm du khách bất ngờ là mùa hoa cải. Nếu đến du lịch Seoul có thể ghé qua Công viên sông Hàn nơi diễn ra lễ hội hoa cải hàng năm. Nếu đến Busan để du lịch có thể ghé qua Công viên Daejeon để hòa vào “biển vàng” của hoa cải.

MÙA HOA ANH TÚC (양귀비꽃)

Mùa hoa anh túc nở rộ cũng đánh dấu sự kết thúc của mùa xuân và cũng là lúc cảm nhận được sự tiếp nối của mùa hè. Du khách khó có thể cưỡng lại cảnh tượng những cánh đồng hoa anh túc đung đưa trong gió. Để tận mắt chứng kiến khung cảnh này, du khách có thể sẽ phải dành chút thời gian di chuyển đến Công viên Hồ Sangdong ở khu vực ngoại ô.

VietSun Travel biên dịch (cr: internet)

03.02.2017 | Khám phá vẻ đẹp Châu Á

Bình luận